อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ชื่นชมตำรวจขวัญใจประชาชน พาเดินข้ามถนนประจำทุกวัน

ชื่นชม ด.ต.พรศักดิ์ จราจรโรงพักวิเชียรบุรี พาชาวบ้านเดินข้ามถนนเป็นประจำทุกวัน จนเป็นขวัญใจของชาวบ้าน ต่างยกย่องในความมีน้ำใจ เสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น.

ผ่านพ้นปีใหม่มาอาทิตย์กว่าๆ แล้ว 

ใครๆ หลายคนคงมุ่งหน้าหาสิ่งที่ดีให้กับชีวิตกันต่อ

แต่เจ้ากรรม "ไวรัสโควิด" กลับเป็นอุปสรรคให้ทุกอย่างต้องชะงัก หรือถึงขั้นพังพาบกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม "เสือสมุทร" ได้แต่ภาวนาให้เจ้าไวรัสวายร้ายหมดสิ้นไปเสียที ประเทศชาติบ้านเมืองจะได้เดินหน้าเสียที

เข้าเรื่องมาที่สัปดาห์นี้ กับเรื่องราวตำรวจสุดมีน้ำใจช่วยเหลือชาวบ้านด้วยการพาข้ามถนนเป็นประจำ จนเป็นภาพประทับใจที่หาดูไม่ได้ง่ายในยุคสมัยนี้เรื่องราวเริ่มต้นจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า "สุดที่รัก ในดวงใจของชายบ้านป่า" ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า "รอยยิ้มเมืองวิเชียรบุรี  เห็นทำมาหลายปีแล้วจำท่าเดินได้ (ของขวัญปีใหม่ผมได้เห็นแบบนี้ก็ชื่นใจ)" โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และมีการแชร์ต่อไปยังกลุ่มต่างๆ ใน จ.เพชรบูรณ์  

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ได้มีคนเข้ามาดูและชื่นชมเป็นจำนวนมาก เช่นว่า "นี่สิครับที่ต้องการ ขอบคุณคุณตำรวจดี, เค้าชื่ออะไรรึ..ถ้าทำดีวันหลังมีเอ็มร้อยฝาก, ผมก็ไม่รู้จักพี่เขาเป็นการส่วนตัวครับผม แต่ผมเห็นพี่เขาทำแบบนี้บ่อยๆ มาหลายปีแล้วครับ, ทำไมไม่เปิดหน้าให้เห็นบ้าง คนดีๆ แบบนี้ไม่ต้องปิดบังครับ, พี่เค้าใจดีมากๆ ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลาทั้งเวลาปฏิบัติหน้าที่และนอกเวลางาน" "เสือสมุทร" ทราบชื่อตำรวจท่านนี้คือ ด.ต.พรศักดิ์ จันทะศรี ผบ.หมู่ งาน ป. ปฏิบัติงานจราจร สภ.วิเชียรบุรี ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ 

โดยทุกเช้า ด.ต.พรศักดิ์ จะขี่รถจักรยานยนต์ มาปฏิบัติหน้าที่ ที่บริเวณถนนหน้าตลาดสด มิตรสาลี หมู่ที่ 1 ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นจุดที่มีประชาชนเดินทางมาตลาดเพื่อซื้อของ และมีรถวิ่งสวนทางตลอดเวลา ภาพที่คุ้นชินของ ด.ต.พรศักดิ์ จะทำหน้าที่คอยโบกรถ อำนวยความสะดวก ให้แก่ประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว และพาเดินข้ามถนนเป็นประจำทุกวัน จนกลายเป็นขวัญใจของประชาชน ชาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ 

เมื่อถาม ด.ต.พรศักดิ์ บอกว่า ปฏิบัติหน้าที่เป็นตำรวจสายตรวจจราจร มานานเกือบ 10 ปีแล้ว แรกๆ ก็ปฏิบัติหน้าที่เป็นตำรวจจราจรตามปกติทั่วๆ ไป แต่พอทำหน้าที่นี้ไปนานๆ จึงได้รู้ว่าการปฏิบัติหน้าที่เป็นตำรวจจราจรที่ดีนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก และยิ่งถ้าเราทำด้วยใจแล้ว ก็เป็นสิ่งที่มีคุณค่า และมีความภาคภูมิใจมาก เหมือนกับเป็นจิตอาสาทั่วๆ ไป เห็นใครเดือดร้อนในเรื่องอะไร ก็อยากมีส่วนร่วมเข้าไปให้ความช่วยเหลือโดยเฉพาะการช่วยพาเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ เดินข้ามถนน หรือขึ้นลงรถนั้น คิดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะในปัจจุบันมีผู้ใช้รถใช้ถนนมากเพิ่มขึ้น ในขณะที่ถนนก็ยังคงมีอยู่เท่าเดิม การเดินข้ามถนนที่ตามหน้าตลาด และในจุดที่มีผู้คนพลุกพล่าน แต่ไม่มีสัญญาณไฟให้ผู้ข้ามถนน จึงเป็นจุดเสี่ยงที่นับว่าอันตรายมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน

"ขอสัญญาและปฏิญาณตนว่า จะปฏิบัติหน้าที่เป็นตำรวจจราจรที่ดี และทำด้วยใจที่เป็นจิตอาสาอย่างแท้จริง เพื่อช่วยเหลือสังคมตลอดไป" ด.ต.พรศักดิ์ กล่าว

นี่คือตำรวจน้ำใจงามที่ได้รับการชื่นชมจากชาวบ้าน นับเป็นต้นแบบของตำรวจไทยหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี.
...................................
คอลัมน์ "คนดีของสังคม"
โดย "เสือสมุทร"
ข้อมูล-ภาพ "กิตติ ตันติมาลา" เดลินิวส์ออนไลน์ จ.เพชรบูรณ์
อ่านเรื่องราว "คนดีของสังคม" เพิ่มเติม..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น