อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

"A Gift From Bob ของขวัญจากบ็อบ" หนังฟีลกู้ดส่งท้ายปี2020

เตรียมพบกับความน่ารักและมิตรภาพสุดประทับใจของหนุ่มนักดนตรีพเนจร กับแมวส้มเซเลบสุดคิวท์ ขวัญใจทาสแมวทั้งโลก กับภาพยนตร์  "A Gift From Bob ของขวัญจากบ็อบ" อบอุ่นหัวใจต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสแก่ทุกคนในครอบครัว ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 08.00 น.


"A Gift From Bob  ของขวัญจากบ็อบ" ภาพยนตร์ฟีลกู๊ดส่งท้ายปี 2020 ภาคต่อของหนังสุดฮิตขวัญใจทาสแมว  A Street Cat Named Bob (2016) ถ่ายทอดประสบการณ์จริงของ 'เจมส์ โบเวน' หนุ่มนักดนตรีเร่ร่อนชาวอังกฤษ และแมวจรสีส้มชื่อ "บ็อบ" ที่ถูกทิ้งไว้บริเวณโถงทางเดินในที่พักของเขา ก่อนที่ทั้งสองจะเริ่มต้นมิตรภาพที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาทั้งคู่ จนนำไปสู่เรื่องราวสุดซาบซึ้งกินใจผู้คนนับล้านทั่วโลก ภาพยนตร์เล่าถึงเรื่องราวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่เจมส์และบ๊อบได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันบนท้องถนน ก่อนที่เจมส์จะได้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนหนังสือขายดี บ๊อบได้ช่วยให้เขาผ่านพ้นช่วงเวลาอันยากลำบากที่สุดในชีวิต ด้วยการมอบทั้งมิตรภาพและแรงบันดาลใจ อีกทั้งทั้งคู่ยังได้ร่วมกันสัมผัสและเข้าใจถึงความหมายและจิตวิญญาณที่แท้จริงของเทศกาลคริสต์มาสนี้ไปพร้อมกันด้าน ลุค เทรดอะเวย์ นักแสดงชาวอังกฤษที่รับบทเป็น เจมส์ โบเวน ในภาคแรก พร้อมและยินดีที่จะกลับมารับบทบาทนี้อีกครั้ง รวมทั้งสตูดิโอค่ายผู้จัดจำหน่ายต่างๆ ล้วนอยากให้ลุคกลับมารับบทเดิมอยู่แล้ว  ขณะที่อีกตัวละครสำคัญอย่าง บ็อบ ที่อายุมากขึ้นสี่ปีและยังมีความขี้กังวลอยู่เล็กน้อย  บ็อบจึงต้องเข้ารับการตรวจสุขภาพจากสัตวแพทย์ก่อนที่จะมาร่วมจอในภาพยนตร์ แน่นอนว่าส่วนสำคัญที่ทำให้เราตื่นเต้นคือ การได้เห็นบ็อบกลับมายังกองถ่าย ณ สตูดิโอทวิคเคนแนมอีกครั้ง บ็อบทั้งสงบนิ่งและสง่าผ่าเผยในแต่ละเทคของการถ่ายทำ จากสีหน้าของเขาผมรู้สึกว่าบ็อบยังคงจำสถานที่แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี
อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ บ็อบ เจ้าแมวแสนโด่งดังอันเป็นที่รักของคนทั่วโลกได้จากไปในเดือนมิถุนายน ค.ศ.2020 ที่ผ่านมา และเรื่องราวของมันจะเป็นที่จดจำตลอดไปผ่านภาพยนตร์ และในช่วงคริสต์มาส 2020 นี้แฟนๆ จะได้เห็นบ็อบในผลงานชิ้นสุดท้ายอย่าง "A Gift from Bob ของขวัญจากบ็อบ" ที่กำลังจะเข้าฉายวันที่ 24 ธันวาคมนี้เจมส์ โบเวน เจ้าของและนักแสดงนำ ได้กล่าวถึงการจากไปของบ็อบว่า “บ็อบได้ช่วยชีวิตผมไว้ บ็อบเป็นมากกว่าเพื่อน การที่มีเขาอยู่เคียงข้างทำให้ผมได้พบกับเส้นทางของชีวิตและบรรรลุจุดหมายบางอย่างที่ผมมักทำผิดพลาดไป การประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามของเราผ่านหนังสือและภาพยนตร์นั้นมหัศจรรย์มาก ผู้คนนับล้านได้สัมผัสกับเรื่องราวของบ็อบ ไม่เคยมีแมวตัวไหนเหมือนเขา การจากไปของบ็อบให้ความรู้สึกเหมือนแสงสว่างที่เกิดดับลงในชีวิต และผมจะไม่มีวันลืมเขา”สำหรับหนังภาคแรกอย่าง A Street Cat Named Bob (2016) เคยออกฉายในวงกว้างตามประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงโรงภาพยนตร์ในอังกฤษ ซึ่งเพิ่มเติมความพิเศษด้วยการจัดงานใหญ่ฉายรอบปฐมทัศน์ที่โรงภาพยนตร์ Curzon Mayfair ณ กรุงลอนดอน โดยมีราชวงศ์ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เข้าร่วมรับชมภาพยนตร์ด้วย โดยเจ้าแมวสีส้ม บ็อบ นั้นเรียกได้ว่าเป็นดาวเด่นของงานที่ได้ร่วมเดินพรมแดงภายในงานอยู่บนไหล่เจ้าของอย่าง เจมส์ โบเวน ซึ่งบรรยากาศของงานนั้นมีทั้งนักข่าว,ช่างภาพและแฟนๆ มาให้การต้อนรับพร้อมทั้งส่งเสียงบอกรักชื่นชมทั้งสองกันอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้ร่วมออกเดินทางโปรโมทภาพยนตร์ในประเทศต่างๆ อย่าง เยอรมนี, ฮอลแลนด์, นอร์เวย์, สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น  "A Gift From Bob ของขวัญจากบ็อบ" กำกับโดย ชาลส์ มาร์ตินสมิธ นักแสดงที่ปัจจุบันผันตัวมาทำงานเบื้องหลังในตำแหน่งผู้กำกับภาพยนตร์ ชาลส์มีเครดิตผลงานที่โดดเด่นในภาพยนตร์แนวครอบครัวและที่มีสัตว์เป็นตัวละครหลัก เช่น จากหนังอย่าง Dolphin Tale 1 &2 (2011 & 2014) และ A Dog's Way Home (2019) ซึ่งเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จบนตารางบนบ็อกซ์ออฟฟิศ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 136