อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ความพึงพอใจในการมีเซ็กซ์ (6)

การถึงจุดสุดยอดคือสิ่งที่มักเกิดขึ้นเมื่อคุณถึงจุดสูงสุดของการปลุกเร้าอารมณ์ทางเพศ ผู้ที่ถึงจุดสุดยอดมักจะรู้สึกดีมาก ๆ ความตึงเครียดทางเพศจะเพิ่มขึ้นจนกว่าจะถึงจุดสูงสุดและความกดดันในร่างกายและอวัยวะเพศของคุณจะถูกปลดปล่อยออกมา พุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00.15 น.


การสำเร็จความใคร่หรือการถึงจุดสุดยอดคืออะไร? การถึงจุดสุดยอดคือสิ่งที่มักเกิดขึ้นเมื่อคุณถึงจุดสูงสุดของการปลุกเร้าอารมณ์ทางเพศ ผู้ที่ถึงจุดสุดยอดมักจะรู้สึกดีมาก ๆ ความตึงเครียดทางเพศจะเพิ่มขึ้นจนกว่าจะถึงจุดสูงสุดและความกดดันในร่างกายและอวัยวะเพศของคุณจะถูกปลดปล่อยออกมา

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อถึงจุดสุดยอด ร่างกายของคนเรามีความแตกต่างกัน แต่มีสัญญาณทางกายภาพสองสามประการของการถึงจุดสุดยอด สัญญาณที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือความรู้สึกที่รุนแรงและความพึงพอใจในอวัยวะเพศและทั่วร่างกายของตนเอง กล้ามเนื้อในช่องคลอดหรืออวัยวะเพศรวมทั้งทวารหนักหดตัวหรือบีบตัว ประมาณหนึ่งครั้งต่อวินาที 5-8 ครั้ง อัตราการเต้นของหัวใจและระดับการหายใจของท่านสูงขึ้นเช่นกัน

ในระหว่างถึงจุดสุดยอด องคชาตของท่านมักจะหลั่งน้ำอสุจิ อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ที่การถึงจุดสุดยอดโดยไม่ต้องหลั่งหรือมีการหลั่งน้ำอสุจิโดยไม่ต้องถึงจุดสุดยอด แต่ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นเรื่องปกติที่ช่องคลอดของผู้หญิงจะเปียกแฉะก่อนและระหว่างการถึงจุดสุดยอด นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่ของเหลวชนิดอื่นจะหลั่งหรือไหลออกมาจากช่องคลอดก่อนหรือระหว่างการถึงจุดสุดยอด (บางครั้งเรียกว่าการหลั่งของผู้หญิง) ของเหลวเหล่านี้ไม่ได้เป็นปัสสาวะ การหลั่งจากช่องคลอดเป็นเรื่องปกติน้อยกว่าการหลั่งน้ำอสุจิจากอวัยวะเพศชาย บางคนมีการหลั่งและบางคนไม่มีการหลั่งทั้งสองประการเป็นเรื่องปกติ

ทันทีหลังจากถึงจุดสุดยอด คลิตอริสหรือลึงค์ (หัว) ของอวัยวะเพศของท่านอาจรู้สึกอ่อนไหวหรือไม่สะดวกที่จะสัมผัส ท่านอาจมีอาการ เซ็กซ์ฟลัช (sex flush) คือบริเวณหน้าอก คอและใบหน้าเปลี่ยนสีในช่วงเวลาสั้น ๆ คืออาจจะมีผื่นแดง การถึงจุดสุดยอดจะมีการหลั่งเอนดอร์ฟิน ฮอร์โมนที่ให้ความรู้สึกดีหรือฮอร์โมนแห่งความสุข ป็นฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจากใต้สมองที่รู้จักกันในชื่อ “สารสุข” เปรียบเสมือนมอร์ฟีนธรรมชาติที่ร่างกายหลั่งขึ้นมาก็ต่อเมื่อมนุษย์มีความสุข ความพึงพอใจ ผ่อนคลาย และหลั่งเพื่อกระตุ้นความรู้สึกในแง่บวกเมื่ออยู่ในภาวะเครียดฮอร์โมนชนิดนี้ก็จะลดลง ดังนั้นท่านอาจรู้สึกง่วงนอน ผ่อนคลายและมีความสุขในภายหลัง นี่คือเหตุผลที่บางคนถึงจุดสุดยอดเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด ความ เครียดหรือช่วยให้พวกเขาเข้านอน

การถึงจุดสุดยอดไม่ได้รู้สึกเหมือนกันสำหรับทุกคนหรือทุกครั้งที่ท่านมี บางคนตึงเครียดมาก บางคนก็ไม่รุนแรงและบางคนก็อยู่ในระหว่างทั้งสอง ซึ่งแตกต่างกันไปด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงความรู้สึกสะดวกสบายของท่านมากน้อยเท่าไหร่ ความตื่นเต้นทางเพศอย่างไรและความตึงเครียดทางเพศที่ท่านสร้างขึ้นก่อนที่ท่านจะถึงจุดสุดยอด.

.......................................................
ศ.น.ท.ดร.นพ.สมพล เพิ่มพงศ์โกศล


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น