อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

มทบ.17 ช่วยเหลือประชาชนบ้านถูกไฟไหม้

พล.ต.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ ผบ.มทบ.17 สั่งการให้ ชุด ชป.จว.ส.พ.(มทบ.17) ร่วมกับ กองอำนวยรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี(กอ.รมน.) เจ้าหน้าที่ช่างจาก อบต.สาลี ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน และร่วมกันหาแนวทางช่วยเหลือประชาชนบ้านพักถูกไฟไหม้เสียหาย อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12.44 น.


พล.ต.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ ผบ.มทบ.17 สั่งการให้ ชุด ชป.จว.ส.พ.(มทบ.17) ร่วมกับ กองอำนวยรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี (กอ.รมน.) เจ้าหน้าที่ช่างจาก อบต.สาลี และประชาชนผู้มีจิตอาสา ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน และร่วมกันหาแนวทางช่วยเหลือ นางละเอียด เจริญผล อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 201/1 หมู่ 1 ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นผู้ประสบเหตุอัคคีภัยเพลิงไหม้บ้านเสียหายทั้งหลังและยังไม่มีที่พักอาศัย ประกอบมีฐานะยากจน

ทาง อบต.สาลี นำรถดินมาถมที่เพื่อดำเนินการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับนางละเอียด โดยใช้ชุดช่างจาก ชุด ชป.จว.ส.พ.(มทบ.17) ในการบูรณาการสร้างบ้าน พร้อมกันนี้ยังได้มอบผ้าห่มไว้เพื่อป้องกันอากาศหนาวเย็นสำหรับ ภารกิจของ มทบ.17  นอกจากบังคับบัญชากำลังประจำถิ่นตามที่กระทรวงกลาโหมกำหนด รักษาความสงบเรียบร้อยในเขตพื้นที่ รวมทั้ง การศาลทหาร การคดี และ การเรือนจำ ดำเนินการควบคุมสรรพกำลังในเขตพื้นที่ สนับสนุนหน่วยทหารที่อยู่ในพื้นที่ดำเนินการควบคุมตามแผนยุทธศาสตร์การต่อสู้เบ็ดเสร็จ เพื่อรักษาความสงบภายใน และการป้องกันประเทศแล้วนั้น ตามเจตนารมณ์ ในวันที่ประชาชนมีทุกข์มีความลำบาก จะเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชน เป็นกำลังใจให้กันและกัน เพราะเป็นหน่วยงานหนึ่งที่ไม่เคยทิ้งพี่น้องประชาชน จะอยู่เคียงข้าง เพียงเพื่อปรารถนาให้ประชาชนมีความสุขให้มากที่สุด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น