อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

บรรยากาศการรับสมัคร นายกและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองนครปฐม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้สมัครเดินทางมาถึงยังสถานที่รับสมัคร โดยมี ผู้สมัคร 2 ทีม ทีมที่ 1 คือทีม กลุ่มพิทักษ์ธรรม นำโดย นายณัทพงศ์ ถ้ำเพชร์ ทีมที่ 2 นำโดย นายวิชัย ถ้ำเพชร ทีมพัฒนาท้องถิ่น พร้อมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองนครปฐม บรรยากาศคึกคัก จันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา 08.30 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ได้มีผู้สมัครเดินทางมาถึงยังสถานที่รับสมัคร โดยมี ผู้สมัคร 2 ทีม ทีมที่ 1 คือทีม กลุ่มพิทักษ์ธรรม นำโดย นายณัทพงศ์ ถ้ำเพชร์ ทีมที่ 2 นำโดย นายวิชัย  ถ้ำเพชร ทีมพัฒนาท้องถิ่น พร้อมผู้สมัครสมาชิกสภาภาเทศบาลเมืองนครปฐม บรรยากาศคึกคัก เนื่องจากการเลือกตั้งห่างหายไปหลายปี จากการสังเกตของผู้สื่อข่าว เห็นว่าผู้สมัครทั้งสองทีม ได้มีผู้สมัครหน้าใหม่ คนรุ่นใหม่ ส่วนผู้สมัครสูงวัยส่วนใหญ่จะเป็น อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเก่า ซึ่งมีไม่ถึง 10% ก่อนเปิดการรับสมัคร นางสุภา บุญทยักษ์ ปลัดเทศบาลเมืองนครปฐม ทำหน้าที่ผู้อำนวยการเลือกตั้ง ได้กล่าวชี้แจงถึงขั้นตอนการ สมัครนายก และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองนครปฐมในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้สมัครทุกคน เตรียมเอกสาร และทำความเข้าใจ ถึงขั้นตอนการสมัครให้เข้าใจและให้เตรียมพร้อมเอกสารในการสมัครทุกคน

ในการรับสมัครครั้งนี้ ได้ผลการจับฉลากตามหมายเลขดังนี้ หมายเลขที่ 1 นายนิธิกานต์ ลิ้มนิธินนท์ ผู้สมัครอิสระ 2. นายณัทพงศ์ ถ้ำเพชร ทีมพิทักษ์ธรรม 3. นายวิชัย ถ้ำเพชร ทีมพัฒนาท้องถิ่น โดยมี พ.ต.อ. สิธฐรัฎฐ์ พุฒิแสงจันทร์ ประธาน กกต.รับสมัครนายกและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองนครปฐม นายธีระสิทธิ์ ธนศิลป์ กรรมการการเลือกตั้ง นางสาววณัฐธนะนันท์ ฐินชนะพรรณ กรรมการการเลือกตั้ง

พ.ต.อ.สิธฐรัฎฐ์ ประธาน กกต.ประจำหน่วยเลือกตั้ง นายกและสภาเทศบาลเมืองนครปฐมกล่าวว่า การรับสมัครนายกและสมาชิก สภาเทศบาลเมืองนครปฐม วันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้สมัครส่วนใหญ่เป็นคนในท้องถิ่น ซึ้งรู้จักคุ้นเคยกันอย่างดี จึงไม่มีเหตุการณ์และปัญหาอะไรเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม การรับสมัครยังดำเนินการต่อไปอีก 4 วัน อาจมีผู้มาสมัครเพิ่มเติมอีกก็ได้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น