อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

รู้จัก 7 สาวสุดน่ารักสมาชิกชั่วคราว Last Idol (มีคลิป-ภาพแฟชั่นเซต)

รู้จัก 7 สาวสุดน่ารักสมาชิกชั่วคราว Last Idol Thailand จากคลิปสัมภาษณ์พิเศษของ "เดลินิวส์" และภาพแฟชั่นเซตแบบจุใจ อังคารที่ 23 มีนาคม 2564 เวลา 17.55 น.


Last Idol Thailand รายการ Survival Audition จากประเทศญี่ปุ่น ที่จะมาสานฝันเด็กไทย เฟ้นหาไอดอลสาวอายุ 12-26 ปี ที่มีความฝันของเธอเป็นเดิมพัน โดย "ยาสุชิ อากิโมโต้" (Yasushi Akimoto) หรือ "อากิพี" ชายผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไอดอลยอดนิยมในญี่ปุ่น อาทิ 48Group และ Sakamichi Series “AKIMOTO YASUSHI”แต่ละสัปดาห์ของรายการ Last Idol Thailand จะมีผู้ท้าชิง 1 คน เข้ามาเพื่อขอท้าชิงตัวต่อตัวกับสมาชิกชั่วคราวที่ยืนอยู่บนตำแหน่ง และในการแข่งขันนั้นจะให้นำเสนอตัวเองด้วยการร้องเพลง หรือจะเต้นควบคู่ไปด้วย เพื่อตัดสินจากการแสดง และสุดท้ายกรรมการจะเป็นผู้ตัดสินว่า "สมาชิกชั่วคราว" หรือ "ผู้ท้าชิง" จะเป็นผู้ชนะ ซึ่งหากสมาชิกชั่วคราวชนะ พวกเธอก็จะสามารถรักษาเก้าอี้ที่จะรอ Debut ไว้ได้ แต่หากกรรมการเลือกให้ "ผู้ท้าชิง" ชนะ พวกเธอจะต้องถูกสลับตำแหน่งทันที และความฝันของพวกเธอก็จะจบลงโดยไม่มีโอกาสแก้ตัว การต่อสู้จะมีทุกสัปดาห์จนกว่าจะถึงสัปดาห์สุดท้ายของรายการ และ 7 คนสุดท้ายที่ยืนอยู่บนตำแหน่งจนจบรายการถึงจะได้ Debut ในฐานะศิลปิน Last Idol

สำหรับ 7 รายชื่อสมาชิกชั่วคราว Last Idol Thailand มีดังต่อไปนี้
1. ต้นน้ำ-บัณฑิฏา สันตยารมณ์ อายุ 14 ปี
2. ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล อายุ 26 ปี
3. ขนมหวาน-ศุจินทรา โพธิ์สม อายุ 17 ปี
4. หงษ์หยก-หงส์หยก ควรประดิษฐ์ อายุ 17 ปี
5. ซีโมน-ปุณณาสา ตันวิชา อายุ 14 ปี
6. เก๋-พรรณิภา วงษาชัย อายุ 19 ปี
7. ตาล-สุดารัตน์ วงษ์กล่ำ อายุ 24 ปี


ดูไลฟ์สดย้อนหลัง "ม่านมุก-ต้นน้ำ" แนะนำรายการทางเดลินิวส์ไปทำความรู้จักกับ 7 สาวจากคลิปสัมภาษณ์พิเศษของทางเดลินิวส์ชมภาพแฟชั่นเซตของ 7 สาวแบบเต็มอิ่มจุใจต้นน้ำม่านมุก

ขนมหวานหงส์หยก

ซีโมนเก๋ตาล------------------------------------------
Last Idol Thailand รายการแข่งขันประกวดร้องเพลงเพื่อเฟ้นหาสุดยอดวงไอดอลที่แข็งแกร่งที่สุดในสยามประเทศ
เริ่มแรกเดิมที Last Idol ได้ถือกำเนิดขึ้นที่ดินแดนปลาดิบ จากไอเดียของ "อากิพี" ชายผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงไอดอล 48 กรุ๊ป ซึ่งมารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับรายการ ไอเดียบรรเจิดของเขาทำให้ Last Idol เป็นรายการประกวดร้องเพลงที่แตกต่างไปจากรายการอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง

Last Idol เป็นรายการประกวดร้องเพลงเพื่อเฟ้นหา 7 สมาชิกวงไอดอลที่ต้องดิ้นรนต่อสู้แบบเซอร์ไวเวอร์ เอาตัวรอดจนได้ Debut ออกซิงเกิ้ล "Bandwagon"

คุณสมบัติของผู้เข้าประกวด ต้องเป็นผู้หญิงอายุ 14-26 ปี สามารถสมัครได้ทั้งคนที่ไม่มีสังกัด และไอดอลที่มีวงสังกัดอยู่แล้ว โดยทางรายการอนุญาตให้ควบวงได้ (ไม่ต้องยกเลิกการเป็นสมาชิกภาพของวงเก่า สามารถอยู่ได้ทั้ง 2 วงเลย) จากผู้สมัครทั้งหมด ทางทีมงานจะคัดเลือกให้เหลือเป็นวงไอดอลที่มีสมาชิกชั่วคราว 7 คน ไล่ตามตำแหน่ง โดยจะมีเซ็นเตอร์ 1 คน

จากนั้นสมาชิกชั่วคราวทั้ง 7 จะต้องมาแข่งขันกับผู้ท้าชิงในรายการที่จะมีการออกอากาศสัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่ละตอนจะมีผู้ท้าชิง 1-2 คน มาร้องเพลงแข่งกับสมาชิกทั้ง 7 (โดยผู้ท้าชิงสามารถเลือกได้ว่าจะแข่งกับใคร) มีกรรมการผู้ตัดสิน 4 คน โดยกรรมการผู้ตัดสิน 1 คน ตัดสินต่อการแข่งขัน 1 ครั้ง หากผู้ท้าชิงชนะ จะได้เข้าไปเป็นสมาชิกชั่วคราวของวงแทน คนที่แพ้ก็ต้องออกจากการแข่งขันไป แต่ถ้าสมาชิกชั่วคราวชนะ ก็จะรักษาสถานภาพของตัวเองเอาไว้ได้ การแข่งขันมีทั้งหมด 19 ตอน บวกกับรอบเซอร์ไพร้ส์อีก 2 ตอน 7 สมาชิกชั่วคราวที่อยู่จนถึงตอนสุดท้ายได้ ก็จะได้ Debut เป็นวงไอดอลที่มีชื่อวงว่า Last Idol

ปัจจุบันที่ญี่ปุ่น Last Idol มี 2 ซีซั่นแล้ว กติกาการแข่งขันก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

และตอนนี้เรากำลังจะได้เห็น Last Idol ในเวอร์ชั่นไทยกับชื่อที่ว่า "Last Idol Thailand" โดยจะออกฉายทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.30 -13.30 น. ทางช่อง 7HD [ กดเลข 35 ] เริ่มตอนแรก 9 พฤษภาคม 2564 ผู้ดำเนินรายการ ได้แก่ น้าเน็ก - เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา.
-----------------------------

Last Idol THAILAND รับสมัครผู้ท้าชิงมาประชันในรายการ
คุณสมบัติผู้สมัครท้าแข่ง
- เพศหญิงโดยกำเนิด
- อายุระหว่าง 12 – 26 ปี
( เกิดภายในปี พ.ศ.2538 – พ.ศ.2552 )
- กล้าแสดงออก รักในการร้อง การเต้น
- มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ ตรงต่อเวลา อดทน พยายาม ขยันฝึกซ้อม
สามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 5 เมษายน 2564
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและกรอกแบบสมัครได้ทาง www.lastidol.co.th