อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

"ผู้กำกับตำรวจน้ำ"นำทีมลุยแจกสิ่งของช่วยผู้ประสบอุทกภัยใน จ.ปัตตานี

ข้าราชการ​ ตร.กก.7​ บก.รน. เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ 1.หมู่​ 1 บ้านตะลุโบะ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี ที่ขณะนี้ประสบความเดือดร้อน จากอุทกภัยกว่า 100 หลังคาเรือน 2. หมู่​ 2 บ้านจะงา ต.ปะกาฮะรัง อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 15.25 น.

เมื่อเร็วๆ นี้ ภายใต้การอำน​วย​การของ​ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการ​ตำรวจสอบสวนกลางได้มอบหมายให้เหล่าจิตอาสาตำรวจน้ำ นำโดย​ พ.ต.อ.ศราวุฒิ ลิจฉวีราช ผู้กำกับการ 7 กองบังคับการ​ตำรวจน้ำ, ว่าที่ พ.ต.ท.ศรัณย์วิทย์ ฐีระเวช สว.ส.รน.2 กก.7 บก.รน. (ตำรวจน้ำปัตตานี)​ พร้อมด้วย​ ข้าราชการ​ ตร.กก.7​ บก.รน. เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ 1.หมู่​ 1 บ้านตะลุโบะ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี ที่ขณะนี้ประสบความเดือดร้อน จากอุทกภัยกว่า 100 หลังคาเรือน 2. หมู่​ 2 บ้านจะงา ต.ปะกาฮะรัง อ.เมืองปัตตานี จว.ปัตตานี ที่ขณะนี้ประสบความเดือดร้อน จากอุทกภัยกว่า 200 หลังคาเรือน และ 3. หมู่​ 4 บ้านจือแรนิบง ต.ปะกาฮะรัง อ.เมืองปัตตานี จว.ปัตตานี ที่ขณะนี้ประสบความเดือดร้อน จากอุทกภัยกว่า 200 หลังคา
โดยทั้ง 3 พื้นที่เกิดน้ำท่วมขังจากปริมาณน้ำที่ล้นตลิ่งจากแม่น้ำปัตตานีซึ่งเป็นผลมาจากการระบายน้ำของเขื่อนบางลาง จ.ยะลา ประกอบกับปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องหลายวัน ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว สภาพบ้านเรือนส่วนใหญ่มีน้ำท่วมสูง บางหลังท่วมสูงกว่า 1.5 ม. ต้องใช้เรือในการเข้าออก ทำให้ได้รับผลกระทบไม่สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ มีความต้องการอาหาร น้ำดื่มและยารักษาโรค ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ กก.7 บก.รน. ​ได้นำน้ำดื่ม​ รวมทั้งข้าวสาร​ อาหารแห้ง ขนม และนมสำหรับเด็กเล็ก ซึ่งโรงเรียนปิดการเรียนการสอน มอบให้กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนตามบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น