อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

'ปีกุน' (Pi Kun) อาหารไทยอีสานสุดฮิป ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

เปลี่ยนอารมณ์มาลิ้มชิมรสเมนูอาหารไทยอีสานและบรรยากาศสุดเก๋ ของร้านอาหารไทยอีสานน้องใหม่ พิกัดชั้น จี สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม กันดูบ้าง เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.


เปลี่ยนอารมณ์มาลิ้มชิมรสเมนูอาหารไทยอีสานและบรรยากาศสุดเก๋ ของร้านอาหารไทยอีสานน้องใหม่ ชื่อ ปีกุน” (Pi Kun) พิกัดชั้น จี สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม กันดูบ้าง เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับประทานอาหารจากมื้อเดิมๆ ที่คุ้นเคยร้าน ปีกุน มาจากความตั้งใจของ แอนดี้ ยัง เชฟคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย หลังจากเปิดให้บริการร้านอาหารแบบไฮเปอร์ ไฟน์ไดน์นิ่ง ระดับมิชลิน 1 ดาวชื่อ “เทเบิ้ล เตอร์ตี้ เอ้ท” (Table 38) ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ และมาเปิดเป็นร้านอาหารไทยอีสานน้องใหม่ชื่อปีกุน

ร้านปีกุน มีความตั้งใจใช้เนื้อหมูมาเป็นวัตถุดิบหลักในการสร้างสรรค์เมนู ผสมผสานกับความตั้งใจในการสร้างร้านอาหารแบบซีโร่ เวสต์ (Zero Waste) หรือลดจำนวนขยะให้น้อยที่สุดด้วยการใช้ทรัพยากรที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุดจนเกิดเป็นความคิดของร้านที่ว่า “กินหัว กินหาง กินกลางตลอดตัว” ที่ใช้ทุกส่วนของหมูมาสร้างสรรค์เมนูต่างๆ ตั้งแต่ส่วนหัว ส่วนลำตัว และส่วนท้าย ให้เกิดเป็นอาหารไทยอีสานเลิศรสหลากเมนู

บรรยากาศของร้านปีกุน ถูกออกแบบตกแต่งในแบบดีไซน์อาร์ตจากงานวัด ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของชาวไทยอีสาน ตั้งแต่ความเชื่อ บรรยากาศ การใช้ชีวิต มหรสพสังสรรค์ ที่ดูเพลิดเพลินทุกมุม


                                                                         ข้าวปีกุน


                                                              ข้าวหมูมะแข่น


ส่วนเรื่องราวของเมนูอาหารน่าสนใจแม่พลอยเริ่มต้นแนะนำ ข้าวปีกุน มีความเด่นรสตรงตัวข้าวรมควันกะทิ มีหมูคุโรบุตะรมควันย่างพร้อมซอสแจ่วข้าวคั่ว ส่งกลิ่นหอมกรุ่น ทานเคียงด้วยไข่เป็ดไล่ทุ่งยางมะตูม พริก องุ่น เคพกูสเบอร์รี่ หอมเจียวกรอบๆ ข้าวหมูมะแข่น มีความอร่อยของข้าวรมควันกะทิ หมูชิ้นหนานุ่มหอม ทานเคียงไปพร้อมกับไข่เป็ดไล่ทุ่งยางมะตูม หอมเจียว กูสเบอร์รี่ และความเผ็ดเข้มข้นของซอสมะแขว่นและซุปกลมกล่อมที่เสิร์ฟเคียงมาให้


                                                                  ลาบไส้อ่อน


                                                                     ส้มตำปีกุน


ลาบไส้อ่อน ชอบตรงที่ไส้อ่อนไม่มีกลิ่น แต่เข้มข้นด้วยเครื่องเทศที่ถึงเครื่อง ยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลินลิ้น  ส้มตำปีกุน มีส้มตำมะละกอสับๆ เข้ากับน้ำยำส้มตำรสชาติเผ็ดเปรี้ยวเค็มหวานกำลังดี ขนมจีน หมูกรอบชิ้นโต ไข่ต้มยางมะตูม คอหมูย่างสุดนุ่ม เสิร์ฟมาแบบอลังการทานได้หลายคน


                                                                   ต้มแซ่บ


                                                                  ต้มมหาแซ่บ


ถ้าอยากทานประเภทต้มแซบที่ได้ซดน้ำให้คล่องคอ แนะนำ ต้มแซ่บ เป็นต้มเล้งที่มีน้ำซุปสุดแซ่บ ถูกใจคนชอบทานเล้ง  ต้มมหาแซ่บ เป็นต้มกระดูกอ่อนซึมแทรกด้วยน้ำต้มแซ่บรสชาติดี เคี้ยวกรุบๆ หนึบๆ ไม่มีผิดหวังในรสชาติ


                                                         เฟรนช์ฟรายส์สามแซ่บ

ปิดท้ายด้วยเมนู เฟรนช์ฟรายส์สามแซ่บ เนื้อเฟรนช์ฟรายส์นุ่มหนึบทานกับซอสลาบมาโย ซอสศรีราชาน้ำผึ้ง และซอสมะเขือเทศ ชวนติดใจมาก

อยากสัมผัสเมนูอาหารไทยอีสาน และบรรยากาศร้านสุดเก๋ สุดฮิบ สุดชิค มีสไตล์ลองแวะไปที่ ปีกุน” (Pi Kun) ชั้น จี สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-9811-1888

เรื่อง : แม่พลอย
ภาพ : พิชญวัฒน์ ปรุงศักดิ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น