อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ CAPE DARA

ครอบครัวของผมอัดอั้นจากการเที่ยวมานานเพราะโดนหยุดจากโควิดไป 2 ระลอก เมื่อลูกปิดเทอมเราเลยจัดเต็ม เริ่มจากไปพัทยาใกล้ๆ ก่อน จันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564 เวลา 12.00 น.


ครอบครัวของผมอัดอั้นจากการเที่ยวมานานเพราะโดนหยุดจากโควิดไป 2 ระลอก เมื่อลูกปิดเทอมเราเลยจัดเต็ม เริ่มจากไปพัทยาใกล้ๆ ก่อน ตอนนี้ที่พักราคาดีน่าไปเที่ยวครับ ผมเคยมาพักที่ CAPE DARA น่าจะ 5-6 ปีมาแล้ว กลับมาอีกครั้งโรงแรมนี้ยังสวยหรูดูดีเหมือนเดิม แต่รอบนี้ลองพักแบบ Dara Suite with Club Benefits ว่าจะเป็นอย่างไรเผอิญไปถึงพัทยาเร็วกว่าที่คิด ชั้น 3 ของ CAPE DARA มีร้านอาหารจีนชื่อ Ming Xing ร้านตกแต่งด้วยสีชมพูสด มีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำหัวละ 700 บาท กินได้ทุกอย่างเกือบ 40 เมนู รวมเครื่องดื่ม (ชาจีนและน้ำเก๊กฮวย) เปิดตั้งแต่ 11 โมงถึงบ่าย 2 แต่เอาจริง ๆ ผมว่านั่งกินแค่ชั่วโมงเดียวก็จุกแล้วครับ เมนูเด็ด ๆ ที่ผมชอบคือ ปอเปี๊ยะกุ้ยหลินกุ้ง ขาไก่น้ำแดง ซี่โครงหมูอบเต้าซี่ ปลานึ่งซีอิ๊ว บะหมี่ผัดซอสเป๋าฮื้อเป็ดย่าง ลองชิมดูครับ รับรองไม่ผิดหวังเมื่อได้เวลาเข้าพัก ผมประทับตั้งแต่ขึ้นไปเช็กอินที่ Dara Club Lounge ชั้น 24 แล้วครับ (มีทั้งหมด 25 ชั้น) อันนี้คือข้อดีของ Club Benefits นั่นเอง ไม่ต้องเช็กอินที่ฟรอนท์ด้านล่าง แต่ไปนั่งรอเช็กอิน-เช็กเอาต์ข้างบนได้เลย มีเครื่องดื่มและอาหารว่างให้รับประทาน ช่วงบ่ายมี Afternoon Tea ช่วงเย็นมี Sunset Cocktail ให้ดื่มฟรีครับ

ผมใช้คีย์การ์ดแตะลิฟต์เพื่อไปชั้นของห้องพัก ห้องสวยและกว้างใหญ่เหมือนกับที่ดูในเว็บไซต์ เป็นห้องหันไปทางทะเล วิวดีมาก ลมเย็นสบาย ภรรยาชอบกราฟิกรูปดาวของที่นี่จัดวางได้ลงตัวดี นอกจากผลไม้ที่เสิร์ฟต้อนรับแล้ว ขนมและเครื่องดื่มในตู้เย็นกินได้ทั้งหมด มีเค้กช็อกโกแลตมาเสิร์ฟตอน 5 โมงเย็นอีกต่างหาก ผมลงไปสำรวจข้างล่าง มีสระน้ำใหญ่ใกล้ล็อบบี้ที่ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย และมีอีกสระด้านล่างติดทะเล ดูแล้วสระด้านล่างเด็ก ๆ ที่มากับครอบครัวชอบไปเล่นมากกว่าเพราะวิ่งลงหาดทรายได้ด้วยไฮไลต์ของทริปนี้คือ ชมพระอาทิตย์ตกดิน โดยที่ริมชายหาดจะมีเต็นท์เล็ก ๆ สีขาวด้านล่าง 4 เต็นท์เท่านั้น ต้องจองก่อนล่วงหน้า มี 3 ช่วงเวลา (บ่ายโมง บ่าย 3 และ 5 โมงเย็น) ผมว่ารอบ 5 โมงเย็นดีที่สุด เต็นท์เล็ก ๆ นี้เรียกว่า Picnic on the Beach ราคา 1,500 บาท มี Picnic Set และไวน์ 2 แก้ว ให้เวลานั่งชิลกัน 2 ชั่วโมง จะมาเป็นคู่และครอบครัวก็น่ารักทั้งนั้นครับ และผมจะบอกความลับให้ว่ามี 1 ใน 4 เต็นท์ที่เป็นเต็นท์ Signature เพราะถ่ายรูปได้ 2 วิว คือ วิวด้านหลังเป็นต้นไม้กับอีกวิวที่เป็นทะเลและพระอาทิตย์ตก (อันนี้เด็ดสุดแล้ว)

ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ ผมออกไปเดินเล่นกับลูกชายเพราะช่วงเย็นน้ำลดพอดี ถ่ายรูปกับโขดหินก็สวยดีครับ แต่ต้องระวังหน่อย โขดหินคมเพราะมีแต่เปลือกหอย เด็กเล็กไม่ควรเดินมาแถวนี้ เดี๋ยวจะหกล้มบาดเจ็บได้…ผมกลับมาที่เต็นท์ Picnic Set นำมาเสิร์ฟแล้ว มีพวกชีส แซลมอน กุ้ง ช็อกโกแลต ผลไม้ กินเพลิน ๆ กับไวน์หรือจะเปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลก็ได้ครับสิ่งที่อยากบอกอีกอย่างคือ 15 นาทีก่อนจะ 6 โมงเย็น ตำแหน่งพระอาทิตย์จะอยู่ในเต็นท์ของเรา ควรจะรีบถ่ายภาพตอนนี้ ท้องฟ้าก็มีหลากสีทั้งสีส้ม ชมพู ม่วง และฟ้า สวยที่สุดครับ ทุกคนในครอบครัวผมประทับใจกับช่วงเวลานี้ อยากให้ท่านผู้อ่านลองไปกันครับ https://www.capedarapattaya.com/


.......................................
คอลัมน์ :
ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย "น้าเมฆ"
https://facebook.com/cloudbookfanpage
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 105