อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

เยี่ยมชม Serviced Apartment ใจกลางกรุง

เดือนมกราคมที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญไปงานครบรอบ 1 ปีของ Oakwood Suites Bangkok มี Mr.Munwar Basha ผู้จัดการทั่วไปมาให้การต้อนรับ จันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.


เดือนมกราคมที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญไปงานครบรอบ 1 ปีของ Oakwood Suites Bangkok มี Mr.Munwar Basha ผู้จัดการทั่วไปมาให้การต้อนรับ ต้องสภาพตรงๆ ว่าผมไม่ทราบหรอกครับว่า Serviced Apartment แตกต่างกับโรงแรมอย่างไร เพราะผมเข้าไปแล้ว หน้าตาก็เหมือนกับโรงแรมที่เคยไปกันปกติ ชั้นล่างสวย หรู ดูดีเชียว
 

 
Mr.Munwar เชิญผมขึ้นไปดูห้องพักจึงพบว่า นอกจากห้องจะใหญ่กว่าห้องของโรงแรมในราคาที่เท่ากันแล้ว ในห้องพักมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันเหมือนเวลาอยู่คอนโดฯ เช่น มีเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันมาให้ด้วย ตู้เย็นตู้ใหญ่ มีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า (ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของห้องพัก) ด้านการบริการ มีบริการทำความสะอาดและผู้ที่มาพักโทรฯ ขอความช่วยเหลือได้ทุกเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง
 
ผมไปชั้นพื้นที่ส่วนกลาง มีสระว่ายน้ำสวยมาก เห็นวิวยอดตึกรายล้อม มีห้องสมุดให้อ่านหนังสือ มีห้องกิจกรรมขนาดใหญ่ ห้องเด็กเล็ก และห้องฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายเพียบราวกับศูนย์ฟิตเนสดัง ๆ ส่วนชั้นบนสุดมีห้องประชุมและชั้นให้ชมวิว (ให้สิทธิเฉพาะ Long Stay Resident)
 

 
ผมขอให้ Mr.Munwar เล่าถึงสถานการณ์โควิดที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศหายไปหมด ทาง Oakwood Suites Bangkok ได้รับผลกระทบขนาดไหนบ้าง Mr.Munwar เล่าว่า ถือเป็นข้อดีของ Serviced Apartment เพราะมีลูกค้าเกือบครึ่งเป็น Long Stay Resident ถึง 40% ทำให้ธุรกิจยังพออยู่ได้ อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่เป็น Short Stay Resident ก็จำเป็น แต่จะหวังพึ่งนักท่องเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้คงไม่ได้ จึงอยากจะเชิญชวนให้คนไทยในประเทศลองมาพักแบบ Staycation แบบย้ายที่นอน ลองเที่ยวแบบเปลี่ยนบรรยากาศกลางกรุงที่ไม่คุ้นเคยบ้าง
 
ผมสังเกตเห็นว่ามีชาวญี่ปุ่นใน Serviced Apartment ที่นี่เยอะมาก ผมเลยถามว่าไปทำการตลาดที่ญี่ปุ่นหรือเพราะการตกแต่งในห้องแบบ Contemporary ที่เรียบง่ายแต่ดูดีหรือเปล่า ถึงถูกใจชาวญี่ปุ่นเป็นพิเศษ Mr.Munwar บอกว่าที่นี่เปิดรับนักท่องเที่ยวทุกชาติแบบ International แต่น่าจะเป็นเพราะวิถีการท่องเที่ยวของชาวญี่ปุ่นชอบอยู่ในสถานที่ที่เดินด้วยเท้าไปถึงได้หมด เพราะที่พักอยู่ซอยสุขุมวิท 24 ติดกับแหล่งชอปปิงอย่างเอ็มโพเรียมและเอ็มควอเทียร์ มีโซนร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งซอยและอาหารนานาชาติอยู่ใกล้ ๆ หรือจะเดินทางไปไหนก็ใช้รถไฟฟ้า BTS ได้เลย ถือว่าสะดวกสบาย
 
อย่างไรก็ตาม ถ้าใครอยากลองมารับประทานอาหารที่นี่ มีห้องอาหารชื่อ Alice Café & Bistro มีเมนูเบา ๆ เป็นออร์เดิร์ฟ เช่น Tuna Tartar กินแล้วสดชื่นดีครับ หอยแมลงถู่อบผักโขม หอยตัวโตกินกับชีสเกรียม ๆ ช่างเอร็ดอร่อย หมูย่างนมสด ตอนแรกผมเห็นหน้าตาแล้วไม่ตื่นเต้น แต่พอได้ลองชิมไปคำ โอ้โห หมูหมักมาอย่างดี นุ่มมาก มิน่าถึงเป็นที่ขึ้นชื่อของห้องอาหารนี้
 

 
มาถึงเมนูหนัก ๆ บ้าง ผมสะดุดตา พาสต้าบีตรูตหอยเชลล์ เพราะไม่เคยเห็นเส้นพาสต้าสีแดงมาก่อน เชฟทำเส้นจากบีตรูต กินกับหอยเชลล์ตัวโต ข้าวผัดสับปะรด รสเข้มข้นและเครื่องเพียบ ห่อหมกทะเล ใส่มาในมะพร้าว ขูดกินเนื้อมะพร้าวอ่อนได้ด้วย พาสต้าหมึกดำทะเล เหมือนยกทะเลมาในชาม หอย หมึก กุ้ง ผัดกับเครื่องเทศรสจัด
 

 
ผมได้สนทนาระหว่างรับประทานอาหารและชอบที่ Mr.Munwar กล่าวทิ้งท้ายไว้ ซึ่งตรงกับสถานการณ์โควิดในขณะนี้ “เขาเห็นใจธุรกิจโรงแรม รวมถึงร้านเล็ก ๆ ที่เป็นร้านท้องถิ่น บางครั้งต้องพึ่งพานักท่องเที่ยวต่างชาติ การที่จะทำให้ธุรกิจเล็ก ๆ อยู่ต่อไปได้ คือคนในประเทศต้องช่วยเหลืออุดหนุนกันก่อน เพราะถ้าปล่อยให้เขาไม่รอด วันหนึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับเข้ามา วันนั้นธุรกิจเหล่านี้ได้หายไปหมดแล้ว” ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง ถ้าใครพอมีกำลังทรัพย์และยังชอบกินชอบเที่ยวอยู่ ลองหาสถานที่เหล่านี้และช่วยกันอุดหนุนธุรกิจภายในประเทศก่อนครับ
 
.......................................
คอลัมน์ : ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย "น้าเมฆ"
https://facebook.com/cloudbookfanpage


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น