อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

สัมผัสรสเมนูคาว–หวานสไตล์ฮ่องกง ที่ 'จินเจอร์ โบวล์'

​​​​​​​เดลินิวส์ชวนชิมสัปดาห์นี้ เปลี่ยนอารมณ์ไปลิ้มรสเมนูความอร่อย ของบัวลอย พุดดิ้ง เต้าฮวย บะหมี่เกี๊ยว ก๋วยเตี๋ยวหลอดเส้นสด และโจ๊กไข่เยี่ยวม้า ในสไตล์ฮ่องกงแท้ ๆ อังคารที่ 23 มีนาคม 2564 เวลา 12.00 น.


เดลินิวส์ชวนชิมสัปดาห์นี้ เปลี่ยนอารมณ์ไปลิ้มรสเมนูความอร่อย ของบัวลอย พุดดิ้ง เต้าฮวย บะหมี่เกี๊ยว ก๋วยเตี๋ยวหลอดเส้นสด และโจ๊กไข่เยี่ยวม้า ในสไตล์ฮ่องแท้ ๆ ที่ร้าน จินเจอร์ โบวล์ (Ginger Bowl) ซอยจุฬาฯ 12-14 ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพมหานคร กันดูบ้าง รับรองไม่มีผิดหวัง

คุณ วิไลลักษณ์ ตันติสันติวงศ์ เจ้าของร้าน จินเจอร์ โบวล์ เล่าว่า ร้านจินเจอร์ โบวล์ เปิดบริการได้ประมาณสองเดือนกว่า บรรยากาศแนวคาเฟ่นั่งสบายๆตกแต่งในแบบ โมเดิร์นไชนีส สามารถถ่ายรูปลงโลกโซเชียลได้ทุกมุม ส่วนอาหารในแบบฮ่องกง มี เมนูพุดดิ้ง บัวลอย เต้าฮวย ตำรับฮ่องกงและยังมีอาหารคาว ก๋วยเตี๋ยวหลอดเส้นสด ข้าวต้มปลา และโจ๊กไข่เยี่ยวม้า ให้เลือก


                                                         พุดดิ้งนมขิง

เมนูน่าทานที่อยากแนะนำให้ลิ้มรส คือ พุดดิ้งนมขิง เมนูนี้จะนำมาเสิร์ฟบนโต๊ะด้วยรินนมในชามแล้วปิดฝาไว้ รอเวลาพุดดิ้งเซตตัว 6 นาทีโดยห้ามขยับชาม เมื่อเวลาลงตัวเปิดฝา แล้วนำช้อนวางบนหน้าพุดดิ้งนมขิง ถ้าช้อนไม่จมแสดงว่าพุดดิ้งจะเซตตัวได้ลงตัว เวลากินต้องใช้ช้อนปาดเป็นแนวนอน รับรองได้ว่าจะได้รสสัมผัสของพุดดิ้งนุ่มเด้ง เนียนลิ้น หอมนม ขิงเจือขึ้นจมูกอ่อน ๆ รสชาติไม่หวานลงตัวกำลังดี


                                                เต้าหู้ จินเจอร์ โบวล์


                                               ซุปงาดำ-ซุปถั่วลิสง


เต้าหู้ จินเจอร์ โบวล์ หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน รสเด่นอยู่ที่เต้าหู้นุ่มๆ โรยด้วยถั่วบดออกหวานเค็มอย่างละนิดอย่างละหน่อย ซุปงาดำ-ซุปถั่วลิสง ดูเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ชอบตรงไม่หวาน มีความมันหอมเข้มข้นงาดำและถั่วลิสง 

ใครชอบทาน บัวลอยสไตล์ฮ่องกง เป็นบัวลอยไส้ถั่วลิสงสีเหลือง และ สีขาวไส้งาดำ พร้อมน้ำซุปที่มีให้เลือกเป็นบัวลอยซุปงาดำ บัวลอยฟักทองนมสด บัวลอยนมสดชาไทย บัวลอยนมสด บัวลอยซุปถั่วลิสง บัวลอยน้ำขิง และ บัวลอยนมสดมันม่วง


                                              บัวลอยนมสดมันม่วง


                                                   บัวลอยแห้ง


ที่เลือกมาลิ้มรสเป็น บัวลอยนมสดมันม่วง ชอบตรงน้ำซุปบัวลอยหอมมัน ไม่หวาน ตัวบัวลอยไส้ถั่วลิสงแป้งบางนุ่ม ไส้ไหลเป็นลาวา บัวลอยแห้ง มีบัวลอยไส้ถั่วลิสงสีเหลือง และ สีขาวไส้งาดำ เสิร์ฟเคียงมากับธัญพืช เช่น งาดำ งาขาวคั่ว ตัวบัวลอยเคี้ยวหนึบเพลินลิ้นมาก


                                            ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด-ปลาทับทิม


                                          บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง บะเต็งไก่


เมนูคาวสไตล์ฮ่องกง แนะนำ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด-ปลาทับทิม เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งนุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอส กัดทะลุไส้ในเป็นกุ้งกรุบกรอบและเนื้อทับทิมที่ปรุงรสได้อร่อย บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง บะเต็งไก่ น้ำซุปหวานกลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม บะหมี่เหนียวนุ่ม กุ้งและบะเต็งเคี้ยวได้รสชาติเต็มคำ ส่วนข้าวต้มปลามีความอร่อยไม่แพ้กันไม่อยากให้พลาด


                                                  โจ๊กไก่


                                                      ขนมจีบกุ้ง


                                                    น้ำถั่วเขียว น้ำถั่วแดง


ต่อด้วย โจ๊กไก่ ที่มีเนื้อโจ๊กนุ่มเนียนลิ้น น้ำซุปกลมกล่อมมาก และ ขนมจีบกุ้ง ลูกโตพอดีคำ ไส้แน่นหนึบมากอยากให้ลอง ส่วนเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจได้ประโยชน์ มีทั้ง น้ำถั่วเขียว น้ำถั่วแดง และ เก๊กฮวย อยากสัมผัสชาติอาหารคาว–หวาน สไตล์ฮ่องกง และบรรยากาศน่านั่งลองแวะไปที่ จินเจอร์ โบวล์ (Ginger Bowl) ซอยจุฬาฯ 12-14 ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพมหานคร สามารถนำรถไปจอดได้ที่ซอยจุฬาฯ 10 ร้านเปิดทุกวัน ในเวลา 12.00-23.00 น. สอบถามรายละเอียดได้ที่  06-3446-5641.

...........................................
เรื่อง / แม่พลอย
ภาพ / พิชญ์วัฒน์ ปรุงศักดิ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น