อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

หนุ่มใหญ่ใจกังวล ภรรยาต้องการมากขึ้นจะทำอย่างไร

หนุ่มใหญ่วัย 56 กังวลใจ ภรรยามีความต้องการมากขึ้นจนไม่สามารถให้ความสุขกับได้อย่างสม่ำเสมอทำให้เธอหงุดหงิดมาก จันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมอายุ 56 ปี ส่วนภรรยาอายุ 47 ปี ปัญหาที่ผมอยากจะขอคำปรึกษาจากคุณหมอ เป็นเรื่องของภรรยา กล่าวคือ ก่อนหน้านี้ผมกับภรรยาจะมีความสุขมีเพศสัมพันธ์กันสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งเป็นประจำ โดยผมมีอาชีพขายอาหารซึ่งจะเปิดร้านในช่วงบ่ายถึงตอนเย็นเลยจนถึงดึก บางครั้งเลยเที่ยงคืนไปหากมีลูกค้า ตัวผมไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ สมรรถภาพทางเพศของผมก็เป็นปกติเหมาะสมกับวัย ให้ความสุขกับภรรยาได้ทุกครั้งที่เธอต้องการ แต่พอมาช่วงหลังเธอกลับมีความต้องการมากขึ้น ช่วงแรก ๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไรผมให้ความสุขแก่เธอได้ พอมาช่วงเดือนที่ผ่านมา ผมไม่สามารถให้ความสุขกับเธอได้อย่างสม่ำเสมอเหมือนทุกครั้ง บางครั้งเสร็จเร็วก่อนที่เธอจะมีความสุขสุดยอด เพราะผมเหนื่อยจากงาน กลับมาบ้านก็อยากนอนพักผ่อน จึงทำให้เธอหงุดหงิดมาก มีปากเสียงกันบ้าง คุณหมอ ดร.โอ ครับ อาการของผม ถือว่าผิดปกติไหมครับ ผมควรจะทำอย่างไรดี เพราะผมยังรักเธอไม่คลาย
 
ด้วยความเคารพ
พิเนศ 56

ตอบ พิเนศ 56
ตามปกติผู้ชายจะพอใจกับการมีความสุขสุดยอดเพียงครั้งเดียวจากการร่วมเพศครั้งหนึ่ง ๆ และจะไม่สามารถร่วมเพศได้ในระยะพักฟื้น ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะพอใจกับความสุขสุดยอดครั้งเดียวในการร่วมเพศแต่ละครั้งเช่นกัน ในขณะที่ผู้หญิงบางคนซึ่งมีวุฒิภาวะทางเพศสมบูรณ์เต็มที่อาจจะไม่พอใจต่อการถึงจุดสุดยอดทางเพศต่อครั้งเดียว อาจทำให้ฝ่ายชายไม่เข้าใจธรรมชาติของผู้หญิงเหล่านี้ดีพอก็อาจทำให้คิดว่าเธอผิดปกติ นักจิตวิทยาบำบัดได้ให้คำแนะนำว่าหญิงที่เคยมีประสบการณ์ทางเพศแล้วมักจะมีการตอบสนองทางเพศดี และสามารถถึงจุดสุดยอดจากการร่วมเพศได้ง่าย ดังนั้นจึงทำให้ผู้หญิงกลุ่มนี้มักมีความต้องการทางเพศสูงกว่าผู้ชายในวัยเดียวกัน หรือที่มีอายุมากกว่า ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา การที่ฝ่ายชายมีอาการอีดีก็อาจยิ่งวิตกกังวลเรื่องเพศสัมพันธ์ ซึ่งไม่ยอมรับความบกพร่องของตัวเองที่ไม่สามารถแข็งแรงทางเพศจนทำให้ภรรยามีความสุขได้ การที่ภรรยาเรียกร้องขอมีเพศสัมพันธ์ก็อาจจะมาจากความบกพร่องทางนี้ได้เช่นกัน จึงควรหาสาเหตุว่ามาจากฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย การเปิดใจยอมรับความอ่อนแอทางเพศของตน แล้วเข้าฟื้นฟูอาการอีดีจากแพทย์ก็จะสามารถแก้ไขได้

ทางแพทย์จะช่วยให้ฝ่ายชายฝึกหยุดการหลั่งได้ โดยไม่ต้องหลั่งทุกครั้งที่ร่วมจะได้เก็บกำลังไว้ โดยฝ่ายหญิงจะมีความสุขได้ถึงจุดสุดยอดโดยที่ฝ่ายชายจะอดกลั้นอั้นการหลั่งทุกครั้งได้ เช่น หลั่งแบ่งฝ่ายหญิง 5 หน ฝ่ายชาย 1 หน หรือ 7 หน ต่อ 1 หน ก็ได้จะช่วยไม่ให้ฝ่ายชายเพลียได้ แต่หากการที่ฝ่ายหญิงมีความต้องการทางเพศโดยไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้ และจะต้องได้รับการตอบสนองทุกครั้งไม่ว่าจะเกิดผลตามมาอย่างไรก็ตาม อาจทำให้บุคคลนั้นบกพร่องในหน้าที่ด้านอื่น ๆ และได้รับความเสียหายตามมาด้วย ถือว่าเป็นความผิดปกติ

สาเหตุอาจเกิดจากจิตใจทำให้เป็นโรคจิตทางอารมณ์แบบคลั่ง ทำให้มีความต้องการทางเพศมากขึ้นและมีเพศสัมพันธ์โดยขาดการยับยั้งชั่งใจ หากภรรยาของคุณมีความต้องการทางเพศสูงโดยที่ไม่สามารถยับยั้งใจได้ ถือเป็นความผิดปกติหรือเป็นโรคซึ่งมีสาเหตุ ไม่ควรนิ่งเฉยให้พาภรรยาไปปรึกษาจิตแพทย์เพื่อรับการบำบัดรักษาก็เป็นทางเลือกวิธีหนึ่งแต่ปกติชายที่ฝึกระบบกล้ามเนื้อเพศและรักษาโรคหลั่งไวจะสามารถห้ามการหลั่งไว้นานได้ 2 ชั่วโมง สามารถดูแลผู้หญิงได้ทุกระดับ ก็อาจจะไม่ต้องปรึกษาจิตแพทย์ได้ คุณพร้อมจะฝึกให้เป็นชายแข็งตัวเกิน 100% แล้วไม่หลั่งพร้อมหรือยัง.
...........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น