อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

ละเลียดรสเมนูติ่มซำ ฝีมือเชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต ที่ CHEF POM CHINESE CUISINE BY TODD      

ร้าน CHEF POM CHINESE CUISINE BY TODD ในโครงการ เจ.เอส.พี. พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร อังคารที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น.


ร้าน CHEF POM CHINESE CUISINE BY TODD ในโครงการ เจ.เอส.พี. พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร มี เชฟป้อม ธนรักษ์  ชูโต เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ประเภทอาหารจีน ที่ผู้คนส่วนใหญ่รู้จักชื่อเสียงเป็นอย่างดี เป็นผู้รังสรรค์เมนูอาหารจีนออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองชัดเจน
                                                             หมูกรอบ

แม่พลอยมีโอกาสได้มานั่งสัมผัสรสชาติติ่มซำ ที่เชฟป้อม ธนรักษ์  ชูโต ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมาเฉพาะ ประทับใจตั้งแต่หน้าตาเมนูที่น่ามองและรสชาติถูกปาก เริ่มต้นแนะนำ หมูกรอบ สูตรเฉพาะของทางร้าน ตัวหมูกรอบสีเหลืองนวลตา กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับซอสดำ ได้รสสัมผัสกลมกล่อมลงตัว ไม่มีเลี่ยน


                                                            กล่องปริศนา

กล่องปริศนา เป็นชื่อเมนูติ่มซำ ที่เปิดออกประทับใจตั้งแต่ติ่มซำที่ปั้นแต่งสวยงาม ไล่เลียงมาตั้งแต่ ขนมจีบหมูไข่นกกระทา  ปลาคาร์ปไส้ปลาหิมะและกุ้ง ติ่มซำชิ้นนี้มีความประณีตในการปั้นเหลือเกิน  และไม่ได้สวยแค่รูป รสชาติก็อร่อยไม่สร้างความผิดหวัง


                                                    ฮะเก๋าคลาสสิกไส้กุ้ง

เกี๊ยวหอยเชลล์ ข้างบนเป็นไข่ปลาแซลมอน คาเวียร์ ราดซอสเอ็กซ์โอ ไส้แน่นเด้งอร่อย เกี๊ยวฟัวกราส์ ที่มีสีแดงทำจากบีทรูท และมีไส้ฟัวกราส์ ด้านบนท็อปปิ้งด้วยโฟมซอสพาร์เมซานชีส และ ฮะเก๋าชาเขียววาซาบิไส้กุ้ง  มีรสเผ็ดร้อนและกลิ่นของวาซาบิเจือขึ้นจมูก ทุกเมนูคอยให้เราไขปริศนาความอร่อยอยู่ แต่ละอันไส้แน่น มีความอร่อยเต็มคำมาก


                                               ขนมจีบกุ้งไข่ปลาคาเวียร์


                                                      ทับทิมกุ้งชาเขียว

ฮะเก๋าคลาสสิกไส้กุ้ง มีความอร่อยที่แป้งและไส้กุ้งที่แน่น เด้งปรุงรสได้หอมอร่อย ขนมจีบกุ้งไข่ปลาคาเวียร์ ขนมจีบไส้กุ้งที่ปรุงรสชาติได้ดี เคี้ยวหนึบๆ ในปาก หลายคนติดใจมาก ต่อด้วย ทับทิมกุ้งชาเขียว ตัวแป้ง หนาแต่ใส มัดเป็นถุงๆ มองเห็นไส้ในเป็นกุ้ง ท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอน 


                                                        ซาลาเปาไส้หมูแดง


                                             ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูอบไส้หมูแดง


                                                     ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้งกรอบ


ซาลาเปาไส้หมูแดง แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ เพราะจะได้สัมผัสแป้งซาลาเปาเป็นปุยฝ้ายนุ่มๆ ไส้หมูแดงมีกลิ่นหอมและรสชาติดี ใครชอบทาน ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูอบไส้หมูแดง แผ่นก๋วยเตี๋ยวเนื้อเนียนลิ้นเข้ากันได้ดีกับไส้หมูแดงหอม ๆ ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้งกรอบ แป้งก๋วยเตี๋ยวซ่อนไส้ในเป็นกุ้งกรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำด้วยยอดซีอิ๊ว หอม ละมุนลิ้น


                                                                 เถ้าถ่าน

เมนู เถ้าถ่าน สีดำๆ ดูเหมือนไม่มีอะไร ชวนติดใจ ทว่าความอร่อยที่ซ่อนอยู่คือ ฟัวกราส์ผสมซอสหมูแดง ที่ซ่อนอยู่ในแป้งชาร์โคลสีดำเหมือนถ่าน  ทานเคียงกับมะเขือเทศ ครัมเบิลขิงกรุบกรอบ เจลลี่บ๊วย  และซอสมะม่วงรสชาติอร่อยถูกปาก

ร้าน CHEF POM CHINESE CUISINE BY TODD อยู่ในโครงการ เจ.เอส.พี. พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา  กรุงเทพมหานคร หาไม่ยาก สนใจลองแวะไปร้านเปิดบริการเวลา 11.00–14.30 น. และ 17.30-22.00 น. สนใจโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 09-1407-5687

เรื่อง : แม่พลอย
ภาพ : พิชญ์วัฒน์ ปรุงศักดิ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น