อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

เทหมดน่าตักรักหมดใจ'คิมม่อน-คอปเตอร์'วัยรุ่นขอวุ่น Y รัก

yimyim มาแล้วทุกคน สัปดาห์ขอควงสองหนุ่มหล่อ "คิมม่อน-คอปเตอร์" มาเล่าที่มาที่ไปความฮอตในซีรีส์วัยรุ่นวุ่น Y รักสักหน่อย แฟนคลับห้ามพลาดจ้า ติดแท็กเมาท์บทสัมภาษณ์หนุ่มๆกันจ้า #1DayKimCopxDailynewsOnline พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11.00 น.


ออนแอร์เรียกเรตติ้งอย่างถล่มทลายไปแล้วสำหรับซีรีส์วายเรื่องดัง Gen y the series (วัยรุ่นวุ่น Y รัก) ของค่าย สตาร์ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่ได้สองนักแสดงหนุ่มหล่ออย่าง คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา และ คอปเตอร์-ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี รวมถึงนักแสดงคนอื่นๆมาร่วมสร้างสีสันในซีรีส์จนฮอตฮิตไปแล้วล่าสุดเพราะความฮอตของสองหนุ่ม
yimyim เลยทนกระแสเรียกร้องจากแฟนๆไม่ไหวว่าให้นัดสองหนุ่มมาอัพเดทเรื่องราวความรัก อุ้ย! เรื่องราวในซีรีส์ให้รู้สักหน่อย งานนี้พอสองหนุ่มมาถึง yimyim เลยต้องแจกมินิฮาร์ทสักหน่อย ไม่ใช่! ต้องถามถึงความสนุกในซีรีส์เรื่องนี้ให้รู้กันทันที

ทักทายแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?
“สวัสดีครับ แฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน (ยิ้ม) ผมคอปเตอร์-ภานุวัฒน์ครับ”

“สวัสดีครับ แฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน (ยิ้ม) ผมคิมม่อน-วโรดมครับ”คาแรกเตอร์ของทั้งสองคนในเรื่องเป็นอย่างไร?
คิมม่อน “ในซีรีส์ Gen y the series วัยรุ่นวุ่น Y รัก ผมรับบท มาร์ค เป็นเด็กมหาวิทยาลัย ปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเป็นเดือนมหาลัยด้วย”

คอปเตอร์ “ส่วนผมรับบท หมอกิจ เป็นนักศึกษาแพทย์ ที่ทุกคนให้ความเคารพและค่อนข้างจะเกรงใจพี่มาร์คคนป่วนครับ (ยิ้ม)”

คาแรกเตอร์เหมือนกับตัวเราขนาดไหนเอ่ย?
คิมม่อน “เรื่องนี้เป็นนิยายที่ถูกเขียนขึ้นมาใหม่ แล้วนักเขียนเองเขาก็อิงจากเรื่องของเราที่อยู่ในโซเชียล เขาอยู่ต่างประเทศ แต่เขาก็เขียนจากเรื่องราวเวลาที่พวกเราไปอีเวนต์ ความทะเล้นของผมก็จะเขียนเข้าไปให้ตัวละครของมาร์คด้วย ส่วนของคอปเตอร์เขาก็จะเขียนถึงเรื่องของความจริงจังประมาณนั้น แต่จริงๆก็ไม่เหมือนซะทีเดียว เพราะว่าอย่างในเรื่องเล่นเป็นรุ่นน้องคอปเตอร์ แต่จริงๆผมเป็นรุ่นพี่เขาหลายปี ยากตรงที่ทำยังไงให้คนเชื่อเราว่าเราเป็นรุ่นน้อง ทั้งที่แฟนๆทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเราเป็นพี่เขา ก็ยากอยู่แล้ว และในบทผมง้องแง้งมากเลยก็ต้องไปศึกษาคาแรกเตอร์เด็กๆ นั่งทบทวนว่าสมัยตอนปีหนึ่งเป็นยังไง เรียนจบมาตั้งนานแล้ว ความเจ๋งของเรื่องนี้คือทุกตัวละครจะไม่แปลกใจกับการที่ลูกชายตัวเองมีแฟนเป็นผู้ชาย เพื่อนรอบข้างที่ชอบผู้ชายจะมองข้ามเพศไปหมดเลย ไม่มีแบบว่าทำไมถึงชอบผู้ชาย พ่อรับไม่ได้นะลูกที่ลูกคบผู้ชาย เรื่องนี้จะไม่มีเลยเหมือนเป็นโลกของวายจริงๆ สมกับคำว่า Gen y เหมือนเล่นคำพ้อง มันดีมากๆเลย เพราะซีรีส์นี้เหมือนสนับสนุนยุคนี้ เราชอบแนวคิดแบบนี้มากๆ เล่นไปแล้วเราก็รู้สึกอินไป ความรักมันไม่เกี่ยวกับกายภาพแล้วในยุคนี้ครับ”คอปเตอร์ “ผมต้องอธิบายว่า 50/50 นะเพราะด้วยความที่ตัวละครถูกเขียนขึ้นมาและมีความเป็นแฟนตาซีนิดๆ แฝงความเพ้อฝันอีก อย่างตัวละครของกิจในเรื่องของความจริงจัง ถึงจะมีความจริงจังที่เหมือนกับตัวละครกับผม แต่ว่าด้วยความที่เป็นนักเรียนแพทย์ ซึ่งตัวเราเองเรียนศิลปกรรมคือแนวคิดหรือวิธีการแสดงออกก็ต่างกันแล้ว ก็เลยต้องไปศึกษาความเรียบร้อยอีกแบบนึงเหมือนกันที่จะมาใส่กับตัวละครนี้ แต่มันไม่ได้ถูกเล่าถึงชีวิตของการเรียนขนาดนั้น ไม่ได้อิงแพทย์มาก สิ่งที่โฟกัสและเป็นใจความสำคัญเรื่องนี้คือเรื่องของความรักที่ไม่ได้จำกัดรูปแบบของเพศมากกว่า ทุกคนจะเชื่อว่าความรักมันเป็นใครก็ได้ ไม่มีข้อจำกัดใดๆ ทั้งสิ้น ความรักคือความรู้สึก ความสวยงาม ความผูกพัน”

แล้วมุมมองความรักของทั้งคู่เป็นยังไง?
คิมม่อน “ตั้งแต่เข้ามารู้จักสายวาย ก็เริ่มเข้าใจกับความรักอะไรแบบนี้และศึกษาก่อนที่จะมาแสดง นั่งดูคู่จิ้นที่เป็นแฟนกันจริงและในโซเชียลที่ดังๆ หรือว่าแบบนิยายที่อ่านมาทำให้เราซึมซับ จริงๆ แล้วความรักก่อนหน้านั้น เราเคยไปกำหนดเองว่าผู้หญิงต้องคู่กับผู้ชายอย่างเดียว การที่คนอื่นรักออกมาจากคอมฟอร์ตโซน ออกมาจากสิ่งเราเคยกล่าว ว่าผู้หญิงกับผู้ชายต้องคู่กันเนี่ย มันเป็นเรื่องแปลก เมื่อก่อนเราเคยคิดนะ รู้สึกเสียใจมากที่เมื่อก่อนเคยคิดแบบนั้น ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าทุกความรักถ้ามีความรักให้กันมันก็เป็นสิ่งสวยงามทั้งนั้นแหละครับ”
ทำให้มุมมองเปลี่ยนไปไหม?
คอปเตอร์ “มุมมองของผม สำหรับตัวผมมันไม่เคยเปลี่ยนไปเลย เพราะว่าตั้งแต่เด็กมาก็มีเพื่อนรอบตัว มีอะไรที่เขาเลือกแล้วที่จะเป็น เรารู้สึกว่าเราก็โตมากับการเลี้ยงดูของแม่กับพี่สาว จริงๆ แล้วตัวเราเองก็ไม่ได้มีความเป็นผู้ชายเต็มร้อยขนาดนั้น ก็มีความเป็นผู้หญิงด้วย แล้วก็รู้สึกว่าเปิดมุมมองนี้มาตั้งแต่เด็กก็เลยรู้สึกว่าความรักมันเป็นเรื่องของความรู้สึกจริงๆ ไม่ได้แค่เรื่องของทางเพศ มันเป็นเรื่องของความสบายใจด้วย แล้วก็เลยค่อนข้างจะมีความคิดในเรื่องนี้ตั้งแต่เด็กเลย เริ่มรู้จักความรัก แต่พอได้โอกาสมาเล่นซีรีส์ที่มันพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ จริงๆ ก็รู้สึกว่ายินดีและเต็มใจมากๆ ที่จะขับเคลื่อนและสนับสนุนแนวคิดนี้ต่อไปครับ”Gen y ในรูปแบบของเราจริงๆถ้าให้นึกถึงต้องมีอะไรบ้าง?
คิมม่อน “ผมมองว่าซีรีส์เรื่องนี้แตกต่างที่คาแรกเตอร์ที่แปลกใหม่ รู้สึกว่าปกติแล้วที่เคยเห็นมาส่วนใหญ่พระเอกซีรีส์วายจะเป็นแนวสุขุม เท่ๆ พูดน้อยๆ สูงๆ หุ่นดี แล้วตัวที่เป็นนายเอกก็จะต้องหวานๆ ตะมุตะมิ ขี้อ้อนอะไรแบบนี้ (ยิ้ม) แต่อันนี้มันสลับกัน มันกลายเป็นว่าตัวพระเอกรุ่นน้องตามจีบรุ่นพี่ที่โหด มหาโหดเอาชนะเขา แบบเขาปฏิเสธ รุกอีก งอแงใส่เขาอีก เป็นพระเอกที่งอแงงุ้งงิ้ง มันสลับกัน ผมว่ามันสร้างความแปลกใหม่พอสมควรเลย แล้วปกติจะเห็นว่านายเอกที่ดูแบบตะมุตะมิกว่าอันนี้ นายเอกจะมาพูดแบบอะไรอ่ะ รำคาญ อะไรแบบนี้ มันจะเป็นอย่างนั้น (ยิ้ม)”

คอปเตอร์ “ก็ด้วยส่วนหนึ่ง แล้วก็รู้สึกว่าสิ่งที่มันเป็น Gen y คือความเพ้อฝัน ความรัก มันค่อนข้างจะสวยงาม ในเรื่องของภาพและบทหรือว่าบทสนทนาต่างๆ ก็ตามแต่ รู้สึกว่าเป็นโมเมนต์ที่รู้สึกดีมากๆ และเชื่อว่าคนดูสายวายจะรู้สึกอินเหมือนกับเข้าไปอยู่ในโลกนี้ด้วยเช่นกัน”
หลายคนฮือฮาเห็นรูปที่ปล่อยออกมา feedback เป็นยังไงบ้าง?
คอปเตอร์ “ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ หมายถึงว่าคนให้ความสนใจมากขึ้น แล้วก็รู้สึกว่าได้ดูคัตเล็กๆน้อย เราก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เลยที่จะให้คนดูได้เห็นแล้วว่ามันมีอะไรบ้างในซีรีส์เรื่องนี้”

คิมม่อน “ฉากที่มันเจ๋งๆ ได้เห็นเยอะมาก ซีรีส์เรื่องนี้เนี่ย ในมุมของคิมคอปที่พิเศษก็คือเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว ที่เล่นดาวเกี้ยวเดือนเป็นคู่รอง แล้วไม่เคยมีเลิฟซีนเลย เรื่องนี้จะเป็นเลิฟซีนแรกของเรา แล้วก็เราทำออกมาได้ดี ดีถึงขนาดที่คนในกองฟิน ผมว่ามันมีทุกอารมณ์ อย่างล่าสุดคิวที่เราไปถ่ายบนเรือ ขนาดว่าทีมผู้กำกับเขาได้อ่านบทยังบอกว่าเอ้หรือเราจะเปลี่ยนดีนะ พออ่านจากตัวคำบรรยายในนิยายที่เขียนมามันดูเลี่ยนมาก มันดูแบบน่าขนลุกเกินไปไหม แต่เขาลองเปิดโอกาสให้เราลองเล่นดูก่อน พอเราเล่นออกมาแล้วปรากฏว่ามันไม่น่าขนลุก มันกลับดูน่ารัก ดูฟิน ก็เลยรู้สึกว่าก็เจ๋งดีเหมือนกันครับ”เขินไหมเวลาเล่นเลิฟซีนด้วยกัน?
คอปเตอร์ “มันเขิน แต่มันไม่ได้เขินแบบนั้น (ยิ้ม) มันเขินเพราะด้วยความสนิทของเราทำงานด้วยกันมา 4 ปี แล้วก็สนิทกันเหมือนเป็นพี่น้อง เพื่อน เฮฮา เล่นเกมด้วยกันมาคุยกันตลกโป๊กฮา คุยกันทุกเรื่องแล้วต้องพลิกมาเล่นเป็นตัวละคร แล้วเข้ามาเล่นเลิฟซีน ตอนที่เราแสดงสามารถทำได้เลย หมายถึงว่ามันไม่ได้มีอะไรมาก่อกวนใจ ทำให้เราคิดว่าเป็นตัวเอง แต่พอคัตเสร็จก็จะมีความเขินหรือขำๆ กันเอง”

คิมม่อน “ผมจะขี้เขิน (ยิ้มเขิน) อยากที่บอกโตมาจะเป็นแบบผู้ชาย ผู้ชายมากๆ ตลอดชีวิต พอเล่นก็เล่นยาวแบบเล่นตั้งแต่ต้นซีน ก็จะทบทวนในหัวสร้างสตอรี่ขึ้นมา เรื่องราวมันเป็นแบบนี้นะ ก็จะพอไหว แต่การถ่ายทำสไตล์ซีรีส์จะใช้กล้องแค่ 2 ตัวเพราะงั้นเนี่ย เขาจะมีคัตหลายคัต แล้วคัตขยี้อย่างเลิฟซีน มาเข้าแคบเลย เดี๋ยวคิมก้มลงไปจูบคอปเตอร์นะแล้วก็คัตเลย ถ้าอย่างนั้นจะเขิน สิ่งที่เราไม่ได้พูดบทมาจูบเลย บางทีมันดึงความเป็นมาร์คออกมาไม่ทันไง เราก็จะแบบเขินนิดนึง (เขิน)”

พอเล่นเสร็จยังเห็นคอปเตอร์เป็นคอปเตอร์อยู่ไหม?
คิมม่อน “เอ่อ (ยิ้ม) คอปเตอร์เขาเก่งครับ แสดงเป็นหมอกิจได้ดี โชคดีที่ได้เล่นกับเขาครับ”

คอปเตอร์ “เอ่อ...เออ (ยิ้ม)”

แล้วพอหลุดจากฉากยังเห็นคิมม่อนเป็นคิมม่อนอยู่ไหม?
คอปเตอร์ “ก็เห็นเป็นพี่คิม แต่เริ่มรู้สึกสะใจมากเพราะเขาเสียอาการ เขาจะเขินมาก แล้วทำตัวไม่ถูก (หัวเราะ) แล้วผมก็จะรู้สึกขำพี่เขา (ยิ้ม)”คนดูจะฟินขนาดไหน?
คอปเตอร์ “ผมได้ดูแบบคัตอะไรแบบนี้ สำหรับใครที่รอโมเมนต์ของคิมคอปมาตั้งแต่เรื่องแรกเลยจนมาถึงปัจจุบัน รับรองฟินแน่นอน น่าจะเป็นโมเมนต์ที่แฟนคลับเรียกร้องกันมานาน แล้วไม่เคยได้เจอกันมาก่อนแน่นอน”

คิมม่อน “ผมว่าหนึ่งเลยเขาไม่เคยเห็น แล้วด้วยความเขินของผม (ยิ้ม) คิดว่ามันคือข้อดีมันจะมีอารมณ์อยู่ในนั้นด้วย อารมณ์หูแดง หน้าแดง (เขิน) จะอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งมันสัมผัสถึงความเรียล ไม่ใช่จ้องแต่เล่นอย่างเดียว เราคาดหวังว่าทุกคนจะชอบคือเรื่องนี้”

ความฟินจะมีนิดเดียวหรือเปล่า?
คอปเตอร์ “โอ้โห (ยิ้ม)”

คิมม่อน “เราตอบสนอง Gen y จริงๆ อะไรที่ทุกคนชื่นชอบมีเยอะเลยทีเดียว และมันก็กำลังพอดีสำหรับคู่เราไม่ได้เป็นคู่ที่รุนแรง มันเป็นคู่ที่น่ารักๆ ตลกๆ ครบทุกรส ผมชื่นชมคนเขียนมาก เขาเขียนเก่งมากครับ ผมกล้าพูดเลย”

บอกเหตุผลที่ไม่ควรพลาดในซีรีส์เรื่องนี้คืออะไร?
คิมม่อน “สุดยอดของเลิฟซีนครับ (ยิ้ม) อยากให้ดูไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับใคร ถ้ารู้ตัวว่าเป็นสายวาย ชอบดูซีรีส์วายต้องดูเรื่องนี้ จริงๆ แล้วถ้าไม่ใช้สายวายแล้วลองเปิดใจดู คุณอาจจะเข้ามาอยู่แก๊งเดียวกับเราก็ได้น้า เพราะมันเริ่มเรื่องไม่ได้เริ่มมุ่งไปหาเฉพาะสายวาย มันค่อยๆ ไต่ระดับไปเรื่อยๆ”คอปเตอร์ “ครั้งแรกที่คิมคอปเป็นคู่เอก ห้ามพลาดและท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่มันเป็นข้อสำคัญคือเรื่องของมุมมองของความรัก มันเป็นสิ่งที่สวยงามแล้วก็มีหลายเรื่องราวเกิดขึ้นได้กับทุกๆคน ไม่ว่าก็ตามแต่ มันมีเหตุการณ์มากมายที่ขับเคลื่อนให้ตัวละคร มันคือแบบสวยงามเหลือเกินครับ”

ฝากผลงานนิดนึง?
คิมม่อน “รับชมได้แล้วทุกวันพุธ เวลา 23.00 น. ช่อง 3 กด 33 ครับ”

คอปเตอร์ “ยังไงก็อย่าลืมมาเป็นกำลังใจให้กับหมอกิจกับน้องมาร์คในซีรีส์ Gen Y the series วัยรุ่นวุ่นวาย Y รักครับ”

แหม...ทั้งน่ารัก น่าหยิกแบบนี้ ในซีรีส์ว่าฟินแล้ว สัมภาษณ์สดยิ่งฟินกว่า ไม่รู้ล่ะใครยังไม่จีบน้องมาร์คหรือพี่กิจบอกเลยเชยมากๆ

------------------------------

คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น