อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

กรุงเก่าจับวัฒนธรรมจังหวัดแถลงจัดงานมหกรรมอาหารพื้นบ้านสืบสานศิลปวัฒนธรรมภาคกลาง/ตะวันออก

รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา , วัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดงานแถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารพื้นบ้าน ตำนานวิถีถิ่นอยุธยา และงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ “ วิถีถิ่น วิถีไทย ” ภาคกลางและภาคตะวันออก ระหว่างวันที่ 1 - 4 เมษายน 2564 อังคารที่ 30 มีนาคม 2564 เวลา 12.17 น.

นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา นางจุรีพร ขันตี วัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดงานแถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารพื้นบ้าน ตำนานวิถีถิ่นอยุธยา และงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ “ วิถีถิ่น วิถีไทย ” ภาคกลางและภาคตะวันออก ระหว่างวันที่ 1 - 4 เมษายน 2564 ที่ สนามวัดพระราม อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุม นักท่องเที่ยว จำนวนกว่า 200 คน เข้าร่วมในพิธี ที่ สนามวัดพระราม อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

นางจุรีพร ขันตี วัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดงานแถลงข่าวภายใต้คอนเซ็ปท์ วัฒนธรรมคู่อาหาร สืบสานวิถีถิ่น วิถีไทย เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นการสืบสานและเผยแพร่วัฒนธรรมภูมิปัญญาด้านอาหารพื้นบ้านของชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงส่งเสริมสนับสนุนภูมิปัญญาพื้นบ้านให้มีพื้นที่ในการนำเสนอคุณค่าของงานศิลปวัฒนธรรมของไทย สร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ มีร้านค้าร้านอาหาร กว่า 50 ร้านค้า การแสดงสาธิตอาหารพื้นบ้าน การเสวนา ในหัวข้อ วัฒนธรรมอาหารวิถีอยุธยา การแสดงศิลปวัฒนธรรม เช่น โขน ลิเก ละครชาตรี และการแสดงพื้นบ้านกว่า 50 การแสดง การประกวดจัดสำรับอาหารในหัวข้อ วัฒนธรรมอาหารวิถีอยุธยา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10,000 บาท และการแสดงลิเกจากคณะต่างๆ ทุกวันๆ ละ 2 คณะ

ด้าน นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมอาหารพื้นบ้าน สืบสานตำนานวิถีถิ่นอยุธยา และงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ “ วิถีถิ่น วิถีไทย ” ภาคกลางและภาคตะวันออก ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการประกอบอาหารถิ่นควบคู่กับการท่องเที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยในวันเปิดงานได้รับเกียรติจาก นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดซึ่งทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานมหกรรมอาหารพื้นบ้าน สืบสานตำนานวิถีถิ่นอยุธยา และงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ “ วิถีถิ่น วิถีไทย ” ภาคกลางและภาคตะวันออก ในครั้งนี้จะสร้างแรงผลักดันในการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในจังหวัดและเกิดแรงผลักดันในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ประเพณี ศิลปวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทยต่อไป
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 65