อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ชาย67มีแฟนเด็กกลุ้ม น้องชายแข็งตัวแบบอ่อนนุ่มไร้สุข

ผมอายุ 67 ปี มีปัญหาทางด้านสุขภาพเกี่ยวกับเส้นเลือดเลี้ยงหัวใจตีบ ผมยังมีปัญหาที่ตามมาด้วยก็คือ ปัญหาทางด้านสมรรถภาพทางเพศ คืออวัยวะเพศมีการแข็งตัวแบบอ่อนนุ่ม ผมมีแฟนวัยยังสาว มาติดพันผมต้องการมีความสุขกับเธอไปนาน ๆ อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ผมอายุ 67 ปี มีปัญหาทางด้านสุขภาพเกี่ยวกับเส้นเลือดเลี้ยงหัวใจตีบ เข้ารับการตรวจรักษาจากแพทย์อย่างใกล้ชิดต่อเนื่องตลอดมาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากปัญหาทางด้านสุขภาพร่างกายแล้ว ผมยังมีปัญหาที่ตามมาด้วยก็คือ ปัญหาทางด้านสมรรถภาพทางเพศ คืออวัยวะเพศมีการแข็งตัวแบบอ่อนนุ่ม ทำให้ไม่สามารถมีความสุขทางเพศได้เลยทั้งที่ผมมีความต้องการเกินร้อยจึงหาวิธีแก้ไขทุกอย่างแต่ก็ไม่เป็นผลที่น่าพอใจ ผมติดตามคอลัมน์เสพสมบ่มิสมในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์จึงได้รู้ว่ามันเกี่ยวข้องกันระหว่างโรคทั้งสองตัวนี้ มีคำถามว่าผมจะรักษาอาการของการแข็งตัวแบบอ่อนนุ่มนี้จะทำได้ไหม ทั้ง ๆ ที่ผมมีโรคประจำตัวเส้นเลือดหัวใจตีบอยู่เพื่อให้มีความสุขทางเพศได้สักสัปดาห์ละครั้งก็พอใจแล้ว หรือมากกว่านั้นก็ยิ่งดี ผมมีแฟนวัยยังสาว มาติดพันผมต้องการมีความสุขกับเธอไปนาน ๆ

ด้วยความนับถือ

สอ.67

ตอบ สอ.67

ปัญหาทางเพศของชายวัย 67 ปี คือ อวัยวะเพศไม่แข็งตัวเพียงพอที่จะร่วมเพศได้ หรือโรคอีดีทำให้ไม่สามารถมีความสุขทางเพศร่วมกับแฟนได้ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นมาก่อน เพิ่งจะมีอาการเมื่อตอนที่ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบจึงเกิดความสงสัยว่าอาการอีดีที่เป็นอยู่เกี่ยวข้องกับโรคที่เป็นอยู่หรือไม่ ด้วยความอายแพทย์จึงไม่กล้าถามว่าเกิดจากอะไร กลายเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดน้ำท่วมปากมาจนทุกวันนี้ มีงานวิจัยเปรียบเทียบความรุนแรงของโรคอีดีในผู้ชาย จำนวน 182 คน ที่มีปัญหาที่เส้นเลือดหัวใจตีบและกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ด้วยการสวนหัวใจดูเส้นเลือดโคโรนารี อาเตอร์รี พบว่า คนไข้ 100 คน มีโรคอีดี จากผลการวิจัยจึงสรุปได้ว่าคนไข้ที่มีการอุดตันของเส้นเลือดหัวใจมากเท่าไหร่ก็จะทำให้เกิดโรคอีดีและมีอาการแย่ลงมากเท่านั้น ยิ่งในคนไข้ที่มีปัญหาความดันโลหิตสูง มีไขมันคอเลสเตอรอล และไขมันแอลดีแอลสูงร่วมด้วยก็ยิ่งทำให้อาการอีดีรุนแรงมากขึ้น

การรักษาอาการอีดี ในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจนั้นต้องระวังเรื่องผลข้างเคียงจากยามากที่สุดโดยเฉพาะกลุ่มยากินพีดีอี 5 ไอ จะต้องได้รับการพิจารณาจากแพทย์ก่อนเสมอ เพราะผลข้างเคียงของยามีอันตรายถึงชีวิตได้ ปัจจุบันการฟื้นฟูโรคอีดีในกลุ่มที่เป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปด้วยการใช้ยาฉีด การบริหารกล้ามเนื้อเพศ การใช้คลื่นเสียงความถี่ต่ำช่วยยิ่งกระตุ้นไปที่เส้นเส้นเลือดที่องคชาตเพื่อเพิ่มการไหลเวียนเลือดเข้าองคชาตได้ดีมากขึ้น และมีความปลอดภัยสูงมาก อาการอีดีในผู้ป่วยเส้นเลือดหัวใจตีบสามารถรักษาได้ โดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ต่อตัวคุณแต่คุณจะต้องได้รับการฟื้นฟูจากแพทย์อย่างใกล้ชิด

การซื้อยากินเองถือว่ามีความเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตสูงอย่างมาก อายแพทย์แล้วไม่รักษาก็จะไม่สามารถมีความสุขทางเพศได้ การยอมรับและเปิดใจพบแพทย์จะช่วยให้ชีวิตมีความสุขทางเพศกลับมาได้ดีดังเดิม วัย 67 ปี มีจุดแข็งคือมีแฟนวัยสาวอยู่เคียงข้างกายขนาดนี้ หากอ่อนแอก็น่าเสียดายในชีวิต ดีแล้วที่เริ่มสนใจในสุขภาพให้รักษาตามหลักการแพทย์แล้วชีวิตคู่จะฟื้นเช่นวัยหนุ่มได้อีกกลายเป็นชายกลุ่มสูงวัยแต่ตัวเลขบอกอายุ แต่ความแข็งแรงทางเพศเทียบเท่าวัยหนุ่ม 20 ปี ปัจจุบันมียาช่วยฟื้นฟูเส้นเลือดให้ขยายตัวจนมีเพศสัมพันธ์ได้ดีเท่าวัยหนุ่มและอีกหลากหลายวิธีที่ช่วยให้การแข็งตัวดีเท่าหนุ่มได้ ให้แพทย์แนะนำคุณได้.

..............................................
ดร.โอ สุขุมวิท51.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น