อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

หนุ่ม40กลุ้มจับจิต ยิ่งแก่ตัวอวัยวะเพศยิ่งเล็กลง-เมียบ่นอุบ

หนุ่มอายุ 40 ปี การงานเจริญก้าวหน้า เจ้าหน้าและเพื่อนฝูงรักใคร่ กังวลใจ อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ผมมีความทุกข์ใจเป็นอย่างมากไม่กล้าขอคำปรึกษาจากใครนอกจากคุณหมอคนเดียวเท่านั้น ผมอายุ 40 ปี กำลังอยู่ในช่วงที่เจริญในหน้าที่การงาน เจ้านายรักและไว้ใจ เป็นที่ชื่นชมในหมู่เพื่อนและพนักงาน ทำให้ผมมีกำลังใจในการทำงานเป็นอย่างมาก แต่มาปีนี้มีปัญหาอย่างหนึ่งที่รบกวนและบั่นทอนความรู้สึกที่ดี ๆ ของผมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือผมมีเรื่องที่กังวลใจและบั่นทอนความรู้สึกจนมีผลกระทบต่อเรื่องงาน ที่สำคัญสุดคือภรรยา เกี่ยวกับขนาดอวัยวะเพศของผมมีขนาดเล็กมาก ๆ ตอนแรก ๆ ก็ไม่คิดอะไร เชื่อว่าเมื่อมีอายุมากขึ้นมันจะโตตาม แต่ไม่เป็นเช่นนั้นเลย ยิ่งมีอายุมากมันกลับจะมีขนาดเล็กลง ๆ มิหนำซ้ำมีอาการหลั่งไวร่วมด้วย ทำให้ขาดความมั่นใจ ภรรยาบ่น เบื่อหน่ายกับการมีเพศสัมพันธ์ ส่งผลมาถึงการงานของผมด้วย เพราะเพื่อน ๆ ซุบซิบกันมากขึ้น หาว่าผมเป็นเกย์ ชอบผู้ชายด้วยกัน ไม่กล้าอยู่รวมกลุ่มกับเพื่อนชายเวลาเล่นกีฬา ไม่ชอบออกกำลังเล่นกีฬาด้วยกันเหมือนแต่ก่อน ซึ่งผมไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย คำถามของผมก็คือ ขนาดอวัยวะเพศจะมีผลกระทบในการร่วมเพศและหลั่งไวหรือไม่ ขอคำตอบจากคุณหมอ เพื่อที่ผมจะได้หายกังวลใจเสียที

ด้วยความนับถือ

ผไท 40

ตอบ ผไท 40

ปัจจุบันมีผู้ชายจำนวนมากมักจะกังวลกับเรื่องขนาดของอวัยวะเพศของตน เนื่องจากอิทธิพลของวัฒนธรรมและความเชื่อที่ปลูกฝังกันมานานเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างขนาดขององคชาตกับสมรรถภาพทางเพศหรือความเป็นชายชาตรี แต่อย่างไรก็ดีความเชื่อดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยทั่วไปแล้วขนาดของอวัยวะเพศชายนั้นขึ้นอยู่กับเชื้อชาติเผ่าพันธุ์ของแต่ละบุคคล ซึ่งในขณะที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวจะมีขนาดความยาวประมาณ 9-12 เซนติเมตร เมื่อเกิดการแข็งตัวก็จะมีความยาวประมาณ 12-18 เซนติเมตร และเส้นรอบวงขณะแข็งตัวประมาณ 10-12 เซนติเมตร อัตราส่วนที่เหมาะสมของความยาวต่อเส้นรอบวงเท่ากับ 1.3 : 1.0 มาสเตอร์ส และจอห์นสันได้ทำการศึกษาเมื่อปี ค.ศ. 1966 พบว่า แม้ขนาดองคชาตของผู้ชายแต่ละคนจะมีขนาดแตกต่างกันมากขณะอ่อนตัว แต่เวลาแข็งตัวแล้วขนาดจะไม่แตกต่างกันมากนัก อีกอย่างช่องคลอดของผู้หญิงมีความสามารถยืดหยุ่นได้มาก จึงทำให้พอเหมาะกับองคชาตขนาดต่าง ๆ กัน

ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องไปกังวลกับขนาดขององคชาตของตนอีกต่อไป ควรให้ความสำคัญกับการรักษาอาการหลั่งไวมากกว่าเพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้ฝ่ายหญิงไม่ถึงจุดสุดยอดจนทำให้เกิดอาการเบื่อหน่าย บางคู่รักถึงกับทะเลาะเบาะแว้ง ปล่อยปัญหาทิ้งไว้โดยไม่รีบทำการรักษาก็จะทำให้เกิดการหย่าร้างตามมาภายหลัง การร่วมเพศที่สมดุลคือ ทำให้ทั้งสองฝ่ายสามารถถึงจุดสุดยอดได้ ลีลาและเทคนิคก็สามารถทำให้เกิดสมดุลทางเพศได้ดีกว่าขนาดขององคชาต นอกจากนี้เรื่องความแข็งแรงทางเพศของฝ่ายชายน่าจะมีความสำคัญมากกว่าขนาดขององคชาตเสียอีก แม้จะมีขนาดองคชาตใหญ่ ยาว แต่หลั่งเร็วหรือไม่แข็งตัว อ่อนตัวไว ก็ไม่มีประโยชน์ช่วยอะไรไม่ได้ ฝ่ายหญิงหมดความอดทนและเบื่อหน่ายทางเพศได้ง่ายมาก การรักษาอาการหลั่งไวให้เป็นชายหลั่งช้านั้นต้องรักษาให้ครบระบบทั้งระบบกล้ามเนื้อเพศด้วยวิธีบริหาร ระบบหลอดเลือดด้วยยากิน สุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือการรู้จักจุดกระตุ้น 3 จุด ได้แก่จุดซี จุดจี และจุดเอ็น จะสามารถช่วยให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้รวดเร็วอย่างนึกไม่ถึง ความใหญ่โตของอวัยวะเพศจึงไม่มีความสำคัญ ขนาดอวัยวะเพศจึงไม่ใช่อุปสรรคถ้าได้ฝึกฝนรู้จริงถึงจุด 3 จุดที่มีประโยชน์และเป็นจุดสำคัญ ก็จะลดปัญหาทางเพศได้อย่างแน่นอน.

---------------------------------
ดร.โอ สุขุมวิท51.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น