อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

หนังดังห้ามพลาดที่จะเข้าฉายในปี 2021

หลังเจอโควิดเล่นงาน จนหนังดังเลื่อนฉายกันระนาว ทำให้ปีนี้มีภาพยนตร์ดี ๆ อัดแน่นฉายกันตลอดทั้งปี เราไปดูหนังดังห้ามพลาดที่จะเข้าฉายในปี 2021 กัน จันทร์ที่ 11 มกราคม 2564 เวลา 17.12 น.


การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ภาพยนตร์จำนวนมากต้องเลื่อนวันฉาย ส่งผลให้ปี 2020 ถือเป็นปีที่ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย แต่นั่นก็ทำให้ปี 2021 อาจเป็นหนึ่งในปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการภาพยนตร์โลก เพราะหนังดี ๆ มากมายจะพาเหรดเข้าฉายในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ No Time to Die, หนังมาร์เวลอย่าง Black Widow และสุดยอดซีรีส์หนังรถซิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาลภาคใหม่ Fast 9

เราไปดูรายชื่อหนังดังที่จะเข้าฉายในปี 2021 กัน...

ทอม แอนด์ เจอร์รี่ (Tom & Jerry)
เข้าฉาย : 11 กุมภาพันธ์ (ไทย)

การ์ตูนดังแมวไล่จับหนู "ทอม แอนด์ เจอร์รี่" ที่ทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี มาคราวนี้ทั้งคู่จะร่วมแสดงกับดาราดังอย่าง โคลอี เกรซ มอเรตซ์, ไมเคิล เพนา, ร็อบ เดลานีย์กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน (The King's Man)
เข้าฉาย : 25 กุมภาพันธ์ (ไทย)

แรกเริ่มเดิมทีหนังมีกำหนดเข้าฉายในไทย 17 กันยายน 2020 แต่เจอพิษโควิดเข้าไป จึงเลื่อนมาฉายต้นปี 2021 แทน ภาคนี้เป็นเรื่องราวช่วงยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 เหล่าวายร้ายได้รวมตัวกันเพื่อก่อสงครามครั้งใหญ่ บุรุษผู้หนึ่งและบุตรชาย ต้องร่วมมือกันปกป้องโลก จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นขององค์กรโคตรพยัคฆ์ Kingsman!รายากับมังกรตัวสุดท้าย (Raya and the Last Dragon)
เข้าฉาย : 4 มีนาคม (ไทย)

แอนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่การันตีความยอดเยี่ยม โดยมี "ฝน วีรสุนทร" สตอรี่ อาร์ทติส ผู้สร้างสรรค์สตอรี่บอร์ดให้กับ Zootopia ซึ่งเคยประสบความสำเร็จด้วยการเป็นหนึ่งในทีมงาน Frozen สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องนี้เธอได้รับบทบาทเป็น Head of Story กับเรื่องราวของมังกรที่สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ และเป็นมังกรตัวสุดท้ายที่มีอยู่ฮีโร่พันธุ์กระหายเลือด (Morbius)
เข้าฉาย : ล่าสุดเลื่อนไปฉายเดือนตุลาคม (ไทย)

อีกหนึ่งภาพยนตร์จากมาร์เวล เมื่อด็อกเตอร์ไมเคิล มอร์เบียส อัจริยะผู้ต้องเปลี่ยนตัวเองกลายร่างเป็นมัจจุราช เพื่อรอดพ้นจากความตาย! แอนตี้-ฮีโร่ สายพันธุ์ใหม่ผู้อยู่ในจักรวาลเดียวกับ สไปเดอร์แมน และ เวนอมแซ็ค สไนเดอร์ จัสติซ ลีก (Zack Snyder's Justice League)
เข้าฉาย : เดือนมีนาคม (สหรัฐ) ทาง HBO Max

หนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ของค่าย DC ที่จะกลับมาฉายใหม่ในฉบับสไนเดอร์คัท หรือฉบับที่ผู้กำกับ แซ็ค สไนเดอร์ เป็นคนตัดเอง ซึ่งมีความยาวถึง 4 ชั่วโมง โดยจะแบ่งออกเป็น 4 ตอน ๆ ละ 1 ชั่วโมง สามารถชมได้ทางสตรีมมิ่งออนไลน์ HBO Maxพยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (No Time to Die)
เข้าฉาย : 2 เมษายน (ไทย)

หนังสายลับ 007 เจมส์ บอนด์ ภาคสุดท้ายที่รับบทแสดงนำโดย แดเนียล เคร็ก ถือเป็นบทบาท 007 ครั้งที่ 5 ของนักแสดงชาวอังกฤษวัย 52 ปี ซึ่งถือเป็นนักแสดงผู้รับบทเจมส์ บอนด์ติดต่อกันยาวนานที่สุด โดยคู่ปรับของเจมส์ บอนด์ ในภาคนี้ ได้แก่ รามี มาเลก นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน วัย 39 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประจำปี 2562ดินแดนไร้เสียง 2 (A Quiet Place: Part II)
เข้าฉาย : 22 เมษายน (ไทย)

การกลับมาอีกครั้งของ เอมิลี่ บลันท์ กับภาพยนตร์สุดระทึกขวัญที่ห้ามส่งเสียงโดยเด็ดขาด ภาคแรกที่ฉายในปี 2018 ได้รับการกล่าวขวัญถึงไปทั่วกับความสนุกจนลืมหายใจ และนี่คือการกลับมาอีกครั้งของหนังที่ผู้ชมรอคอยภาคต่อมากที่สุดเรื่องหนึ่งแบล็กวิโดว์ (Black Widow)
เข้าฉาย : 7 พฤษภาคม (ไทย)

อีกหนึ่งภาพยนตร์จากจักรวาลมาร์เวล ถือเป็นครั้งแรกที่ Black Widow รับบทตัวเอก หนังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับจารชนสาวสุดอันตราย นาตาชา โรมานอฟ ที่รับบทโดยดาราสาวสุดเซ็กซี่ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ซึ่งต้องสะสางอดีตของตัวเอง ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงรอยต่อระหว่าง Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity WarGodzilla vs. Kong
เข้าฉาย : 20 พฤษภาคม (ไทย)

หลังจากที่เราได้เห็นการปะทะกันครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าอสูรกายไปแล้วใน Godzilla: King of the Monsters มันก็ยิ่งตอกย้ำให้เราได้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ Godzilla ที่ในท้ายที่สุดก็ได้เอาชนะ Ghidorah อสูรกายจากต่างดาวลงได้ แม้จะได้รับความช่วยเหลือส่วนหนึ่งจากมนุษย์และ Mothra จนกลายร่างเป็น Burning ท้ายที่สุด Godzilla ก็ได้ขึ้นเป็นราชันย์ปกครองเหล่าอสูรไททั่นยักษ์ทั้งมวล และด้วยสิ่งนี้มันยิ่งสร้างความสงสัยให้กับแฟน ๆ ว่า ในเมื่อ Godzilla โหดขนาดนี้ แล้วในภาคต่อไปที่ Kong ต้องมาปะทะราชันย์ตนนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม Kong มันจะสู้กับมันได้อย่างไร? คำตอบอยู่ในหนังเรื่องนี้สไปรัล: ฟรอม เดอะ บุ๊ค ออฟ ซอว์ (Spiral: From the Book of Saw)
เข้าฉาย : 11 มิถุนายน (ไทย)

ภาพยนตร์สยองขวัญในจักรวาลแฟรนไชส์ระดับพันล้านอย่าง "Saw" (2004-2017) ที่ได้นักแสดงตลก, ผู้กำกับ และนักเดี่ยวไมโครโฟนระดับแนวหน้าอย่าง "คริส ร็อก" มาทำหน้าที่อำนวยการสร้างและนำแสดง สมทบด้วยอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพอย่าง "แซมมวล แอล. แจ็คสัน" กับการกลับมาที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้ครบ ทั้งความซับซ้อน ปริศนา ความโหด และจุดหักมุมที่ต้องอ้าปากค้าง พร้อมเผยมุมใหม่ของ "จิกซอว์" สุดยอดฆาตกรโรคจิตแห่งโลกภาพยนตร์ที่ไม่มีใครเคยได้เห็นมาก่อนเร็ว...แรงทะลุนรก 9 (Fast 9)
เข้าฉาย : 27 พฤษภาคม (ไทย)

ดอม โทเร็ตโต ซึ่งรับบทโดย วิน ดีเซล ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตเงียบ ๆ พร้อมกับเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขารู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบสุขก็ยังมีอันตรายอยู่ คราวนี้ดอมต้องเผชิญหน้ากับตราบาปในอดีตของเขา แต่เขาต้องการจะปกป้องชีวิตของคนที่เขารักมากที่สุด ทีมนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจ ซึ่งก็คือ เจคอบ น้องชายของดอมเวนอม 2 (Venom: Let There Be Carnage)
เข้าฉาย : 24 มิถุนายน (ไทย)

การกลับมาครั้งที่ 2 ของแอนตี้-ฮีโร่แห่งจักรวาลมาร์เวล ที่หยิบเอาเรื่องราวของ "คลีตัส คาซาดี" ฆาตกรโรคจิตที่อยู่ร่วมห้องขังเดียวกับ "เอ็ดดี้ บร็อก" มานำเสนอ ตอนที่บร็อกติดคุก หลังจากที่บร็อกแหกคุกออกมาโดยใช้ซิมไบโอต (ปรสิตต่างดาว) บางส่วนของซิมไบโอตดันหลุดออกไป แล้วเข้าไปสิงร่างของคาซาดี ทำให้เขากลายร่างเป็นคาร์เนจที่น่ากลัวและโหดเหี้ยมมากกว่าเวนอมหลายเท่าบริษัทกำจัดผี (Ghostbusters: Afterlife)
เข้าฉาย : 10 มิถุนายน (ไทย)

แฟรนไชส์หนังสุดคลาสสิกที่หยิบมาปัดฝุ่นรีเมคอีกครั้ง โดยทำเป็นเรื่องราวในยุคปัจจุบัน เล่าเรื่องของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่พาลูกสองคนย้ายไปอยู่บ้านคุณตาในชนบท และพบความจริงว่าคุณตาคือหนึ่งในทีมนักปราบผีของบริษัทกำจัดผีที่เก่งที่สุดในยุค 80 จากนั้นพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า สิ่งที่เคยถูกกักขังไว้นานมาแล้วอาจกำลังจะหลุดออกมา จนต้องพึ่งนักปราบผีวัยรุ่นรุ่นใหม่ไปทำหน้าที่ปราบผีอันชาร์ตเต็ด (Uncharted)
เข้าฉาย : 22 กรกฎาคม (ไทย)

หนังที่สร้างจากเกมดัง โดยมีพระเอกเป็นดาราแม่เหล็กอย่าง ทอม ฮอลแลนด์ ที่โด่งดังจากบทของ สไปเดอร์แมน แต่ครั้งนี้เขาจะมารับบทของ นาธาน แดร็ก โดยมี มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ร่วมแสดงในบทบาทของ ซัลลี่The Suicide Squad
เข้าฉาย : 5 สิงหาคม (ไทย)

The Suicide Squad เวอร์ชั่น 2021 นี่ไม่ใช่หนังภาคต่อ แต่เป็นการรีบูตใหม่ทั้งหมด หลังเวอร์ชั่นแรกพังไม่เป็นท่า นำทีมนักแสดงชุดเดิมมากันครบครัน พร้อมตัวละครใหม่ที่เข้ามาเพิ่มสีสัน นำทัพเหล่าวายร้ายโดย มาร์โก้ ร็อบบี้, ไอดริส เอลบา, โจแอล คินนาแมน, จอห์น ซีนา, วิโอลา เดวิส, ไจ คอร์ทนีย์, ไมเคิล รูกเกอร์, ฟลูลา บอร์ก, เดวิด แดสท์มัลแชน, แดเนียลา เมลชอร์, สตีฟ อาจี, เมย์ลิง อึง, ปีเตอร์ คาพัลดี้, อลิซ บราก้า, พีท เดวิดสัน, นาธาน ฟิลเลียน, ฌอน กันน์, สตอร์ม รี้ด, ไทกา ไวทีที, วาคีน โคซิโอ และ ฮวน ดิเอโก้ บ็อตโต้ฮาโลวีนสังหาร (Halloween Kills)
เข้าฉาย : 21 ตุลาคม (ไทย)

การกลับมาหลอนอีกครั้งของ ไมเคิล เมเยอร์ส เป็นเรื่องราวต่อจากหนังภาคที่แล้ว (HALLOWEEN 2018) เมื่อ เมเยอร์ส ยังไม่ตายอย่างที่ทุกคนคิดเอาไว้ ตายยากตายเย็นเหลือเกิน!!มิชชั่น: อิมพอสซิเบิ้ล 7 (Mission: Impossible 7)
เข้าฉาย : เดือนพฤศจิกายน (ไทย)

หนังแฟรนไชส์ระดับโลกของ ทอม ครูซ กับภาคใหม่ล่าสุด MI7 ที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาด้านการถ่ายทำอย่างหนักจากพิษโควิด ถือเป็นแฟรนไชส์ที่มีมาอย่างยาวนานถึง 25 ปีเข้าให้แล้ว คอหนังแอ็คชั่นทั่วโลกไม่มีทางพลาดอย่างแน่นอนสไปเดอร์-แมน 3 (Spider-Man 3)
เข้าฉาย : 17 ธันวาคม (ไทย)

หนังสไปเดอร์-แมน ภาคที่ 3 ของ ทอม ฮอลแลนด์ ที่มีข่าวลือว่า 2 นักแสดงผู้เคยรับบทไอ้แมงมุมในอดีตอย่าง โทบี แม็คไกวร์ กับ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ จะโชว์มาอยู่ในหนังด้วย รวมทั้ง เคิร์สเตน ดันสต์ นางเอกหนังไอ้แมงมุมยุคแรกเริ่มด้วย นอกจากนี้ Doctor Strange อีกหนึ่งตัวละครในมาร์เวลก็จะอยู่ในหนังภาคนี้เช่นเดียวกัน (**ยังไม่มีตัวอย่างหนังออกมาให้ได้ดูกัน)

***กำหนดเข้าฉายของหนังแต่ละเรื่อง อาจมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น