อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

หนุ่มใหญ่ความต้องการสูง งงน้ำอสุจิไม่พุ่งเหมือนก่อน

หนุ่มใหญ่วัย55ความต้องการยังสูง สุดงงน้ำอสุจิที่เคยพุ่ง ไม่พุ่งแรงเหมือนแต่ก่อน อาการเช่นนี้เป็นอาการที่เกิดขึ้นตามวัยที่สูงขึ้นใช่ไหม จะต้องแก้ไขอย่างไร พฤหัสบดีที่ 7 มกราคม 2564 เวลา 00.15 น.

กราบเรียนคุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ

ผมอายุ 55 ปี เป็นคนที่มีอารมณ์ทางเพศสูง มีความต้องการมาก แม้ว่าจะอายุมากขึ้นก็ตาม ก็ยังมีความต้องการเหมือนเช่นตอนเป็นหนุ่ม มีความต้องการทุกวัน แม้ว่าจะพยายามหักห้ามใจแล้วก็ตาม จนภรรยารู้สึกรำคาญอย่างเห็นได้ชัด ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผมตอนนี้ก็คือ น้ำอสุจิที่เคยพุ่ง ไม่พุ่งแรงเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว จะไหลหยดลงมา อาการเช่นนี้เป็นอาการที่เกิดขึ้นตามวัยที่สูงขึ้นใช่ไหมครับ เมื่อเป็นเช่นนี้จะต้องแก้ไขอย่างไร ผมดื่มสุราไม่มากแต่ดื่มทุกวัน สูบบุหรี่ นอนไม่ดึกประมาณ 3 ทุ่มทุกวัน ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย อาหารชอบกินปลา ไข่ ผักทุกชนิด โดยเฉพาะถั่วชอบมาก ๆ จากที่บอกมาทั้งหมดนี้ ผมขอถามคุณหมอว่าผมควรจะต้องแก้ไขในเรื่องอะไรบ้าง และควรจะเสริมในด้านไหนบ้างหรือไม่ เพื่อให้พลังในการหลั่งน้ำอสุจิดีกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้และตลอดไปด้วย
 
ด้วยความนับถือ
ประชัย 55

ตอบ ประชัย 55
โดยปกติน้ำอสุจิจะถูกเก็บอยู่ในถังพักเวลาถึงจุดสุดยอดถุงน้ำอสุจิก็บีบตัวให้น้ำอสุจิไหลออกมาทางท่อปัสสาวะ ซึ่งปริมาณของน้ำอสุจิที่ไหลออกมามากน้อยขึ้นอยู่กับสภาวะร่างกายความแข็งแรงของแต่ละคน เมื่อน้ำอสุจิที่เก็บในถุงพักถูกหลั่งออกมา ต้องใช้เวลาพอสมควรในการสร้างน้ำอสุจิขึ้นมาใหม่ เมื่ออายุมากขึ้นความแข็งแรงของร่างกายก็ย่อมน้อยกว่าสมัยหนุ่ม จึงทำให้เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะมีการสร้างน้ำอสุจิน้อยลง ยิ่งหากชายอายุมากมีการช่วยตัวเองอยู่บ่อย ๆ เกือบทุกวันยิ่งทำให้มีน้ำอสุจิออกมาน้อย

ภาวะนี้คือเรื่องปกติ ดังนั้นคุณควรพยายามลดการช่วยตัวเองให้น้อยลง อาจจะพยายามลดความต้องการทางเพศด้วยการฝึกควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้ โดยพยายามหางานหรือกิจกรรมทำ เช่น ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งเร้ากระตุ้นต่าง ๆ ที่ยั่วยุให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ง่าย ถ้าปฏิบัติแล้วไม่ดีขึ้นก็ควรปรึกษาแพทย์ การเพิ่มปริมาณการสร้างตัวอสุจิและน้ำอสุจิ คือจะต้องเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรน การนอนแต่หัวค่ำในช่วงเวลากลางคืน ต้องรับประทานอาหารทะเลบ้าง โดยเฉพาะพวกหอยเพราะจะมีแร่ธาตุสังกะสีสูง รวมทั้งพบได้มากในพวกเนื้อและตับหรือจะหาซื้อวิตามินเกลือแร่มาบำรุง โดยเฉพาะแร่ธาตุสังกะสีควรบริโภควันละประมาณ 15-25 มิลลิกรัม จะช่วยทำให้มีการสร้างน้ำอสุจิมากขึ้น ที่สำคัญอันดับหนึ่งก็คือ การทำกายภาพบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรงตามระบบคีเกล จะช่วยให้กล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่บีบน้ำอสุจิออกมาแข็งแรง ทำให้น้ำอสุจิพุ่งออกมาได้แรงขึ้น

การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงก็เป็นอีกเรื่องสำคัญ เมื่อร่างกายแข็งแรงการสร้างน้ำอสุจิก็จะมีมากและเวลาหลั่งออกมาก็จะพุ่งแรง ลดพฤติกรรมคือ ลดละเลิกการดื่มเหล้าและที่สำคัญต้องหยุดสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่จะทำให้เกิดโรคถุงลมโป่งพอง หลอดเลือดหัวใจอุดตัน และทำให้เป็นมะเร็งปอด มะเร็งในช่องปาก ซึ่งถือว่าอันตรายต่อสุขภาพมาก เมื่อสูบเป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้หลอดเลือดเปราะแตกง่าย ความยืดหยุ่นลดลงส่งผลเสียต่อทางกายและทางเพศ กลายเป็นอาการอีดี การป้องกันด่วนให้เข้าโปรแกรมสร้างและขยายเส้นเลือด (angiogenesis) และบริหารกล้ามเนื้อเพศ (Rehabilitation) ให้แข็งนานครึ่งชั่วโมงทุกครั้งที่ร่วมเพศ กลับมาให้ดีกว่าวัย 30 ปี ส่วนสุขภาพก็ปฏิบัติตามไปอย่างเคร่งครัดอาจใช้เวลา 6 เดือน ก็จะทำให้สุขภาพดีขึ้นเรื่องเพศสัมพันธ์ เป็นกำลังใจให้  มีชีวิตอยู่นาน ๆ กับครอบครัว ขอให้ตัดสินใจเอาครับ.                          
...........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น