อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

บขส.โคราช2 อัพเกรดห้องน้ำ ยกระดับให้บริการเทียบเท่าสากล หนึ่งเดียวในภาคอีสาน

สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.นครราชสีมา แห่งที่ 2 เป็นสถานีผู้โดยสารขนาดใหญ่ ของจังหวัดนครราชสีมา ที่เป็นประตูสู่ภาคอีสาน มีประชาชนเข้ามาใช้บริการในแต่ละวันจำนวนมาก ซึ่งทางสถานีฯ ต้องมีการพัฒนาการให้บริการอยู่เสมอ พุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.07 น.

ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.นครราชสีมา แห่งที่ 2 (บขส.2) อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายศรรบ หล่อธราประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสงวนบริการ จำกัด และผู้บริหารสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.นครราชสีมา แห่งที่ 2 เป็นประธานในพิธีส่งมอบห้องน้ำมาตรฐานสวิตเซอร์แลนด์ จาก บริษัท มิสเตอร์ ลู (ประเทศไทย) โดยมี นายแอนเดรียส แวนเนอร์ และ นายโดมินิค ชูเลอร์ กรรมการผู้จัดการ จาก บริษัท มิสเตอร์ ลู (ประเทศไทย) พร้อมด้วยนางสิริกร ศาลารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บ.เดอะไฮท์ พร๊อพเพอร์ตี้ ร่วมพิธี
นายศรรบ เปิดเผยว่า สำหรับ สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.นครราชสีมา แห่งที่ 2 เป็นสถานีผู้โดยสารขนาดใหญ่ ของจังหวัดนครราชสีมา ที่เป็นประตูสู่ภาคอีสาน มีประชาชนเข้ามาใช้บริการในแต่ละวันจำนวนมาก ซึ่งทางสถานีฯ ต้องมีการพัฒนาการให้บริการอยู่เสมอ สำหรับห้องน้ำดังกล่าว ก่อนหน้านี้เริ่มมีสภาพเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ส่งผลให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่น่าใช้บริการ รวมถึงมาตรการด้านสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันโควิด-19 จึงได้มอบให้ภาคเอกชน เข้ามาปรับเปลี่ยนให้มีสภาพที่น่าใช้บริการมากขึ้นตามมาตรฐานสากลเป็นแห่งแรกในภาคอีสาน

สำหรับห้องน้ำมาตรฐานสวิตเซอร์แลนด์ มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร แยกเป็นห้องน้ำชาย จำนวน 5 ห้อง ห้องน้ำหญิง 8 ห้อง และห้องน้ำสำหรับผู้พิการ 1 ห้อง มีจุดนั่งพักภายในห้องน้ำ มีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดตลอดเวลา ถือว่าเป็นห้องน้ำที่สวยงามเทียบเท่าห้องน้ำในโรงแรมหรู หรือเป็นห้องน้ำใน บขส.ที่หรู และดีที่สุดในภาคอีสาน. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น