อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

'ดวงอาชีพ' เมืองไทย 'พ.ศ. 2564'

เข้าสู่ปีใหม่แล้ว วันนี้มาดู “ดวงอาชีพ เมืองไทยปี 2564” ซึ่งข้อมูลส่วนนี้ทางสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย เสาร์ที่ 2 มกราคม 2564 เวลา 11.00 น.


เข้าสู่ปีใหม่แล้ว ซึ่งวันนี้เป็นครั้งแรกของปีใหม่ที่ หน้าช่องทางทำกินหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ มารับใช้ท่านผู้อ่าน โดยวันนี้เป็นหน้าพิเศษรับปีใหม่ วันนี้มาดู ดวงอาชีพ เมืองไทยปี 2564” ซึ่งข้อมูลส่วนนี้ทางสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย โดย ซินแส ดร.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล, .สุวิมล พันธุ์วิชาติกุล ซึ่งทายทักดวงอาชีพให้ท่านผู้อ่านผ่านคอลัมน์ “ดวง-ฮวงจุ้ย-โหงวเฮ้ง...เซ็งลี้ฮ่อ” หน้า “ช่องทางทำกิน” มาอย่างต่อเนื่อง และ .เตชินท์ พันธุ์วิชาติกุล ได้ร่วมกันชี้แนะมา ดังนี้...ในปี พ.ศ. 2564 เมื่อดวงเมืองไทยได้ย่างเข้าสู่ปีนักษัตรฉลู ธาตุทอง (ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ.) ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาของบ้านเมือง เหมือนจะมีการเริ่มต้นใหม่เลยทีเดียว เหตุการณ์หลายสิ่งหลายอย่างจะมีการพลิกผัน เปลี่ยนจากความสับสนวุ่นวาย เปรียบเสมือนมีคนทำให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจายส่งผลให้คนทั่วไปมองไม่เห็นทางเดินไปข้างหน้า ในปี 2564 ฝุ่นที่ฟุ้งกระจายจะค่อย ๆ จางลง ความเป็นจริงก็จะกระจ่างชัด ก็จะส่งผลทำให้ทุกคนเริ่มมองเห็นถึงความเป็นจริงรอบตัวว่าเป็นอย่างไร ก็จะเริ่มตั้งหลักตั้งสติได้ แล้วค่อย ๆ ลุกขึ้นเริ่มก้าวเดินไปสู่แนวทางที่ถูกต้องได้ ...ซึ่งนี่ก็ย่อมรวมถึงการทำกิน

ปี 2564 นี้ ในช่วงปีนี้ยังมีผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจต่อเนื่องจากช่วงปีที่ผ่านมา จากเรื่องของไวรัสโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจของโลกของส่วนรวมในแง่มหภาคยังคงมีความผันผวนวุ่นวายไม่นิ่งเสียทีเดียว ขณะที่ด้าน อาชีพหรือธุรกิจ จะมีการพลิกผันแปรเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นไป ตามความต้องการของผู้บริโภค และตามกระแสข่าวคราวที่มีการสร้างขึ้นมาด้วย

ดังนั้น จากเกณฑ์ดวงเมืองดังกล่าวนี้ การทำอาชีพทำธุรกิจ จะให้ดี จะให้รุ่งเรือง ก็จะยิ่งต้องทันเกมทันเหตุการณ์ และที่สำคัญที่สุดคือควรจะต้องมีเครือข่าย อีกทั้งต้องรู้จักประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักตัวสินค้าหรือบริการ ด้วย

บางประเภทที่รุ่งเรืองในอดีตมาก ๆ ใคร ๆ ก็รุมกันทำ แย่งกันเปิดแบบเดียวกัน แข่งขันกัน ซึ่งก็ร่ำรวยกันเป็นแถว ๆ แต่เมื่อพ้นยุคพ้นสมัย ไม่มีใครนิยมชมชอบ หรือมีสินค้าตัวใหม่มาตีตลาด มาเป็นคู่แข่งขัน ก็จะทำให้ถดถอยจากตลาดจนต้องปิดกิจการไปในที่สุด ...นี่เป็นข้อมูลสำคัญอีกส่วนจากการทายทักชี้แนะ และก็รวมถึง...

ในปีนี้จะมีข่าวคราวอาชีพหรือธุรกิจบางอย่างที่มีการปล่อยออกมา ชนิด “โยนหินถามทาง” เพื่อดูปฏิกิริยาตอบรับจากสังคมส่วนรวมว่าเป็นอย่างไร จะได้รู้ว่าควรจะดำเนินการอย่างไรต่อไป จะลงทุนขยับขยายเครือข่ายหรือจะหยุดการดำเนินการ ซึ่งใครได้ข่าวแล้วคิดจะทำบ้างก็ต้องไตร่ตรองให้ดี ๆ ซึ่งบางอย่างบางด้าน “ข้างนอกดูสดใส แต่ข้างในต๊ะติ๊งโหน่ง” มีปัญหาต้องแก้ไข

อย่างไรก็ดี จากข้อมูลคำทำนายทายทักและชี้แนะก็ยังมีการระบุว่า... ปีนี้อาชีพหรือธุรกิจที่จะพบว่ายังคงไปได้เรื่อย ๆ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ก็คงเป็นด้านที่เกี่ยวข้องกับตลาดหลักทรัพย์ด้วย แต่ก็ต้องมีการติดตามการเคลื่อนไหวเพื่อให้ทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงทางด้านเงินตราที่มีอยู่ตลอดเวลา ทันตามปัจจัยที่มีผลเข้ามากระทบ ชนิดที่เรียกว่า “ใครดวงดีก็ได้ ใครดวงร้ายก็เสีย” สำหรับ อาชีพหรือธุรกิจทางด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร ด้านพลังงานทดแทน ยังคงมีความต้องการของตลาดที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ส่วน อาชีพหรือธุรกิจทางด้านการศึกษาจะต้องพัฒนาตัวเอง ให้ก้าวทันโลกยุคใหม่

ที่สำคัญในการทำอาชีพ ทำการงาน ทำธุรกิจ คือเรื่องของภาษา ที่ควรจะต้องเป็นต้องใช้ได้อย่างน้อย 2-3 ภาษา เพราะต้องมีการเจรจาติดต่อประสานงาน ซึ่ง ปี 2564 นี้อาชีพนักพูด นักจิตวิทยา อีกทั้งงานที่ต้องใช้ความถนัดเฉพาะตัว เช่น นักร้อง นักดนตรี นักแสดง นักกีฬา สถาบันทางด้านความสวยงามดูแลรูปร่าง ก็จะยังคงเป็นที่นิยมอยู่ และสำหรับ อาชีพทางด้านเกษตรกรรมก็ยังเป็นที่ต้องการของตลาด ส่วน อาชีพหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับทางด้านอสังหาริมทรัพย์ ถึงแม้ช่วงที่ผ่านมาจะเจอศึกหนักชนิดที่เรียกว่าเจอสึนามิเศรษฐกิจก็ตาม แต่ในอนาคตก็ยังเป็นที่ต้องการ ซึ่งรวมถึงความต้องการของประชาคมโลก ที่จะมีการโยกย้ายเข้ามาตั้งหลักปักฐานในไทยเรามากขึ้น ก็ต้องใจเย็น ๆ อีกสักนิด ไม่นานเกินรอ...

ทั้งนี้ นอกจาก ดวงอาชีพ เมืองไทยปี 2564” ดังที่ทีม หน้าช่องทางทำกินหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ได้นำเสนอมาโดยสังเขปแล้ว  ซินแส ดร.ภาณุวัฒน์ - .สุวิมล - .เตชินท์ พันธุ์วิชาติกุล ก็ยังได้ร่วมกันชี้แนะเพิ่มเติมโดยระบุมาด้วยว่า... ปีนี้ทุกคนในส่วนรวมในแง่มหภาคต่างก็จะเริ่มมีกำลังกายและกำลังใจ มีแรงมุมานะในการทำอาชีพ ทำงาน ทำธุรกิจกันมากขึ้น แต่ทว่าใครจะดีมากดีน้อย หรือแย่มากแย่น้อย นั่นก็อยู่ที่พื้นฐานดวงชะตาของแต่ละบุคคล ในแต่ละช่วงจังหวะของชีวิต ซึ่งท่านผู้อ่าน หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ก็สามารถติดตามดวงชะตาของแต่ละท่านทั้งหญิงชาย แต่ละปีนักษัตรที่เกิด ในแต่ละช่วงเดือน ได้ใน คอลัมน์ดวง-ฮวงจุ้ย-โหงวเฮ้ง...เซ็งลี้ฮ่อหน้าช่องทางทำกิน ทุกวันเสาร์...โปรดติดตาม...
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น