อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

มหาสารคามคุมเข้ม จัดระเบียบผู้ประกอบการโรงแรม

“มหาสารคาม” คุมเข้มจัดระเบียบผู้ประกอบการโรงแรมภายในจังหวัด พบโรงแรม 2 แห่ง กระทำความผิดฐาน “ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน” ศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 11.00 น.


จังหวัดมหาสารคาม มีนโยบายที่จะจัดระเบียบผู้ประกอบการโรงแรมภายในจังหวัดมหาสารคาม จากการตรวจสอบพบโรงแรม 2 แห่ง ได้แก่ โรงแรมพาราไดซ์รีสอร์ท และ โรงแรม Boxotel Resort (ตู้คอนเทเนอร์รีสอร์ท) ไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม และไม่ได้แจ้งขอแก้ไข ตามประกาศ คสช. 6/62 จึงได้ทำการจับกุมดำเนินคดีในความผิดฐาน “ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน” อันเป็นการฝ่าฝืน พระราชบัญญัติโรงแรม พ.ศ.2547 มาตรา 15 ประกอบ มาตรา 59 อันมีอัตราโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือ ปรับไม่เกินสองหมื่นบาท และปรับอีกวันละไม่เกินสองหมื่นบาทตลอดเวลาที่ยังฝ่าฝืนอยู่

เบื้องต้นเจ้าของกิจการทั้ง 2 แห่ง รับสารภาพและจะดำเนินการขอใบอนุญาตให้ถูกต้อง ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม เป็นผู้ทำการสอบสวน โดยจะได้เสนอความเห็นควรสั่งฟ้องไปยังพนักงานอัยการต่อไปอนึ่ง ในการดำเนินคดีความผิดตามกฎหมายว่าด้วยโรงแรม ครั้งนี้ มีนายศักดิ์สิทธิ์ ภูมูลเมือง หัวหน้ากลุ่มงานสืบสวนสอบสวน 1 และ พนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง จาก ส่วนการสอบสวนคดีอาญา สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง เป็นที่ปรึกษาและให้ความช่วยเหลือในการดำเนินคดี..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 51