อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

'แคมส์ โรสต์'  จากฮ่องกงสู่ไทย ความอร่อยจากต้นตำรับ ที่ต้องลอง

ความอร่อยของเป็ดย่าง หมูแดง บะหมี่และอีกหลากเมนูในแบบฉบับของ  KAM’S ROAST (แคมส์ โรสต์) จากฮ่องกง มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย อังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.


ได้ฤกษ์เบิกยาม เสิร์ฟความอร่อยของเป็ดย่าง หมูแดง บะหมี่และอีกหลากเมนูในแบบฉบับของ KAM’S ROAST (แคมส์ โรสต์) จากฮ่องกง มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย ที่พิกัด บี คอน โซน ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากนักชิมชนัตฐา ชินสุภัคกุล หรือคุณกุ๊ก เจ้าของและกรรมผู้บริหาร ผู้นำเข้า KAM’S ROAST เล่าถึงที่มาของร้าน KAM’S ROAST (แคมส์ โรสต์)  สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ว่า “เป็นคนชอบทาน และเดิมทีทำร้านอาหารอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ได้ไปทานอาหารที่ร้านแคมส์ โรสต์ อยู่แล้วและประทับใจ คิดว่าถ้ามาเปิดในประเทศไทย น่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี เพราะถูกปากคนไทย  เดี๋ยวนี้ผู้บริโภคคนไทยเปิดรับเรื่องการทานเยอะมาก ใช้เวลา  2 ปี ในการเจรจา เพราะแบรนด์เขาดังมาก และได้รับมิชลิน สตาร์ มาถึง 7 ปีซ้อน”คุณกุ๊ก บอกจุดเด่นของเมนูอาหารว่า “แคมส์ โรสต์ เด่นเรื่องห่าน เป็นที่ขึ้นชื่อ แต่ตอนนี้ยังเปิดขายไม่ได้ สาขาที่ต่างประเทศเองไม่มีห่านขายช่วงนี้ เพราะโควิดด้วย และเฮดใหญ่เขาต้องมาพิสูจน์ก่อนที่จะทำขาย และคิดว่าในตอนนี้ห่านยังไม่ได้ขาย และคิดว่าไม่นานจะมีขาย ตอนนี้ขายเป็ดกับหมูก่อน เป็ดย่างก็ต้องผ่านวิธีการผลิต 3 วัน หมักส่วนผสมและกรรมวิธีที่เป็นซิกเนเจอร์ของเขา ใช้เวลาหมัก 1 วัน ผึ่งพัดลม 1 คืน อบในเตาปรับอุณหภูมิตามวิธีของเขา ทำให้เป็ดกรอบนอกนุ่มชุ่มฉ่ำด้านใน”บนสนทนาสั้นๆ กับคุณกุ๊ก ชนัตฐา ชินสุภัคกุล ทำให้ทราบถึงบรรยากาศการตกแต่งของร้านเพิ่มเติมเข้าไปอีกว่า มี KAM’S ROAST (แคมส์ โรสต์) มีพื้นที่ 318 ตารางเมตร จุที่นั่ง 120 และมีห้องรับรอง 2 ห้อง ตกแต่งสไตล์จีนสมัยใหม่ โทนสีธรรมชาติ โปร่งโล่ง นั่งสบาย


                                                      เป็ดย่างหนังกรอบนอกนุ่มใน


                                                                             เป็ดย่าง

สำหรับเมนูที่อยากแนะนำ เป็ดย่าง ด้วยกรรมวิธีที่นำเป็ดผ่านขั้นตอนหมักด้วยซอสเครื่องเทศสูตรเฉพาะของ แคมส์ โรสต์ รวมถึงขั้นตอนการผึ่งให้แห้งและนำไปย่างในเตาอบ ที่ใช้เวลา 3 วันกว่าจะได้เมนูนี้ออกมา   ทำให้หนังเป็ดกรอบ เนื้อด้านในชุ่มมีความหอมและความกลมกล่อมของรสชาติ


                                                                 เป็ดผีผา


                                                                    ไก่ซีอิ๊ว


เป็ดผีผา ในภาษาอังกฤษเมนูนี้เขียนว่า Pipa Duck ที่ต้องเรียกเช่นนี้ เพราะรูปทรงคล้ายเครื่องดนตรีจีนชนิดหนึ่งที่เป็นเครื่องสาย ตัวเป็ดหมักด้วยซอสและเครื่องเทศข้ามคืน หนังเป็ดร่อนกรอบกำลังดี เนื้อเป็ดฉ่ำหอมเครื่องเทศ และเจือกลิ่นหอมเบาๆ ของเปลือกส้มตากแห้งที่มีอายุ 23 ปี ส่วนเมนู ไก่ซีอิ๊ว น่าลอง ถูกปากตรงเนื้อไก่หนานุ่มหอมซีอิ๊ว รสชาติกำลังดี 


                                                                  หมูแดงส่วนท้อง


                                                                           หมูแดง


                                                                     หมูกรอบ


หมูแดงส่วนท้อง ได้รสสัมผัสของเนื้อหมูส่วนท้องสุดนุ่มละมุนลิ้น แทรกรสละมุนลิ้นด้วยซอสที่หมักและเคี่ยวกับน้ำผึ้งก่อนนำไปย่างให้มีกลิ่นหอม เมนูนี้เป็นเมนูโปรดที่หลายคนไม่ยอมพลาด เมนู หมูแดง รสชาติดีไม่แพ้กัน เมนู หมูกรอบ ได้รสสัมผัสของกรุบกรอบของหนังหมูทะลุไปสู่เนื้อหมูนุ่มเคี้ยวเพลินลิ้น ถ้าชอบทานเกี๊ยวน้ำ และบะหมี่แห้งไข่กุ้งลองสั่งมาทานดู มีรสชาติไม่ทำให้ผิดหวังทั้งคู่


                                                                     เกี๊ยวน้ำ


                                                            บะหมี่แห้งไข่กุ้ง


อยากสัมผัสรสชาติอาหารในแบบฉบับเฉพาะตัวของ KAM’S ROAST (แคมส์ โรสต์) ลองแวะไปที่บี คอน โซน ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ร้านเปิดบริการทุกวันในเวลา 11.00–22.00 น.
 
เรื่อง : แม่พลอย
ภาพ : สันติ มฤธนนท์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น