อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

เปิดตัวตนหนุ่มหล่อสุดคิวท์นักกิจกรรมตัวยง "เซ้นต์-ศุภพงษ์"

yimyim จะพาไปทำความรู้จักตัวตนของหนุ่มหล่อมากความสามารถ "เซ้นต์-ศุภพงษ์" ให้ลึกขึ้น แฟนคลับห้ามพลาดเลย พฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 11.00 น.


ถ้าหากเอ่ยถึงชื่อของนักแสดงหนุ่มหล่อน่ารักที่มีแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่นคนหนึ่งของวงการ คงหนีไม่พ้นหนุ่มคนนี้ เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรหรือทำอะไรก็เป็นกระแสไปทั้งหมด
 
งานนี้ yimyim ขอเอาใจหมิงเอ๋อ (ชื่อแฟนคลับ) ทั้งเก่าและใหม่ด้วยการนำประวัติของหนุ่มคนนี้มามาฝากกัน บอกเลยความสามารถและแววนักกิจกรรมของหนุ่มเซ้นต์นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ

 
หนุ่มเซ้นต์นั้นมีชื่อจริง นามสกุลจริงว่า ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา มีชื่อจีนว่า หวงหมิงหมิง เกิดวันที่ 17 เมษายน 2541 เป็นชาว จ.ตราด อาชีพนักแสดง นายแบบ และนักร้องชาวไทยเชื้อสายจีน การศึกษาตอนเด็กนั้นหนุ่มเซ้นต์เรียนมัธยมต้นจากโรงเรียนตราษตระการคุณ ระดับชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนอัสสัมชัญ และระดับอุดมศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หลักสูตรเศรษฐศาสตร์บัณฑิต สาขาการค้าระหว่างประเทศ
 
โดยในวัยเด็กหนุ่มเซ้นต์เป็นเยาวชนที่ชอบทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่างๆ โดยเริ่มทำกิจกรรมตั้งแต่อยู่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ภายใต้กลุ่มชื่อว่า เจตนาผ่องใส ซึ่งเป็นกลุ่มที่เข้าช่วยเหลือวัดโดยใช้แรงคนตามงานต่างๆ ของวัดภายในจังหวัดตราดและเป็นสตาฟฟ์จัดปฏิบัติธรรมจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 2 ได้รับตำแหน่งประธานและแกนนำชมรม ทูบีนัมเบอร์วัน และได้รับเกียรติบัตรจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา 2 ปี จากการจัดโครงการต่างๆ และเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาจักรยานเพื่อให้เด็กหันมาทำสิ่งที่มีประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด

 
หนุ่มเซ้นต์นั้นเริ่มมีผลงานการแสดงเรื่องแรกในวงการบันเทิงเมื่อปี พ.ศ. 2561 ในบท “พีท” จากซีรีส์เรื่องบังเอิญรัก และได้เปิดตัวซิงเกิ้ลในชื่อเพลงว่า “ถูกใจคนนี้” ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 และในปี พ.ศ. 2562 ก็ยังได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกคนหนึ่งในโครงการ KissBoysTH ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 5 คน โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ในการผลิตผลงานเพลงและรายการวาไรตี้

 
ต่อมาในช่วงปี พ.ศ. 2562 - 2563 หนุ่มเซ้นต์ก็มีผลงานการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่องอาทิ เพราะคิดถึง, เพราะรักใช่เปล่า, วอนเธอ และบท ชนันธวัช (รับเชิญ) ในเรื่องใบไม้ที่ปลิดปลิว ซึ่งทำให้หนุ่มเซ้นต์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและในปี พ.ศ. 2564 หนุ่มเซ้นต์ได้มีผลงานเรื่องแรกกับทางทรู ซีเจฯ เรื่องคู่ไฟท์ไฝว้ผี (Let's Fight Ghost) ที่กำลังออนแอร์อยู่
 
ทั้งนี้ หนุ่มเซ้นต์เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถหลากหลายทั้งการแสดง ร้องเพลง พิธีกร และวิทยากร นอกจากนี้ยังจัดเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ยิ้มง่าย ร่าเริง คุยเก่งและสุภาพมากๆอีกด้วย

 
สำหรับผลงานของหนุ่มเซ้นต์นั้นมีดังนี้ ผลงานภาพยนตร์ ปี 2563 วอน (เธอ) รับบท โอม 
 
ผลงานละคร/ ซีรีส์ 
ปี 2561 บังเอิญรัก Love By Chance รับบท พีท-พิชญะ 
ปี 2562 REMINDERS เพราะคิดถึง รับบท ซ่อน 
- 2 Brothers แผนลวงรักฉบับพี่ชาย รับบท พัท หลานชายตัวจริงแห่งอิสระถาวรกูล 
- ใบไม้ที่ปลิดปลิว รับบท ชนันธวัช นิรา ร่างผู้ชาย
- ลิขิตรักข้ามดวงดาว รับบท สมชาย นักศึกษามหาวิทยาลัย 
Why RU the series เพราะรักใช่เปล่า รับบท ติวเตอร์ ศตคุณ 


 
ปี 2564
- แม่ครัวคนใหม่ รับบท แม็ค คนรักเก่านางเอก 
- Let's Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี รับบท อ๊อฟ อิศวะ 
 
ใครที่รู้จักหนุ่มเซ้นต์แล้ว ก็อย่าลืมติดตามหนุ่มคนนี้ไปเรื่อยๆนะจ๊ะเพราะหนุ่มเซ้นต์เป็นคนที่พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ทำให้มีงานหลากหลายให้แฟนๆได้เห็นพัฒนาการอยู่ตลอด แต่ถ้าใครอยากรู้จักหนุ่มเซ้นต์ให้มากขึ้น ก็ไปติดตามได้เลยจ้า รับรองหลงรักหนุ่มหล่อน่ารักคนนี้แน่นอน
 
----------------
 
คอลัมน์ "1 Day With ซุปตาร์"
โดย "yimyim" 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น