อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

เทสตี้ คอนจี แอนด์ นูเดิ้ล หวั่นทั้น ช็อป เด่นรส โจ๊ก-บะหมี่ต้นตำรับจากฮ่องกงสู่ไทย

ช่วงนี้ ดูจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แล้ว คาดเดาว่าคงมีใครหลายคนแอบคิดถึงรสชาติบะหมี่เกี๊ยวและเมนูโจ๊กฮ่องกง ที่เป็นสูตรต้นตำรับอยู่บ้าง ครั้นจะนั่งเครื่องบินไปทานถึงที่ คงต้องเลิกคิด เพราะทุกอย่างยังไม่เอื้ออำนวย อังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.


แต่ถ้าโหยหาอยากสัมผัสรสชาติเมนูอร่อยๆ ที่ว่า ไม่ยากที่จะทำให้สิ่งนั้นเป็นจริง เพราะตอนนี้ เมนูบะหมี่เกี๊ยว โจ๊กและเมนูติ่มซำอร่อยสูตรต้นตำรับจากฮ่องกงในรสมือเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน Tasty Congee and Noodle Wantu Shop (เทสตี้ คอนจี แอนด์ นูเดิ้ล หวั่นทั้น ช็อป) มาเปิดบริการความอร่อยกันแล้วที่ประเทศไทย พิกัดที่ ชั้นจี โซนกรูเมต์ การ์เด้นท์ (ฝั่งประตูทางออก 6) ศูนย์การค้าสยามพารากอน             


                                                          โจ๊กหมูเค็ม-ลูกชิ้นหมู


                                                                  โจ๊กกุ้งลายเสือ


เมนูโจ๊ก แม่พลอยเริ่มต้นแนะนำ โจ๊กหมูเค็ม-ลูกชิ้นหมู เมนูยอดนิยมที่ใครๆ ก็สั่งมาทาน รสสัมผัสที่ประทับใจอยู่ที่เนื้อโจ๊กทำมาจากข้าวญี่ปุ่น สีขาวนวล ละเอียด เนื้อนุ่มเนียนลิ้นซึมกับน้ำซุปสุดกลมกล่อมในทุกอณู  ทานกับหมูเค็ม เป็นหมูฉีก ไม่ได้ออกรสเค็มมาก ส่วนลูกชิ้นหมูปั้นสด เนื้อนุ่มเด้งเคี้ยวหนึบๆ อร่อยถูกปาก โจ๊กกุ้งลายเสือ โจ๊กเนื้อเนียนลิ้น หอมกลมกล่อม เข้ากับความอร่อยของกุ้งลายเสือสดใหม่ขนาดกำลังพอดี เคี้ยวกรุบกรึบเพลินในกระพุ้งแก้ม ไปด้วยกันได้ดีกับโจ๊กนุ่มๆ  


                                                      ตับหมู เซี่ยงจี๊ และไส้ตัน ลวก


                                                              บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้ง


                                                                  เนื้อตุ๋นซอสจูโห่ว


ทานโจ๊กแล้วยังไม่พึงพอใจสูงสุด ลองสั่งเครื่องเคียงลวกเช่น ตับหมู เซี่ยงจี๊ และ ไส้ตันลวก มาทานคู่กันดู ตัวตับชิ้นหนาพอดีคำ ลวกได้นุ่มหนึบ ไร้กลิ่นคาว เซี่ยงจี๊ มีเนื้อสัมผัสไม่เหนียว เคี้ยวง่าย ไส้ตันลวกมีความอร่อยไม่แพ้ บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้ง เส้นบะหมี่เส้นเล็กเรียว ลวกให้มีความกรุบๆ หนึบๆ ไม่เละยุ่ย ทานกับเกี๊ยวกุ้งตัวโตที่ซ่อนอยู่ข้างใต้ เคี้ยวตุ้ยๆ ในกระพุ้งแก้ม อร่อยเต็มคำ เนื้อตุ๋นซอสจูโห่ว เนื้อและเอ็นแก้ว มีความนุ่มฉ่ำด้วยน้ำซุปที่มีกลิ่นหอม รสกลมกล่อมเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ ขอย้ำว่าสายเนื้อห้ามพลาด


                                                                 ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด


                                                                   ห่ามโส่ยโกะ


                                                                    ซาลาเปาไส้หมูแดง


                                                                           ฮะเก๋ากุ้ง


เมนูติ่มซำ ที่อยากแนะนำเริ่มต้นที่ ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด ฟองเต้าหู้บางกรอบซ่อนไส้ในเป็นกุ้งเคี้ยวกรุบกรอบ ทานกับซอสลีแอนด์เพอร์รินส์ ที่ออกเปรี้ยวนิดๆ เสริมรสชาติให้อร่อยขึ้นไปอีก ห่ามโส่ยโกะ ดูธรรมดาในสายตา แต่ไม่ธรรมดาตรงความเด่นรสของแป้งข้าวเหนียวทอดกรอบมาก กัดทะลุเจอไส้ในเป็นหมูกับกุ้งสับปรุงรสชาติได้ดีมาก ซาลาเปาไส้หมูแดง แป้งซาลาเปานุ่มไส้ในออกรสเค็มหวานกำลังดี ส่วน ฮะเก๋ากุ้ง แป้งฮะเก๋าหนากำลังดี สะใจตรงตัวกุ้งที่ใหญ่ เคี้ยวกรุบกรอบอร่อยคำโตมาก 


                                                 เยลลี่ดอกหอมหมื่นลี้กับเม็ดเก๋ากี้


                                                       สาลี่ตุ๋นกับเมล็ดแอพลิคอต


                                                                      ถั่วแดงเม็ดบัว


ปิดท้ายที่ของหวานเป็น เยลลี่ดอกหอมหมื่นลี้กับเม็ดเก๋ากี้ สีสันน่ามอง หอม หวาน เย็น กำลังดี ทานแล้วรู้สึกสดชื่น สาลี่ตุ๋นกับเมล็ดแอพลิคอต สาลี่ตุ๋นออกกรอบๆ นุ่มๆ ไม่หวานมาก ถั่วแดงเม็ดบัว ถั่วแดงบดข้นๆ ตัดกับเม็ดบัวสีขาวซ่อนอยู่ข้างใต้ มีความมัน หวานTasty Congee and Noodle Wantu Shop (เทสตี้ คอนจี แอนด์ นูเดิ้ล หวั่นทั้น ช็อป) ชั้นจี โซนกรูเมต์ การ์เด้นท์ (ฝั่งประตูทางออก 6)  ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดบริการทุกวันเวลา 11.30-20.00 น. และบริการสั่งอาหารกลับบ้านช่วงเวลา 10.30-19.00 น.  สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 0-2001-9868 และ 08-0575-8707.


เรื่อง : แม่พลอย
ภาพ : จุมพล นพทิพย์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น