อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

นั่งดู Netflix : เล่นเกมขอวีซ่าล่าสัตว์ประหลาดที่กรีนโฮม

"นั่งดู Netflix" ช่วงปลายปี 2020 ขอแนะนำซีรีส์ 2 เรื่องเด็ดที่ต้องโดนต้องดู ขอชวนทุกคนไป "เล่นเกมขอวีซ่าล่าสัตว์ประหลาดที่กรีนโฮม" กัน พุธที่ 23 ธันวาคม 2563 เวลา 20.13 น.


ช่วงปลายปี 2020 จะไม่เงียบเหงาอีกต่อไป แม้ดูเหมือนว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ อาจระรานจนใครหลาย ๆ คนไม่กล้าออกจากบ้านไปท่องเที่ยว ทว่า การอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนอาจไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่หลายคนคิด เพราะตอนนี้ Netflix มีซีรีส์ 2 เรื่องเด็ดสะระตี่ให้ได้ดูกัน นั่นก็คือ
1. Alice in borderland อลิสในแดนมรณะ
2. Sweet Home สวีทโฮม

--------------------------Alice in borderland คือซีรีส์ญี่ปุ่นที่ดัดแปลงจากมังงะ Imawa no Kuni no Alice จากฝีมือของอาจารย์ฮาโระ อาโสะ โดยซีรีส์เรื่องนี้ซีซั่นแรก มีความยาว 8 ตอน ๆ ละประมาณ 50 นาที ใช้เวลาในการชมทั้งหมดประมาณ 400 นาที ก็เกือบ ๆ 7 ชั่วโมง นั่งดูยาว ๆ วันเดียวจบได้แบบสบาย ๆ

อลิสในแดนมรณะ นำแสดงโดย เคนโตะ ยามาซากิ, ทาโอะ ซึชิยะ, อายะ อาซาฮินะ, อายากะ มิโยชิ พร้อมนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ไร้เป้าหมายในชีวิต แต่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ และเมื่อตัวเขากับเพื่อนซี้อีก 2 คนได้หลุดเข้าไปในโลกคู่ขนานของกรุงโตเกียว ที่บีบให้ทุกคนต้องเล่นเกมเสี่ยงตายเพื่อขอวีซ่าเอาชีวิตรอดไปวัน ๆ จึงนำมาซึ่งซีรีส์สุดระทึกขวัญ เลือดสาดระดับ 18+ ผู้ชมต้องลุ้นเอาใจช่วยตัวละครชนิดแทบไม่ได้หยุดพัก ถือเป็นซีรีส์ "บอกต่อว่าต้องดู" ของใครหลาย ๆ คนในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้นอกเหนือจากเรื่องราวสุดระทึกใจ ชวนติดตามแทบจะตลอดเวลา จนทำเอาหยุดดูเกือบไม่ได้ อีกหนึ่งความโดดเด่นของ Alice in borderland ก็คือตัวละครสาวทรงเสน่ห์ทั้งหลาย โดยเฉพาะสาวอายะที่รับบท คุอินะ อดีตหนุ่มหน้าหวานที่ผันตัวมาเป็นสาวเซ็กซี่ (น้องเป็นผู้หญิงจริง ๆ นะ) และสาวอายากะ คุณหมอขาสวยกระชากใจชายโดยภาพรวม Alice in borderland ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีเป็นส่วนใหญ่ในโซเชียลมีเดีย แม้จะมีบางคนที่ไม่ค่อยชอบ แต่ก็เป็นส่วนน้อย ด้วยเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น น่าติดตาม ฉาก CG ที่ทำให้กรุงโตเกียวกลายเป็นเมืองร้าง ทำได้น่าทึ่งมาก ๆ ช่วง 3 ตอนแรกสนุกสุด ๆ เป็นซีรีส์ที่ใช้ตัวละครเปลือง ทุกตัวละครมีโอกาสตายได้เสมอ เพราะฉะนั้น เรื่องจึงต้องมีการขยายให้ใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มทางเลือกในการนำเสนอ บางคนอาจรู้สึกว่า พอมีตัวละครมาก ๆ ในช่วงหลัง ๆ ไม่สนุกเท่าช่วงแรก แต่ด้วยพล็อตเรื่องที่ทุกคนต้องใส่ชุดว่ายน้ำเวลาอยู่ที่บีชแดนสวรรค์ ก็ถือเป็นเซอร์วิสที่ดีให้กับผู้ชมได้ชมเรือนร่างความสวยงามของนักแสดงที่มีจำนวนมากย่อมดีกว่าจำนวนน้อยแน่นอน
--------------------------Sweet Home คือซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงจากเว็บตูนชื่อดังของ คิมคันบี และ ฮวังยังชาน แถมยังได้ผู้กำกับชื่อดัง อีอึงบ๊ก ที่เคยกำกับ Descendants of the Sun จนโด่งดังมารับหน้าที่ปรุงรสซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งมีความยาวซีซั่นแรก 10 ตอน ๆ ละประมาณ 50 นาที ใครอยากดูจบทั้งซีซั่น ใช้เวลาในการชมทั้งหมดประมาณ 500 นาที ก็ 8 ชั่วโมงกว่า ๆ นั่งดูยาว ๆ วันเดียวจบได้แบบสบาย ๆ เช่นกัน

เป็นเรื่องราวของ ชาฮยอนซู ซึ่งสูญเสียครอบครัวต้องเหลือเพียงลำพังตัวคนเดียว จึงต้องย้ายมาพำนักอาศัยที่ห้องเช่าในตึกกรีนโฮม ก่อนเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น เมื่อผู้คนเริ่มกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดเพราะความโลภ นั่นทำให้ผู้ที่ยังเหลือรอดอยู่ และไม่ได้กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด ต้องร่วมมือกันเอาชีวิตรอดจากโลกเส็งเคร็งใบนี้ให้จงได้

Sweet Home ซีรีส์เรตติ้ง 18+ เรื่องนี้ นำแสดงโดย ซงคัง หนุ่มหล่อที่แม้แต่ดาราสาวชื่อดังชาวไทย นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ยังตามฟอลโลว์ ig พร้อมด้วย อีจินอุก นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ และ อีชียอง ดาราสาวที่เคยลงแข่งชกมวยและเป็นหนึ่งในนักแสดง F4 เวอร์ชั่นเกาหลี นอกจากนั้น ยังมีดารานักแสดงมากฝีมืออีกมากมายที่ร่วมแสดงในซีรีส์ดังเรื่องนี้โดยเฉพาะ 3 สาวที่ตกชายไทยไปแล้วกว่าครึ่งประเทศ ได้แก่ โกมินชี สาวสุดเฟียซที่รับบทเป็น อีอึนยู น้องสาวของ อีอีฮยอก หนุ่มแว่นคนเก่งของตึกกรีนโฮม ฉากการเต้นบัลเล่ต์บนดาดฟ้าของเธอ ขโมยหัวใจผู้ชายไปได้แบบง่าย ๆ เลยพัคกยูยอง ที่คุ้นหน้าคุ้นตาคนไทยจากบทนางพยาบาลคู่ปรับของนางเอกในเรื่อง It's Okay To Not Be Okay เรื่องนี้เธอพลิกบทบาทมาเป็นนักดนตรีสาวผู้เล่นเบสที่มีปมการสูญเสียมือกีต้าร์คนรักในจิตใจ โดยมีไม้เบสบอลเป็นอาวุธคู่มือโกยุนจอง ที่รับบทเป็น พัคยูรี ผู้ดูแลผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งมีหน้าไม้เป็นอาวุธคู่กาย โดยเธอถือเป็นบุคคลสำคัญในการช่วยปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดทั้งหลาย แม้จะออกมาช่วงกลางเรื่อง แต่ก็โดดเด่นไม่น้อยไปกว่าตัวละครผู้หญิงคนอื่น ๆ เลย

แม้เสียงวิจารณ์ซีรีส์ Sweet Home จะแตกออกเป็น 2 กระแส มีทั้งที่ชื่นชอบมาก กับคนที่เททิ้งแบบไม่ใยดี เนื่องจากเพลียกับ CG สัตว์ประหลาด เพลงประกอบที่ไม่เข้ากัน และบ่นว่าพล็อตเรื่องมีแต่เดิม ๆ แต่โดยส่วนตัวของ "พี่เช Teen Club" มีความชื่นชอบมากกว่าไม่ชอบ โดยเฉพาะฉากการลงลึกในจิตใจของตัวละครแต่ละคน การทำให้ตัวละครเด่น ๆ แทบทุกตัวมีเสน่ห์ ผู้ชมสามารถสัมผัสได้ พอได้ทราบปมในใจของพวกเขา ก็ทำให้เราเข้าใจถึงความเป็นมาเป็นไปในการตัดสินใจกับเหตุการณ์ตรงหน้าของพวกเขา บางตัวละครทำให้เราตกหลุมรัก ทำให้เราเอาใจชอบ ทำให้เราเกลียดขี้หน้า แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็คือทำให้เราอินกับซีรีส์เรื่องนี้
--------------------------

ช่วงปลายปีแบบนี้ ถ้าใครยังไม่มีแผนว่าจะทำอะไรดี พี่เชแนะนำให้ไปหาซื้อของอร่อย ๆ ที่ชอบมากอง ๆ รวมกันไว้ จากนั้นก็ชวนครอบครัว ชวนหวานใจเปิดซีรีส์ทั้ง 2 เรื่องดูกันแบบยาว ๆ ทั้งวันไปได้เลย ดูไปกินไปจะมีอะไรมีความสุขไปกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว.

เรื่อง : พี่เช Teen Club
กราฟิก : เฮียโอเล่


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น