อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

"​​​​​​​กาฬสินธุ์"พร้อมจัดงานแพรวา กระตุ้นเศรษฐกิจ-ส่งเสริมการท่องเที่ยว

ชมรมแม่บ้านมหาดไทย จ.กาฬสินธุ์ เชิญชวนร่วมเดินแบบผ้าไหมแพรวา ผ้าภูไท ในงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ ประจำปี 2564 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 20.00 น.


เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่ห้องโสมพะมิตร ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานประชุมคณะทำงานจัดกิจกรรมเดินแบบผ้าไหมแพรวา ผ้าภูไท งานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ ประจำปี 2564 โดยมีคณะทำงาน บุคลากรฝ่ายปกครอง กรรมการเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายสนั่น กล่าวว่า ตามที่ จ.กาฬสินธุ์ ได้ร่วมกับรัฐวิสาหกิจ เอกชน กำหนดจัดงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 16-26 มีนาคม 2564 ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ ทางชมรมแม่บ้านมหาดไทย มีส่วนร่วมในการจัดงาน โดยมีกิจกรรมการเดินแบบผ้าไหมแพรวา ผ้าภูไท ขึ้น ในวันที่ 19 มีนาคม 2564 ที่เวทีกลางสนามหน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ หลังเก่า ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน ประชาสัมพันธ์ของดีเมืองกาฬสินธุ์ โดยเฉพาะส่งเสริมการสวมใส่ผ้าไหมแพรวา และผ้าภูไท หรือผลิตภัณฑ์ผ้าที่สร้างชื่อเสียงและรายได้เข้าจังหวัด จนได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งไหม นอกจากนี้ยังนำรายได้มอบให้สำนักงานเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเป็นกองทุนช่วยเหลือประชาชนที่ประสบสาธารณภัยต่อไปนายสนั่น กล่าวอีกว่า เพื่อให้การจัดงานเดินแบบผ้าไหมแพรวา ผ้าภูไท ดังกล่าว ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย จึงได้จัดประชุมคณะทำงาน เพื่อเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมเดินแบบผ้าไหมแพรวา ผ้าภูไท งานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ ประจำปี 2564 พร้อมขอเชิญชวนข้าราชการ ประชาชนทั่วไป ร่วมเดินแบบอย่างพร้อมเพรียงกัน โดยกำหนดเดินแบบ 2 ประเภท คือประเภทกิตติมศักดิ์ เดินเดี่ยว ลงทะเบียนคนละ 3,000 บาท เดินคู่ คู่ละ 5,000 บาท และประเภททั่วไป เดินเดี่ยว ลงทะเบียนคนละ 1,000 บาท เดินคู่ คู่ละ 2,000 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 13 มีนาคม ที่ฝ่ายปกครองทุกอำเภอ และสำนักงาน จ.กาฬสินธุ์ 

อย่างไรก็ตาม ในการจัดงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ ประจำปี 2564 และจัดกิจกรรมเดินแบบผ้าไหมแพรวา ผ้าภูไท โดยชมรมแม่บ้านมหาดไทยดังกล่าว ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด จึงขอเชิญชวนข้าราชการ ประชาชน ร่วมงานและร่วมเดินแบบโดยพร้อมเพรียงกัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น