อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

ว.อาชีวศึกษาพิษณุโลก เปิดจำหน่ายเค้กปีใหม่

ว.อาชีวศึกษาพิษณุโลก เปิดรับออร์เดอร์สั่งทำเค้กปีใหม่ หารายได้เสริมให้นักศึกษา ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แบ่งเบาภาระให้ผู้ปกครอง รับสั่งจองผ่าน ออนไลน์ ทำกันใหม่สด สะอาด หวานหอมอร่อย พฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2563 เวลา 16.19 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ได้เปิดเทศกาลจัดจำหน่ายขนมเค้กและคุกกี้ เทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2564 เพื่อเป็นการเผยแพร่กิจกรรมของนักเรียนนักศึกษา ฝึกวิชาชีพและประสบการณ์จริง รวมทั้งเพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับนักเรียน-นักศึกษา ที่ต้องการใช้เวลาว่าง หารายได้ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครองอีกทางหนึ่งด้วย โดยปีนี้เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21-30 ธันวาคม 2563 พร้อมใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่สั่งออร์เดอร์-รับออร์เดอร์ ออนไลน์ ผ่านระบบคิวอาร์โค้ด เพื่อสร้างความรวดเร็ว และป้องกันคิวตกหล่น ไม่ต้องเสียเวลาขับรถเข้ามาสั่งถึงวิทยาลัยฯนายปราโมทย์ บุญเลิศล้ำ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก กล่าวว่า โครงการจำหน่ายเค้กและคุกกี้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น ถือว่าประสบความสำเร็จในทุก ๆ ปี ได้ผลตอบรับที่ดีมาก เมื่อปีที่แล้วสามารถทำยอดขายได้ถึง กว่า 1 ล้านบาท สำหรับการเปิดจำหน่ายเพียงสัปดาห์เดียว ตามอัตรากำลังการผลิตของทางวิทยาลัยฯ และปีนี้ก็ยังคงตั้งเป้าไว้ที่ 1 ล้านบาท เช่นเดิมเพราะกำลังการผลิตของเราสามารถทำได้เพียงเท่านี้ เนื่องจากไม่อยากให้กระทบกับระบบการเรียน-การสอนปกติของทางวิทยาลัยฯ

โดยปีนี้ยังคงคอนเซปต์เดิม คือ จำหน่ายเค้กครีมโอริโอ้ เค้กแยมผลไม้ และเค้กครีมเชอร์รี่ ขนาด 1 ปอนด์ ราคา 190 บาท 2 ปอนด์ ราคา 360 บาท และ 3 ปอนด์ ราคา 540 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป และรสชาติของเนื้อเค้กและครีมนั้นไม่น้อยหน้าใครแน่นอน ส่วนคุกกี้ เนยสด คุกกี้คอนเฟลก คุกกี้เม็ดมะม่วง ขนาด 200 กรัม ราคา 70 บาท ถ้าแบบกล่อง คุกกี้เนยสด 400 กรัม ราคา 140 บาท คุกกี้คอนเฟลก ขนาด 450 กรัม ราคา 170 บาท และคุกกี้เม็ดมะม่วง ขนาด 500 กรัม ราคา 190 บาทน.ส.สาลิกา อยู่อินทร์ นักศึกษาสาขาวิชาการบัญชี ชั้น ปวส. ปี 1 วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ที่หารายได้เสริมจากการส่งเค้กและคุกกี้ ได้บอกว่า ยอดขายปีที่ผ่านมา ตนทำยอดได้กว่า 60,000 ถุง /กล่อง ได้อันดับ 2 ได้เงินรางวัล เป็นทุนการศึกษา 4,000 บาท พร้อมกับยอดขาย 5% จากการขาย โดยได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบจากการขาย ที่เดิมทีเป็นการรับออร์เดอร์ก่อนแล้วถึงจะมารับเค้กคุกกี้ไปส่งตามออร์เดอร์ ปีนี้ใช้วิธียืมเงินจากญาติมาลงทุนซื้อไปก่อนแล้วใช้วิธีเร่ขายตามร้านอาหารต่าง ๆ โดยจะขออนุญาตร้านก่อนเข้าไปทำการขายทุกครั้ง จะใช้เวลาว่างช่วงพักกลางวัน และช่วงเย็นหลังจากเลิกเรียนไปเร่ขายก่อน ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าว่าจะทำยอดขายเป็นอันดับ 1 ให้ได้ เพื่อหารายได้เสริมไปช่วยแบ่งเบารายจ่ายในครอบครัวสำหรับในปีนี้ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ได้มีการเพิ่มช่องทางจำหน่ายเค้กปีใหม่และคุกกี้ อีกช่องทาง คือ ช่องทางออนไลน์เนื่องจากในยุคปัจจุบัน ประชาชนนิยมซื้อของออนไลน์จำนวนมาก ดังนั้นจึงได้จัดทำเพจ “เค้กอาชีวะ” ขึ้น โดยประชาชนสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ทางเพจตลอด 24 ชั่วโมง หรือ จะมาซื้อได้ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก หรือติดต่อสอบถามที่เบอร์ 0-5525-8570 ต่อ 0 ซึ่งจะมีนักศึกษานำส่งสินค้าภายในตัวเมืองพิษณุโลก แบบดิลิเวอรี่ ระยะทางจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ไม่เกิน 10 กม. สำหรับเค้กและคุกกี้เป็นผลงานของนักเรียนและนักศึกษาอาชีวศึกษา จะทำใหม่ สด สะอาด หอมหวาน อร่อย โดยได้เริ่มจำหน่ายมาแล้วตั้งแต่วันที่ 21-30 ธ.ค. 63 นี้เท่านั้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น