อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

เมียเครียด!ผัวผ่าต่อมลูกหมาก ต้องการสูงแต่น้องชายไม่สู้

สาววัย46มีปัญหาที่อยากจะปรึกษากับคุณหมอโดยด่วน สามีผ่าตัดต่อมลูกหมากโต ส่งผลให้อวัยวะเพศของเขาไม่สามารถแข็งตัวได้เหมือนเดิมทั้งที่ยังมีความต้องการสูง ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ

ดิฉันมีปัญหาที่อยากจะปรึกษากับคุณหมอโดยด่วนค่ะ เป็นปัญหาของสามีของดิฉันเอง ดิฉันอายุ 46 ปี ส่วนสามีอายุมากกว่าคืออายุ 56 ปี เราทั้งสองมีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์มาอย่างสม่ำเสมอ สามีถึงแม้ว่าจะมีอายุ ก็ยังมีอารมณ์ความต้องการทางเพศมาก ถ้าดิฉันไม่อยากมีความสุขกับเขา ตัวเขาเองก็จะออกไปหาความสุขนอกบ้าน ทำให้ดิฉันต้องยอมทนฝืนใจเรื่อยมา ทั้ง ๆ ที่เวลามีความสุขในช่วงหลัง ๆ นี้ ดิฉันจะรู้สึกแสบและเจ็บก็ตาม จนกระทั่งมาเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา แพทย์ตรวจพบว่าสามีของดิฉันมีอาการต่อมลูกหมากโต ต้องเข้ารับการผ่าตัดทันที หลังการผ่าตัดส่งผลให้อวัยวะเพศของเขาไม่สามารถแข็งตัวได้เหมือนเดิม จึงทำให้เขาหงุดหงิดมากไม่มีความสุขเพราะเขายังมีอารมณ์ทางเพศอย่างเต็มที่ พลอยทำให้ดิฉันเกิดความกังวลใจและสงสารสามีมาก ๆ อยากให้เขามีความสุข แต่โดยความรู้สึกในใจแล้ว ดิฉันไม่อยากมีเพศสัมพันธ์กับเขาเลยเพราะกลัวเจ็บ ดิฉันจึงมาขอคำปรึกษาจากคุณหมอว่า พอที่จะมีวิธีใดบ้างที่จะทำให้ทั้งดิฉันและสามีมีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ด้วยกันอย่างมีความสุขเหมือนเช่นเดิมได้อีกบ้างไหมคะ

ด้วยความเคารพค่ะ

ยิม 46

ตอบ ยิม 46

การร่วมเพศที่ไม่ได้เกิดจากความสมัครใจของทั้งสองฝ่าย บางครั้งก็ก่อให้เกิดปัญหาระหว่างกันได้ มีคู่รักหลายคู่ที่มีปัญหาลักษณะเช่นนี้คือฝ่ายชายยังมีความต้องการแต่ฝ่ายหญิงไม่สามารถตอบสนองอารมณ์ได้ หากฝ่ายหญิงใจกว้างก็จะยอมให้ฝ่ายชายไปนอนกับหญิงนอกบ้านได้ แต่ในปัจจุบันมีน้อยมาก การแก้ไขจะต้องอาศัยความเห็นอกเห็นใจกัน ต้องยอมฝืนใจให้มีกิจกรรมทางเพศเพื่อเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายมีความสุขต่อไป แต่ทั้งคู่จะต้องมีความสุขทางเพศร่วมกันโดยเริ่มแก้ไขปัญหาร่วมกัน โดยฝ่ายชายเกิดอาการอีดีเรื่องอวัยวะเพศไม่แข็งตัวหลังจากเข้ารับการผ่าตัดต่อมลูกหมาก พบได้บ่อยและเป็นเรื่องปกติแต่คนไข้และฝ่ายหญิงเดือดร้อนมากเพราะการผ่าตัดต่อมลูกหมากมีโอกาสที่จะทำลายเส้นเลือดและเส้นประสาทที่ควบคุมการแข็งตัวที่องคชาตจึงทำให้ผู้ป่วยหลังที่ได้รับการผ่าตัดต่อมลูกหมากมีอาการอีดีตามมา

การฟื้นฟูสามารถแก้ไขได้ด้วยการกินยาเฉพาะกิจได้ผลบ้าง 10% ต้องได้รับการตรวจแล้วว่าผู้ป่วยไม่มีปัญหาของโรคหัวใจและหลอดเลือด หรือรับประทานยาในกลุ่มที่เป็นข้อห้ามของการใช้ยาเฉพาะกิจอยู่หรือไม่ ที่ได้ผลเกิน 70% คือการใช้ยาฉีดเข้าที่องคชาต อีกวิธีก็ใช้วิธีบริหารกล้ามเนื้อเพศแบบระบบและตามหลักของนายแพทย์อาร์โนลด์ คีเกล ด้วยเครื่องคิวอาร์เอส เพลวิก รวมไปถึงการใช้คลื่นเสียงความถี่ต่ำในการรักษาและฟื้นฟูเส้นเลือดที่องคชาตเป็นวิธีที่ได้ผลดีอีกวิธีหนึ่ง สำหรับฝ่ายหญิงก็ต้องเข้ารับการตรวจดูระดับฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจนและฮอร์โมนชายด้วย การได้รับการเสริมฮอร์โมนเพศหญิงและฮอร์โมนชายถ้าจำเป็นจากแพทย์ก็จะช่วยให้ช่องคลอดมีความยืดหยุ่นที่ดีกลับคืนมา พร้อมกับมีน้ำหล่อลื่นออกมาในขณะที่ได้รับการกระตุ้นทางเพศจากฝ่ายชายและในขณะสอดใส่ทำให้เกิดการหล่อลื่นและไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บแสบที่เกิดจากภาวะช่องคลอดแห้งและสามารถแก้ไขอาการต่าง ๆ ของหญิงวัยทองได้ดี

การใช้เจลช่วยการหล่อลื่นในหญิงวัยทองก็สามารถลดอาการเจ็บแสบในขณะร่วมเพศที่เกิดจากภาวะช่องคลอดแห้งได้ดีเหมือนกัน การแก้ไขปัญหาทางเพศในคู่สามีภรรยานั้นเป็นหน้าที่ที่ทั้งสองฝ่ายจะต้องร่วมกันแก้ไข เพื่อให้เกิดความสุขแก่ครอบครัวและลดปัญหาการหย่าร้างที่จะตามมาภายหลัง ผลของการฟื้นฟูอย่างเป็นระบบสามารถช่วยให้มีเพศสัมพันธ์จากฝ่ายชายได้ดีเช่นวัย 30 ปีอีกครั้ง.

-----------------------
ดร.โอ สุขุมวิท51.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น