อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ระวัง'ลูกๆหลานๆ'ที่เรารัก ตกเป็นเหยื่อ'โมเดลลิ่งวิปริต'

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป นำเสนอคดีที่ผู้ปกครองทุกคนควรรู้ ต้องคอยสอดส่องพฤติกรรมลูกหลานวัยกำลังโต ไม่เช่นนั้นอาจตกเป็นเหยื่อ 'โมเดลลิ่ง' สายวิปริตเข้าสักวัน ศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.


"ก่อนผีเสื้อจะสวยงาม ก็เคยเป็นหนอนน่าเกลียดมาก่อน ชีวิตคนจะดีงาม ก็ต้องเคยผ่านขวากหนาม..มาก่อนเช่นกัน" ฉะนั้นจงจำไว้ว่าเราทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ ขอเพียงไม่ย่อท้อกับโชคชะตาหรือคำติฉินนินทาใดๆ

เป็นอีกหนึ่งข่าวอาชญากรรมที่ "บิ๊กสลีป" มองว่าเป็นข่าวใหญ่ข่าวน่าสนใจที่ใช้เป็นอุทาหรณ์ เตือนสติเตือนใจบรรดาผู้ปกครองได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพ่อแม่ที่มีลูกสาวลูกชายในวัยกำลังโต หากชะล่าใจเพียงนิดเดียวอาจจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิตก็ได้คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ กรมสอบสวนคดีพิเศษ บุกจับกุม นายดนุเดช แสงแก้ว หรือ นุ หรือ เนเน่ อายุ 28 ปี โมเดลลิ่งเด็กที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย ในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, กระทำชำเรา, พยายามทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี, พาเด็ก 15 ปี ไปอนาจาร ซึ่งจับตัวได้ที่บ้านพักย่าน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เปิดเป็นสำนักงานเนเน่โมเดลลิ่ง 

เรื่องคือดีเอสไอได้รับเรื่องจากสำนักงานตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย เกี่ยวกับบุคคลสัญชาติไทยมีพฤติการณ์ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ได้รับข้อมูลเป็นภาพถ่ายโป๊เปลือยเด็กเพียงภาพเดียว ก่อนจะบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจวิเคราะห์ สืบสวน เชื่อมโยงข้อมูลจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ที่น่าตกใจคือคลังภาพลามกอนาจารของเด็กๆ มีมากมายถึงกว่า 500,000 ไฟล์ภาพ มีทั้งภาพลามกอนาจารเด็กและการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก เรียกง่ายๆ ว่ามีความผิดทั้งทางกฎหมายและศีลธรรมแบบเต็มเหนี่ยว

ขอย้ำว่าไฟล์ภาพถึงขนาดครึ่งล้านไฟล์ภาพนี้ มันจำนวนมหาศาลมากสุดๆ มากที่สุดเท่าที่เคยจับกุมมาแล้ว ลองคิดดูว่าถ้าเป็นลูกเป็นหลานเราแล้วถูกหลอกมาล่วงละเมิดทางเพศอย่างนี้จะรู้สึกอย่างไร เท่านั้นไม่พอเด็กที่ถูกกระทำจะโดนถ่ายภาพอัดคลิปเก็บไว้ทั้งหมด เพื่อเอาไปขายผ่านทางดาร์กเว็บหรือเว็บใต้ดิน ให้พวกที่มีรสนิยมเดียวกันได้ซื้อไปเสพสนองความใคร่ยิ่งยุคสมัยนี้การหลอกลวงมันง่าย การเข้ามาหาเด็กๆ มาได้หลายช่องทาง กลุ่มเป้าหมายคือเด็กที่ชอบโพสต์ภาพตัวเองลงเฟซบุ๊ก โดยเฉพาะเด็กที่อยากเข้าวงการ อยากเป็นดารา อยากเป็นนักร้อง ก็ยิ่งถูกหว่านล้อมชักจูงได้ง่ายขึ้นไปอีก แค่เข้าไปทักและทาบทามมาถ่ายแบบ แค่นี้เหยื่อที่ยังอ่อนต่อโลกก็เชื่อสนิทใจแล้ว 

นี่เป็นคดีที่ใช้เตือนภัยได้เป็นอย่างดี พ่อแม่ผู้ปกครองต้องคอยสอดส่องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่เช่นนั้นแก้วตาดวงใจของเราอาจจะตกเป็นเหยื่อตัณหาโมเดลลิ่งวิปริตได้ในสักวัน

ตำรวจชุมชนสัมพันธ์


รับมอบอุปกรณ์
พ.ต.อ.รัตนสุข  คำวงศ์  ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ต.ท.ณัฏฐ์  โหม่งพุฒ รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ รับมอบอุปกรณ์กรวยยาง  สีทาไหล่ถนน และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับงานจราจร ให้กับ สภ.ชุมแพ เพื่อใช้ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ จาก นายณัฐภูมิ นนทสิริกุล ปลัดเทศบาลเมืองชุมแพ ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองชุมแพ ณ อาคารสำนักงานเทศบาลเมืองชุมแพ

สำรวจถ้ำ
พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พร้อมคณะข้าราชการตำรวจ หน่วยงานราชการ ห้างร้านค้า ประชาชนชาวอำเภอเขาฉกรรจ์ ได้ร่วมกันสำรวจธรรมชาติถ้ำบนเขาฉกรรจ์ ที่สูงที่สุดของจังหวัดสระแก้ว เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว พบถ้ำบาตรแตก อยู่บริเวณกลางเขา สภาพภายในถ้ำสวยงามมาก สภาพด้านบนเขามองเห็นพื้นที่รอบเขาฉกรรจ์ ชัดเจน เหมาะสมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ขาขึ้น 3 ชม. ขาลง 2 ชม. โดยจำนวน 4 จุด ต้องปีนหน้าผาความสูงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยงเชิงท้าทายและอนุรักษ์มอบเกียรติบัตร
พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ได้มอบเกียรติบัตร เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคาด เจ้าหน้าที่ทหารการข่าว หน่วยงานกู้ชีพ กู้ภัย จังหวัดบึงกาฬ ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรม และภารกิจของตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬประชุมสืบสวน
พ.ต.ท.ปรัชญามาศ ไชยสุระ รอง ผกก.สส.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จัดประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เพื่อมอบหมายงาน เร่งสะสางคดีค้างเก่า รวมถึงออกหาข่าวสืบสวนขบวนการค้ายาเสพติด ค้ามนุษย์ และของผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรม ลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกวินาทีในพื้นที่ ซึ่งผลการปฏิบัติที่ผ่านมาเป็นไปด้วยดี สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดีสำคัญต่างๆ รวมถึงเอเย่นต์ยาเสพติดหลายราย ล่าสุดนำทีมสืบสวนจับกุมเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ได้ของกลาง 11,410 เม็ด เตรียมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ


บริการประชาชน
พ.ต.ท.ก้องเกียรติ ตั้งกิติกุล รอง ผกก.ป.สภ.สองพี่น้อง ร.ต.อ.ชุมพล โพธิ์ลาดพร้าว รอง สว.จร.สภ.สองพี่น้อง นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรลงพื้นที่อำนวยความสะดวก ด้านการจราจรให้กับชาวบ้านที่มาลงทะเบียน"เราชนะ" สำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาสองพี่น้อง ส่วนทางด้าน พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี มอบหมายให้ พ.ต.อ.เกียรติชัย เกิดโชค ผกก.สภ.สองพี่น้อง เป็นตัวแทนมอบบัตรอวยพรวันเกิดให้กับ ด.ต.ธนัท วรานนท์วนิช ผบ.หมู่ (ป.) สภ.สองพี่น้อง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจของผู้ใต้บังคับบัญชาที่ปฏิบัติหน้าที่มวลชนและชุมชนสัมพันธ์จิตอาสา ได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอดตำรวจสร้างบ้านให้
ที่บ้านอำปึล ตำบลเทนมีย์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ พันตำรวจเอกคารม บุญสด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเทนมีย์ พร้อมด้วยนายบุญเลี้ยง เรียมทอง ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองสุรินทร์ นายประสิทธิ์ ฉายกล้า อดีตกำนันตำบลเทนมีย์ พร้อมผู้นำชุมชนและชาวบ้าน ผู้ร่วมบริจาค ได้ร่วมกันมอบบ้านหลังใหม่ ในการจัดสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ให้กับนายมั่น ครอบทอง อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 144 หมู่ 9 บ้านอำปีล ตำบลเทนมีย์ จังหวัดสุรินทร์ สร้างความดีใจให้กับนายมั่น เป็นอย่างมาก หลังต้องใช้ชีวิตคนเดียวอย่างลำบากและเป็นดาวซินโรม ในบ้านที่มีสภาพผุพังมาทั้งชีวิตจะเป็นความลำบากใจของผู้สูงอายุที่อยากจะมีอยากจะได้กับ”เราชนะ” ในกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนเดินทางไปรอกันที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา จนแน่นธนาคาร มิหน่ำซ้ำ รปภ.ธนาคาร ยังบังคับ ให้นั่งเว้นระยะห่าง หวั่นโควิด ซ้ำเติม ขณะที่จุดหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาศรีบุญเรือง  พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เห็นความลำบากของกลุ่มผู้สูงอายุ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สุภี พลดงนอก รอง ผกก.ป.พร้อม พ.ต.ท.รักษา ไชยนา สวป.สภ.ศรีบุญเรือง จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจราจรไปช่วยอำนวยความสะดวกบริการประชาชน และเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับผู้ที่เดินทางมาลงทะเบียน และทำหน้าที่รับ-ส่งประชาชนข้ามถนน หวั่นเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากส่วนมากเป็นผู้สูงอายุจำนวนมากตั้งแต่วันที่ 15 กพ.เป็นต้นมาตลอดเวลาทำการของธนาคาร  จนถึงวันนี้ ตำรวจจราจร สภ.ศรีบุญเรือง ที่นี่จิตอาสาจริงๆ


แจ้งหายออนไลน์ 
ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ  เหล่าประทาย  ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์  แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกันเปิดศูนย์รับแจ้งความเอกสารหาย “ออนไลน์” ทั่วราชอาณาจักร ของสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ที่คิดค้นพัฒนา และนำระบบการแจ้งความเอกสารหาย “ออนไลน์” ทั่วราชอาณาจักร มาขับเคลื่อน ซึ่งระบบออกแบบมาเพื่อรองรับและให้บริการประชาชนได้ทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย จะเป็นภาคใต้ ภาคกลาง ภาคตะวันตก ภาคตะวันออก หรือแม้แต่ภาคเหนือ (บนดอย) ก็สามารถแจ้งผ่านระบบนี้ได้ โดยผู้แจ้งกรอกข้อมูลผ่านมือถือ ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที  เมื่อกรอกเสร็จข้อมูลจะมาปรากฏที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พนักงานสอบสวนจะดำเนินการปริ้นออกเพื่อลงนาม แล้วส่งกลับไปยังผู้แจ้ง ประชาชนจะได้รับความสะดวก รวดเร็ว ลดขั้นตอน ระยะเวลา  ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาแสดงความยินดี
มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี กับนายกานต์ กัลป์ตินันท์ เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี
ที่องค์การบริหารรส่วนจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี พร้อมคณะ และ พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษีรอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ พร้อมคณะ มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีเนื่องในโอกาส นายกานต์ กัลป์ตินันท์ เข้ารับตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ในการนี้นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เดินทางมาแสดงความยินดีและให้กำลังใจ ทั้งนี้ตนเองพร้อมที่จะเดินหน้าพัฒนาจังหวัดอุบลราชธานี ให้เจริญก้าวหน้า ประชาชนมีความสุข ต่อไป

*****************************
คอลัมน์     :       สน.รอตรวจ

โดย          :       บิ๊กสลีป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น