อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

2 ตัวพ่อขับเกมร้อนแก้เกม ไล่ "บิ๊กตู่" ปกป้องลูกม็อบ 3 นิ้ว

สวัสดีคุณผู้อ่านที่เคารพรัก วันนี้ “ผู้พันบานเย็น” มารายงานตัว ในคอลัมน์ “เลียบค่ายกองทัพ” ครั้งนี้วันเสาร์ที่ 3 เม.ย. 2564  เสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.

@@...เข้าเดือน เมษายน การเมืองร้อนระอุ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่คำถามว่า จะ ยุบสภา หรือไม่? เพราะการเมืองวุ่นวายเหลือคณานับ เปิดเกมตอนนี้พุ่งเป้าไปที่การแก้รัฐธรรมนูญ โจทย์ใหญ่ของประเทศเป็นวาระร้อนพร้อมโหมโรงจ่อคว่ำรัฐบาลเรือเหล็ก@@...ภาพการเมืองตอนนี้ชัดเจน บรรดา ตัวพ่อ นักเคลื่อนไหวมืออาชีพ ทั้ง ตู่ “จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ออกตัวก่อนแล้วว่า ที่ต้องหวนคืนครั้งนี้ เพราะ ลุงตู่ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไม่จริงใจในการแก้รัฐธรรมนูญและถูกคว่ำไปแล้ว ล่าสุดส่อแนวโน้มว่า ร่าง พ...ประชามติ จะมีทีท่าล่าช้าออกไป เพราะมีการเตรียมการยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยอีก ดังนั้น บ้านเมืองจะอยู่กับการปราศจากความหวังหรืออยู่ท่ามกลางการหลอกลวง ที่ผู้นำรัฐบาลไม่รับผิดชอบ เท่ากับเป็นการ ตระบัดสัตย์ ต่อสัจวาจาที่ให้กับประชาชน ประกาศนัดรวมพลไล่ “ประยุทธ์” 4 เม.ย.นี้ พร้อม ปลุกโมเดลพฤษภา 35 เป็นโมเดลที่ดีที่สุดในการต่อสู้  @@...ตามด้วย เต้น “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่มาพร้อมด้วย “ธิดา ถาวรเศรษฐ”, “นพ.เหวง โตจิราการ”, “นายก่อแก้ว พิกุลทอง” แกนนำ นปช. ที่มาร่วมกลุ่ม แถลงข่าวคืนสู่อิสรภาพของ "เต้น” หลังพ้นโทษในคดีชุมนุมปิดล้อมบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อปี 2550
 


@@...พร้อมประกาศจุดยืนเดิม ขออยู่เคียงข้างนักศึกษา-ประชาชน และพยายามฉายภาพ ประเทศ 10 ปีกว่า ประเทศยังย่ำอยู่ที่เดิม และยังมีความขัดแย้งตลอด 10 กว่าปี ทำเยาวชนติดคุกเวลานี้ อยากให้ทุกฝ่ายยอมรับความเปลี่ยนแปลงโดยใช้ความเมตตาอย่าอาฆาต ...กรุณาและอย่าพยาบาท เชื่อว่าบ้านเมืองมีทางออก และขอส่งความปรารถนาดีไปยังประชาชน คนหนุ่มสาว และเยาวชนที่ต่อสู้ในเวลานี้ อยากบอกทุกคนว่าพี่เต้นยังอยู่ตรงนี้ พี่เต้นยังอยู่เคียงข้างเสมอ เป็นกำลังใจ เข้าใจ เห็นใจ และไม่คิดว่าจะทอดทิ้งกัน  
 


@@...สัญญาณแรงมาแบบนี้ ก็ขึ้นอยู่ “บิ๊กตู่” ต้องตัดสินใจให้ดีว่าจะลากการแก้รัฐธรรมนูญต่อไปอย่างไร??.   
 


@@...จบเรื่องร้อนเข้าสู่ภารกิจเหล่าทัพกันบ้านเริ่มที่ ...ฝึกภาคสนาม/ภาคทะเล...พล.อ.เฉลิมพล  ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมด้วย พล.อ.อ.แอร์บูล  สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ  พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ชูชาติ บัวขาว รองปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ รองผู้บัญชาการทหารบก เดินทางไปตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การฝึกภาคสนาม/ภาคทะเล ในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2564 บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร ซึ่งจอดลอยลำอยู่ในพื้นที่ทะเลอันดามัน บริเวณจังหวัดภูเก็ต

@@...โดยช่วงเช้าได้ชม การฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถี พื้นสู่พื้น แบบ HARPOON BLOCK 1C  โดยเรือหลวงตากสิน และการฝึกปฏิบัติการร่วมระหว่างกองทัพเรือกับกองทัพอากาศ (LINK–E) ในช่วงบ่าย ชมการยิงอาวุธทางยุทธวิธี และยิงเป้าอากาศยาน ของ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธินและหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง โดยเป็นการจำลองภาพปฏิบัติการร่วมกันระหว่างกองกำลังเฉพาะกิจทางเรือ กับหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำพื้นที่ 3

@@...นอกจากการฝึกภาคสนามและภาคทะเลที่จัดให้มีขึ้น กองทัพเรือ ยังได้จัดให้มีการฝึกสนธิกำลังดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง บริเวณสนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 16 บ้านจันทเขลม จังหวัดจันทบุรี ในวันที่ 9 เม.ย.64  โดยได้เชิญกองทัพบก และกองทัพอากาศ จัดกำลังเข้าร่วมการฝึกตามรายการต่าง ๆ ซึ่งกองทัพเรือได้ดำเนินการต่อเนื่องและได้รับการตอบรับที่ดีจากทุกเหล่าทัพในทุกครั้ง ซึ่งจะทำให้ทราบถึงคุณลักษณะและขีดความสามารถของกำลังรบจากเหล่าทัพต่าง ๆ อันจะนำไปสู่การวางแผนการใช้กำลังทางทหารและการปฏิบัติการรบร่วมที่มีประสิทธิภาพเกิดประสิทธิผลในการป้องกันประเทศในอนาคต ตามวิสัยทัศน์กองทัพไทยที่ “เป็นกองทัพชั้นนำในภูมิภาค มีนวัตกรรมทันสมัย ปฏิบัติการร่วมอย่างมีประสิทธิภาพทุกมิติ” และสร้างความสมัครสมานสามัคคี อันจะนำไปสู่ความเข้มแข็งของกองทัพไทยในภาพรวม ตามคำขวัญของกองทัพเรือที่ว่า พลังสามัคคี พลังราชนาวี”@@...ห่วงไฟป่าสะเมิง...พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก ประจำ รอง นรม. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. รับทราบและแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ จว.เชียงใหม่ พร้อมกับชื่นชมและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้และอุทยาน ฝ่ายปกครองและทหาร รวมทั้งส่วนราชการและอาสาสมัครในพื้นที่ จว.เชียงใหม่ ที่ร่วมกันควบคุมสถานการณ์ไฟป่าที่ลุกลามขยายเป็นวงกว้างในพื้นที่ อ.สะเมิงใต้ ต่อเนื่อง

@@...ให้เร่งสอบสวนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ป่าที่เกิดขึ้นพร้อมขอให้ทำความเข้าใจและสร้างความร่วมมือกับประชาชนในพื้นที่โดยเน้นมาตรการป้องกัน ทั้งนี้ต้องเข้มบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มบุคคลและนายทุนที่อยู่เบื้องหลังการบุกรุกแผ้วถางและเผาป่า เพื่อครอบครองพื้นที่ทำการเกษตรอย่างต่อเนื่องและจริงจัง โดยถือเป็นความเห็นแก่ได้ ที่นำมาซึ่งความเสียหายแก่ทรัพยากรธรรมชาติและป่าไม้ รวมทั้งสร้างปัญหามลพิษหมอกควัน PM 2.5 กระทบต่อประชาชนส่วนใหญ่ในภาพรวม@@...พบประชาชน.... พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์  แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้มาพบปะเยี่ยมประชาชน พร้อมมารับทราบถึงความเป็นอยู่ความร่วมมือของประชาชนชาวตำบลเชิงคีรี แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รับข้อเสนอแนะกับประชาชนและส่วนราชการในพื้นที่  โดยแม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า สถานการณ์ในพื้นที่จะดีขึ้นหรือไม่ ส่วนสำคัญขึ้นอยู่กับประชาชน หากประชาชนไม่ให้ความร่วมมือปัญหาสถานการณ์ต่างๆคงไม่ดีขึ้น ปัจจุบันสถานการณ์ดีขึ้นเนื่องจากพี่น้องประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม เข้ามามีบทบาทในการแก้ไขปัญหา เช่น ปัญหายาเสพติด ที่ชุมชนได้ออกมาร่วมกันแก้ โดยสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนผ่านสภาสันติสุขตำบล จนก่อให้เกิดเป็นศูนย์บำบัดบ้านพิชิตใจ หรือหมู่บ้าน CBTX บ้านดาฮง โดยมี สภาสันติสุขตำบลมะนังยง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เป็นชุมชนตัวอย่าง ในการจัดการปัญหายาเสพติด เป็นหมู่บ้าน CBTX เป็นการบำบัดฟื้นฟูผู้ใช้ยาเสพติดโดยใช้ชุมชนเป็นศูนย์กลาง
@@...รับมอบเรือ...พล.อ.เรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือเป็นประธานในพิธีรับมอบเรือ ตรวจการณ์ใกล้ฝั่ง ต.114 และเรือ ต.115 จำนวน 2 ลำ ณ ท่าเรือแหลมเทียน การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยภายหลังจากพิธีรับมอบเรือแล้ว จะเข้าประจำการที่กองเรือยามฝั่ง กองเรือยุทธการ@@...เลือกทหารกองเกิน พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานมอบนโยบายการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2564 ให้กับคณะกรรมการตรวจเลือกฯ จากเหล่าทัพต่าง ๆ โดยมีประธานกรรมการตรวจเลือกฯ ในแต่ละจังหวัด ของ 14 จังหวัดภาคใต้ และเจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้ารับฟังนโยบาย กว่า 200 นาย

------------------
ผู้พันบานเย็น


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น