อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

กองทัพเรือส่งมอบโรงพยาบาลสนาม สอ.รฝ.กลางธรรมชาติหุบเขา 320 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิด-19

โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ บนเนื้อที่ 30 ไร่ มีอาคารผู้ป่วย 4 อาคาร สามารถรองรับได้ถึง 320 เตียง และอาคารอำนวยการ 1 อาคาร อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้ ป่าเขา ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน มีรั้วป้องกันอาณาเขตมิดชิด ทหารรักษาความปลอดภัย มีการติดกล้องวงจร พุธที่ 6 มกราคม 2564 เวลา 14.38 น.


พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบหมายให้ พลเรือเอก ธีรกุล กาญจนะ เสนาธิการทหารเรือ เป็นผู้แทนกองทัพเรือ ส่งมอบโรงพยาบาลสนาม ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ให้กับ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อให้กระทรวงสาธารณสุข ใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง

ในการนี้ พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) ในฐานะผู้ดูแลพื้นที่โรงพยาบาลสนาม บนเนื้อที่ 30 ไร่ ได้รายงานบทบาท ศักยภาพ มีอาคารผู้ป่วย 4 อาคาร สามารถรองรับได้ถึง 320 เตียง และอาคารอำนวยการ 1 อาคาร อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้ ป่าเขา ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน มีรั้วป้องกันอาณาเขตมิดชิด ทหารรักษาความปลอดภัย มีการติดกล้องวงจร อินเทอร์เน็ต และระบบอินเทอร์คอมไร้สาย ติดต่อระหว่างผู้ป่วยกับหมอ นอกจากนี้ ติดตั้งบ่อบำบัดน้ำเสีย และสร้างโรงเก็บขยะ ไม่ให้มีการปะปน หรือกระจายออกสู่ภายนอก อีกทั้ง กระทรวงสาธารณสุข ยังได้นำรถเอกซเรย์ระบบดิจิทัล พระราชทาน มาใช้งานยังโรงพยาบาลสนาม เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด 

พลเรือเอก ธีรกุล กาญจนะ เสนาธิการทหารเรือ กล่าวว่า กองทัพเรือ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่เริ่มมีการระบาด จนมาถึงปัจจุบัน จึงได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้น 3 แห่ง ประกอบด้วย ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รองรับผู้ป่วย 174 เตียง สนามฝึก กองทัพเรือ หมายเลข 16 บ้านจันทเขลม จ.จันทบุรี รองรับผู้ป่วย 232 เตียง และแห่งนี้ กรณีเกินขีดความสามารถในการรับผู้ป่วยของโรงพยาบาลหลักในพื้นที่ ชลบุรี ระยอง และจันทบุรี โดยใช้สถานที่ของกองทัพเรือ ที่ห่างไกลจากชุมชน ไม่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น