อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

จางหลงแสวง

กลายเป็นการจัด “ตรุษจีน NEW NORMAL” เป็นปีแรก สำหรับเทศกาลวันตรุษจีนประจำปี 2564 ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนทำให้หลายคนใช้การอวยพรแบบออนไลน์เพื่อลดโอกาสแพร่เชื้อ พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.00 น.

กลายเป็นการจัด “ตรุษจีน NEW NORMAL” เป็นปีแรก สำหรับเทศกาลวันตรุษจีนประจำปี 2564 ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนทำให้หลายคนใช้การอวยพรแบบออนไลน์เพื่อลดโอกาสแพร่เชื้อ โดยการแต่งตัวในชุดกี่เพ้าพร้อมคำอวยพร “ชินเจียยู่อี่ ชินนี้ฮวดใช้” เพื่อส่งต่อให้ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูง

และงานนี้ “รองแสวง” แสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ก็ไม่พลาดเช่นกัน เพราะนอกจากจะมีการจัดทำคำอวยพรแบบออนไลน์ แล้วภาพชุดแต่งตัวที่นำมาใช้ประกอบกับคำอวยพรยังถือได้ว่าจัดเต็ม ด้วยการแต่งตัวในชุด “จางหลง” หนึ่งในนายตำรวจประจำศาลไคฟง จากละครชื่อดัง “เปาบุ้นจิ้น”โดยเบื้องหลังภาพดังกล่าว “รองแสวง” แอบกระซิบมาว่า เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว จากการเรียน “ผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง” (บ.ย.ส.) รุ่นที่ 24 โดยถูกบังคับให้แต่งชุดนี้เพื่อรับบท “จางหลง” ในการแสดงเปาบุ้นจิ้น จนกลายเป็นภาพคำอวยพรตรุษจีนสุดเก๋อย่างที่เห็น

แหม…ถึงแม้เทศกาลตรุษจีนจะผ่านไปแล้ว แต่ “แมงโม้” ขอส่งต่อรอยยอิ้มและคำอวยพร จาก “จางหลงแสวง”ถึงผู้อ่านทุกคนด้วยนะครับ...อิอิ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 45