อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ระนองทหารกองกำลังเทพสตรีสั่งเสริมกำลังตรึงพื้นที่ชายแดนเข้ม

ทหารกองกำลังเทพสตรี สั่งเสริมกำลังตรึงพื้นที่ชายแดนเข้ม  ป้องกันเมืองระนอง  จัดหน่วยจรยุทธ์ ในการออกลาดตระเวนพื้นที่เสี่ยง ในการเฝ้าระวังพื้นที่แนวชายแดนและช่องทางธรรมชาติ  พร้อมเสริมรั้วสวดหนามหีบเพลง สกัดกั้นริมฝั่งไว้ 2 ชั้น ตามแนวตลิ่งในเวลาน้ำลงพร้อมกับวางกำลังในการซุ่มพราง   จันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563 เวลา 11.36 น.

พ.อ.สุวัฒน์ ทองใบ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่  จากแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาในประเทศไทย   ทุกฝ่ายทุกหน่วยงานมีความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ในส่วนของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ผู้บังคับคับบัญชามีความเป็นห่วงเรื่องกล่าวเป็นอย่างมาก จึงได้มีคำสั่งให้เพิ่มกำลังพลทั้งจากจังหวัดระนองและจังหวัดชุมพร มารวมเป็นหน่วยจรยุทธ์ ในการออกลาดตระเวนพื้นที่เสี่ยง ในการเฝ้าระวังพื้นที่แนวชายแดนและช่องทางธรรมชาติ  พร้อมเสริมรั้วสวดหนามหีบเพลง สกัดกั้นริมฝั่งไว้ 2 ชั้น  ตามแนวตลิ่งในเวลาน้ำลงพร้อมกับวางกำลังในการซุ่มพราง  พร้อมนี้ออกหาข่าวพูดคุยพบปะกับชาวบ้านในพื้นที่  เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชน 
โดยแหล่งข่าวระบุ   กลุ่มขบวนการนำพาหรือผู้ที่มีความพยายามจะลักลอบเข้ามาในประเทศไทย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิดในประเทศเพื่อนบ้านมีจำนวนสูงขึ้นเรื่อย   แรงงานชาวเมียนมาส่วนใหญ่ อยากเข้ามาในไทย เพราะบ้านเค้าไม่มีระบบสาธารณสุขในการดูแลรักษาที่ดี  และการแพร่ระบาดครั้งใหม่ มีต้นเหตุมาจากเชื้อโรคไวรัสสายพันธุ์เมียนมา  พี่น้องแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้ามาในประเทศไทย
ทางทหารจึงต้องมีการเพิ่มความเข้มข้นพร้อมเพิ่มกำลังพลในการออกลาดตระเวนเฝ้าพื้นที่ เพื่อสกัดกั้น  ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 จะร่วมทำงานบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนในการทำงาน โดยเฉพาะประชาชนแนวชายแดนซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากในการแจ้งข่าวสาร  หากพบเห็นว่ามีการลักลอบเข้ามา เรามีชุดเคลื่อนที่เร็วตลอด 24 ชั่วโมง ประชาชนพบเห็นให้แจ้งมาได้ที่หมายเลข 0-7786-2232 ได้ตลอด ทหารพร้อมเข้าพื้นที่ทันที  เพื่อพี่น้องประชาชนไม่ต้องเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น