อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านเรื่องย่อ"SONGBIRD" ก่อนชมหนังสุดระทึก21ม.ค.นี้

เผยเรื่องย่อวิกฤติไวรัส แพร่ระบาดคุกคามโลก "SONGBIRD โควิด 23 ไวรัสล้างโลก" ผลงานการสร้างเรื่องล่าสุดของ "ไมเคิล เบย์" ผู้สร้าง A Quiet Place และ The Purge จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 17.09 น.

"SONGBIRD โควิด 23 ไวรัสล้างโลก" ผลงานไซไฟ ระทึกขวัญบีบหัวใจผู้ชมเรื่องล่าสุดจากยอดฝีมือแถวหน้าฮอลลีวูด "ไมเคิล เบย์" ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้จากหนังบล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์มหึมา อย่าง Armageddon (1998), Pearl Harbor (2001) และหนังแอ๊คชั่นแฟรนไชส์ Transformers (2007-2017) รวมถึงผู้สร้างผลงานสุดระทึกอย่าง A Quiet Place (2018) และThe Purge (2013) ที่ครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งกับผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด เมื่อในโลกอนาคตวิกฤติไวรัสได้แพร่ระบาดคุกคามทั้งโลก

เรื่องย่อ "SONGBIRD โควิด 23 ไวรัสล้างโลก" กล่าวถึงเรื่องราวในโลกอนาคตปี 2024 เชื้อไวรัสโควิดได้เกิดการแพร่ระบาดร้ายแรง และกลายพันธ์มาเป็นสายพันธุ์ร้ายแรงที่ชื่อว่าโควิด-23 คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 110 ล้านรายทั่วโลก! เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อทั้งโลกจึงต้องอยู่ในภาวะล็อกดาวน์ มีการประกาศเคอร์ฟิว ชาวอเมริกันที่ติดเชื้อได้ถูกพรากจากบ้านของพวกเขาและถูกส่งไปยังค่ายกักกันปิดตายที่รู้จักกันในชื่อ "คิว-โซน" และพลเมืองที่ไม่ได้รับอนุญาตต้องอยู่แต่ในอาคาร ใครฝ่าฝืนจะถูกรัฐบาลใช้มาตรการรุนแรงเข้าปราบปรามท่ามกลางโลกที่พังพินาศ นิโค (รับบทโดย เคเจ อาปา) คนส่งข่าวใจเด็ดเดี่ยวผู้มีภูมิต้านทานไวรัสร้ายแรงนี้ ได้พบรักกับ ซาร่า (นำแสดงโดย โซเฟีย คาร์สัน) ทว่าการล็อกดาวน์ก็ทำให้ทั้งสองไม่อาจสัมผัสทางกายกันได้ และเมื่อมีข่าวว่า ซาร่า ได้ติดเชื้อ นิโคจึงรีบเดินทางฝ่ามฤตยูไวรัสล้างโลก ข้ามฟากลอสแอนเจลิส พร้อมทำทุกวิถึทางเพื่อช่วยซาร่าให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

การันตีงานสเปเชียลเอฟเฟกต์ชั้นเยี่ยมจากทีมสเปเชียลเอฟเฟกต์ของหนังบล็อกบัสเตอร์อย่าง แฟรนไชส์ Transformers, Godzilla: King of the Monsters, The Fast and the Furious 8 เสริมทัพงานวิชวลเอฟเฟกต์ระดับฮอลลีวูด จากทีมผู้สร้าง Wonder Woman, Jumanji: Welcome to the Jungle, Star Trek Beyond, Mulan และ Star Wars: Episode VII - The Force Awakens นอกจากนี้หนังยังได้มือโปรดักชั่นดีไซน์แถวหน้าอย่าง เจนนิเฟอร์ สเปนซ์ จาก Shazam มาเนรมิตโลกอนาคตในปี 2024 ที่โควิด 23 ระบาดจนทำให้สภาพบ้านเมืองเปลี่ยนไปราวกับดินแดนรกร้างSONGBIRD เขียนบทและเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาดรุนแรง เพราะต้องการภาพและบรรยากาศที่สมจริงมาใช้ในหนัง ซึ่งเล่าเรื่องของโลกที่ถูกโรคระบาดเล่นงานจนต้องประกาศล็อกดาวน์ และทุกคนอยู่ในภาวะระมัดระวังตัว พร้อมความตึงเครียด โดยบรรยากาศเหล่านั้นก็ถูกนำมาสะท้อนและถ่ายทอดในหนังได้อย่างทรงพลัง อีกทั้ง SONGBIRD ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ถ่ายทำในระหว่างวิกฤติการณ์เชื้อไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดในลอสแอนเจลิส และยังพูดถึงตัวโรคระบาดเองอีกด้วย

ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ แบรดลีย์ วิตฟอร์ด และ เดมี มัวร์ ในบทบาทคู่สามีภรรยาที่อาจเป็นกุญแจสำคัญต่อภารกิจของนิโค อเล็กซานดร้า ดาแดริโอ รับบทนักร้องผู้กำลังพัวพันกับเรื่องชู้สาวต้องห้าม พอลวอลเตอร์ ฮาวเซอร์ รับบทเป็นอดีตทหารผ่านศึกผู้อาศัยหุ่นโดรนชื่อแม็กซ์เป็นหูและตาแทนร่างกายอันพิกลพิการของเขา เคร็ก โรบินสัน รับบทเจ้านายของ นิโค และ ปีเตอร์ สตอร์แมร์ รับบทหัวหน้าสุดเลวประจำแผนก "กำจัดเชื้อ" ที่คอยกวาดต้อนผู้ติดเชื้อและส่งไปยังคิว-โซน

SONGBIRD พร้อมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 21 มกราคม 64

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 41