อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

2 สามีภรรยาเมืองผู้ดี ขอบคุณเทศบาลเกาะสมุย หลังถูกชาวโปรตุเกส หลอกเงิน 2 แสน ค่าใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร

2 สามีภรรยาเมืองผู้ดี ขอบคุณเทศบาลเกาะสมุย ช่วยเหลือ หลังถูกชาวโปรตุเกส หลอกเงิน 2 แสน ค่าใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร อ้างตัวเป็นผู้รับเหมา มาเขียนแบบต่อเติมอาคาร แต่กลับทำเอกสารปลอมก่อนเชิดเงินหนี พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 14.35 น.


ที่สำนักงานเทศบาลนครเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายเดวิด ฮอดสัน อายุ 42 ปี นางนาตาลี ฮอดสัน อายุ 36 ปี สองสามีภรรยาชาวอังกฤษ พร้อมด้วย น.ส.อัจฉรา ศิรินุพงศ์ ที่ปรึกษา ได้เข้าพบ นายพนม วิไลรัตน์ ปลัดเทศบาลนครเกาะสมุย และนายพิชาน ศรเกษตริน นิติกรชำนาญการ เพื่อขอบคุณหลังได้รับการช่วยเหลือในการขอใบอนุญาตดัดแปลงอาคารอย่างถูกต้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ว่าจ้างชาวโปรตุเกส ซึ่งอ้างตัวเป็นผู้รับเหมา มาเขียนแบบต่อเติมอาคาร ในราคา 2 แสนบาท แต่ได้ปลอมเอกสารมาขอเบิกเงินน.ส.อัจฉรา ศิรินุพงศ์ ที่ปรึกษาสองสามีภรรยาชาวอังกฤษ กล่าวว่า เมื่อประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา นายเดวิด และนางนาตาลี ที่มาแต่งงานและอาศัยอยู่เกาะสมุยได้ประมาณ 2 ปีแล้ว รู้สึกรักและประทับใจเกาะสมุย จึงได้ตัดสินใจซื้อบ้านพักตากอากาศที่เกาะสมุย และจะต้องดัดแปลงอาคารใหม่ ต่อมาได้มีชาวโปรตุเกส อายุ 25 ปี อ้างตัวว่าเป็นผู้ออกแบบและผู้รับเหมาก่อสร้าง เสนอเขียนแบบให้ พร้อมกับดำเนินการขอใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร และขอเรียกเก็บเงินค่าดำเนินการ จำนวน 2 แสนบาท ต่อมาชายชาวโปรตุเกส คนดังกล่าวได้ส่งหลักฐานการขอนุญาตมาทางแอพพลิเคชั่น ซึ่งจากการไปตรวจสอบกับทางเทศบาลนครเกาะสมุย ไม่พบการขออนุญาตแต่อย่างไร จึงคาดว่าถูกหลอกลวงอย่างแน่นอน จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย

นายพนม วิไลรัตน์ ปลัดเทศบาลนครเกาะสมุย กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวทางเทศบาลไม่อาจจะทราบได้ว่ามีการแอบอ้างขึ้นมา แต่ก็ขออย่าหลงเชื่อบุคคลอื่นที่บอกว่าจะสามารถดำเนินการใด ๆ ได้ ถ้าหากจะติดต่อราชการก็ขอให้มาติดต่อกับทางเทศบาลโดยตรง ถ้าไม่ได้รับความสะดวกก็ให้มาพบตนเองได้โดยตรง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น