อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

5ร้านบะหมี่เด็ด สายกินต้องไปเช็กอิน!

เปิดพิกัด "5ร้านบะหมี่เด็ด" ที่ความอร่อยจัดเต็ม แถมได้น้ำซุปคู่กับอากาศเย็นๆในหน้าหนาวก็ยิ่งเริ่ด บอกเลยว่าสายกินต้องห้ามพลาดไปเช็กอิน! ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 14.00 น.


เข้าสู่หน้าหนาวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแบบนี้ ยิ่งลมเย็นๆ พัดโชยมา ก็ทำให้ "น้องเผือกรสแซ่บ" นึกถึงการทานบะหมี่ในช่วงอากาศเย็นๆ ยิ่งได้ซดน้ำซุปร้อนๆ แล้วคงจะฟินมิใช่น้อย... วันนี้ "พรุ่งนี้กินไรดี" ก็ไม่พลาดที่จะตามค้นหาความอร่อยของ "5ร้านบะหมี่" อร่อยระดับตำนาน ที่สายกินต้องไปเช็กอินสักครั้งมาฝากกันค่ะหนานหยวน บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง พระประแดง
หนานหยวน ร้านบะหมี่ที่นำสไตล์จีนมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เป็นสูตรต้นตำรับจากหาดใหญ่ ทางร้านได้นำสูตรมาเปิดเป็นสาขาแรกในกรุงเทพฯ โดยบะหมี่จะนุ่ม น้ำซุปหอมอร่อย เกี๊ยวกุ้งตัวกำลังพอเหมาะอร่อยดี ตัวเป็ดก็อร่อยรสชาติทานง่ายไม่มันไป มีให้เลือกทั้งบะหมี่ เป็ดย่าง หมูแดง-หมูกรอบ เกี๊ยวน้ำ ฮ่อยจ๊อปู และของกินเล่นอีกเล็กน้อย
โทร  : 09-3889-0788
เวลา : 10.00-21.00 น.บะหมี่จับกัง เยาวราช
ร้านบะหมี่เก่าแก่ในตำนานอีกร้านที่เปิดขายมากว่า 60 ปี ทำกันมาหลายรุ่นอยู่คู่เยาราชมานานเลยทีเดียว โดยทีเด็ดของร้านคือความให้เยอะ! ทั้งเส้นทั้งเครื่องแบบจับกังกินยังอิ่ม คนทานเยอะต้องมาลองจริงๆ เพราะทั้งเส้นทั้งเนื้อหมูนั้นเรียกได้ว่าอร่อยและยังคุ้มค่าเป็นอย่างมาก แอบบอกว่าถ้าจะขอน้ำซุปเพิ่ม ให้เดินไปบอกทางร้านได้เลยค่ะ
โทร  : 08-1822-9480 
เวลา : 08.00-18.00 น.ลุงหนึ่งเกี๊ยวยักษ์
ร้านบะหมี่เกี๊ยวเจ้านี้เด็ดมากที่มีความครบเครื่องนี่แหละ เหมาะแล้วที่จะเรียกตัวเองว่าเกี๊ยวยักษ์ คุณค่าที่คู่ควรจริง ๆ แนะนำให้ลองเมนู "เกี๊ยวจัดเต็ม" เป็นเมนูที่รวมเกี๊ยวกุ้งและเกี๊ยวหมู 5 ตัว หมูแผ่นเด้ง ลูกชิ้นหมูเด้ง และหมูแดงเต็ม ๆ รสชาติดีมาก ๆ ต่อด้วย "เกี๊ยวกุ้งทุกอย่าง" เกี๊ยวกุ้งชิ้นโต กัดลงไปมีเนื้อกุ้งเต็มคำ "น้องเผือก" แนะนำค่ะเพราะมันอร่อยมาก คุณภาพเกินราคาแน่นอน!
โทร  : 08-3709-9144
เวลา : 08.30-16.00 น.บะหมี่ก้ามปูโอเดียน เยาวราช 
ร้านบะหมี่เจ้าดังจากเยาวราช ที่เสิร์ฟความอร่อยด้วยบะหมี่เกี๊ยวปูรสชาติเข้มข้น เมนูหลักประจำร้าน คือ "บะหมี่ก้ามปู" บะหมี่เกี๊ยวปูเส้นเหนียวนุ่มเสิร์ฟพร้อมเกี๊ยวกุ้งทอดกรอบ และก้ามปูยักษ์ใหญ่ ปูเนื้อแน่นมาก ทางร้านมีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ทานคู่กับปูด้วย แถมเนื้อปูสดมากๆ ให้รสชาติที่หวานและหอมมาก!
โทร  : 08-6888-2341
เวลา : 08.30-20.00 น. ปิดวันอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือนรุ่งเรือง บะหมี่เกี๊ยว ฮกเกี้ยนนางเลิ้ง
ร้านบะหมี่เกี๊ยวที่อยู่คู่ตลาดนางเลิ้งมานานกว่า 70 ปี ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2487 ถือได้ว่าเป็นต้นตำรับของบะหมี่ฮกเกี้ยนเลยก็ว่าได้ เมนูเริ่มแรกตั้งแต่ก่อตั้งร้านมา ที่เป็นพระเอกนางเอกเลยก็คือ บะหมี่เกี๊ยว อันดับแรกคือ บะหมี่ รองลงมาคือ เกี๊ยว และที่สำคัญคือไม่ใช่บะหมี่เกี๊ยวธรรมดาที่ขายตามตลาดทั่วไป บะหมี่และเกี๊ยวที่นี่เขาผลิตเอง ขายเอง เปิดร้านมากว่า 70 ปี ซึ่งเส้นบะหมี่ที่นี่จะเป็นลักษณะแบน เล็ก เหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลินดี สำหรับเกี๊ยว ลูกไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ก็เนื้อแน่น พอดีคำ เนื้อปูก็สด บอกเลยว่าเท่านี้ก็ควรแค่แก่การมาทานแล้วล่ะค่ะ "น้องเผือก" คอนเฟิร์ม!
โทร  : 0-2281-9755
เวลา : 08.00-19.00 น.

และทั้งหมดนี้ก็คือ "5ร้านบะหมี่" เจ้าเด็ดสุดอร่อยที่นำมาฝากกัน ส่วนสัปดาห์หน้า "พรุ่งนี้กินไรดี" จะพาไปบุกความอร่อยของที่ไหนนั้น อย่าลืมติดตามกันนะคะ...

…...............................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

ขอบคุณภาพจาก @บะหมี่จับกัง เยาวราช,@หนานหยวน บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง สาขาพระประแดง,@ลุงหนึ่งเกี๊ยวยักษ์,@โอเดียน บะหมี่เกี๊ยว,@Roongrueng Noodle รุ่งเรือง บะหมี่ฮกเกี้ยน Since1944 เส้นบะหมี่โบราณ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    42%
  • ไม่เห็นด้วย
    58%

ความคิดเห็น