อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

ที่นี่จากยูเอสเอ วันที่ 4 เมษายน 2564

วัดป่าสันติธรรม เมืองแคร์รอลตัน รัฐเวอร์จิเนีย จัดงานทำบุญเทศน์มหาชาติ ปี 2564 เมื่อวันอาทิตย์ที่.28 มีนาคม นี้ โดย พระมหาอุดม ปภงฺกโร เจ้าอาวาสวัดป่าสันติธรรม เป็นองค์แสดงธรรมแบบสรุปใจความ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรคเรื่องฝนตกลงมาเล็กน้อยแต่ไม่สามารถกั้นความศรัทธาและความตั้งใจของพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาได้ มีพุทธศาสนิกชนไปร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนพอสมควร อาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 06.30 น.


@@@ วัดป่าสันติธรรม เมืองแคร์รอลตัน รัฐเวอร์จิเนีย จัดงานทำบุญเทศน์มหาชาติ ปี 2564 เมื่อวันอาทิตย์ที่.28 มีนาคม นี้ โดย พระมหาอุดม ปภงฺกโร เจ้าอาวาสวัดป่าสันติธรรม เป็นองค์แสดงธรรมแบบสรุปใจความ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรคเรื่องฝนตกลงมาเล็กน้อยแต่ไม่สามารถกั้นความศรัทธาและความตั้งใจของพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาได้ มีพุทธศาสนิกชนไปร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนพอสมควร โดย ศรายุทธ แย้มบาล รับหน้าที่รองประธานวัดป่าสันติธรรรม งานเทศน์มหาชาติ เดินทางมาไกล มาจากต่างรัฐ สุรศักดิ์ Hammock จาก รัฐนอร์ธ แคโรไลนา ซึ่งพึ่งหายจากอาการป่วยมะเร็ง และอนันต์ ฤทธิ์มหา จากเมืองริชมอนด์ ในภาพพุทธศาสนิกชนขณะถวายเพล ( ภาพ เครติด หนุ่มแฮมตัน)@@@ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ประชาชนทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วไปรวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ ท้องถิ่นได้รวมตัวกันที่ Short Pump Park, เฮ็นไรโค เค้าน์ตี้ นครริชมอนด์ ,รัฐเวอร์จิเนีย รวมตัวกันในโปรแกรม “ Stop the Hate ” เพื่อรำลึกและไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากการกระทำของกลุ่มคนเกลียดชังชาวเอเชีย ในโอกาสนี้ อัยการสูงสุดของรัฐเวอร์จิเนีย มาร์ก เฮอร์ริ่ง ได้ไปร่วมในการรวมตัวกันครั้งนี้ด้วย โดยในตอนหนึ่งได้กล่าว่าการเกลียดชังชนชาตินั้มีอยู่ในประเทศนี้นานนับปี แต่เพิ่งจะสำแดงฤทธิ์ออกเมื่อปลายปีที่แล้ว “ การเพิ่มขึ้นในการเกลียดชัง, ก่อความรุนแรง และเลือกที่รักมักที่ชังต่อชาวเอเซียจะต้องยุติลง” อัยการสูงสุดกล่าว ในขณะเดียวกัน May Nivar หนึ่งในสมาชิก Virginia Asian Advisory Board กล่าวว่าทางคณะกรรมการบริหาร Virginia Asian Advisory Board ได้เสนอคำแนะนำในการป้องกันเพื่อยุติพฤฒิกรรมนี้ต่อข้าหลวงรัฐเวอร์จิเนีย ราล์ฟ นอร์แธม ( Ralph Northam) ไปแล้วและหวังจะได้รับคำตอบจากข้าหลวงในเร็ว ๆนี้ อย่างไรก็ตาม May Nivar กล่าวว่าที่เรามารวมตัวกันครั้งนี้ก็เพื่อต้องการที่จะแก้ไขปัญหาการเกลียดชังและทำร้ายชาวเอเซียโดนทันที และอยากจะเห็นทางรัฐมีความกระตือรือร้นและกระฉับกระเฉงในการแก้ไขและป้องกันให้ยุติพฤฒิกรรมนี้โดยเร็ว@@@ เมื่อต้นเดือนมีนาคม 2564 พ.ญ.จันทรา เจณณวาสิน,อดดีตนายกสมาคมแพทย์ไทยในอเมริกา (TPAA) ได้ไปฟังการบรรยายธรรมะที่ยุวพุทธสมาคม ซึ่ง อาจารย์ ดร.,พ.ญ.อัมรา มลิลา อดีตอาจารย์แพทย์ที่โรงพยาบาลเด็กเป็นผู้บรรยาย ทราบว่าอาจารย์แพทย์หญิงอัมรา นอกจากสอนนักศึกษาแพทย์แล้ว อาจารย์ยังสอนธรรมะและเขียนหนังสือธรรมะมากมายมีลูกศิษย์ลูกหาเยอะมาก ในโอกาสที่ได้ฟังการบรรยายธรรมะของ อาจารย์ แพทย์หญิงอัมรา ครั้งนี้ พ.ญ. จันทรา ได้มีโอกาสกราบอาจารย์ด้วยหลังจากที่ไม่ได้เจอกับอาจารย์หลายปี@@@ ระหว่างที่ น.พ. เสรี เกาศล หนีห่างจากการระบาดของเชื้อไวรัส -19 (โควิด -19 ) ที่สหรัฐอเมริกา ไปพักผ่อนที่เมืองไทย คุณหมอเสรี ทำเอาเพื่อนร่วมรุ่นหลายคนที่จำต้องกักตัวทิ้งระยะห่างทางสังคมในสหรัฐฯ ทึ่งไปทีเดียว ในเมื่อได้ส่งภาพจากสนามกอล์ฟ มีแคดดี้สาวสวยประกบซ้ายหนึ่ง ประกบขวาสอง นัยว่า น.พ.บ้อบ-ธัชพงษ์ ลิมปิพิพัฒน์ และ น.พ.พิเชฐษ์ สันติลักขะ กลับเมืองไทยเมื่อไหร่จะมีแคดดี้ส่วนตัวสวย ๆ แถมแคดดี้งามๆภาคสนามประกบซ้ายสองขวาสอง ทีเดียวละ ห้า....ห้า....ห้า.....

 
@@@ คุณศิริวรรณ โปร่งธุระ และเพื่อนคณะภริยาเอกอัครราชทูต รองผู้แทนถาวรประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก นัดพบปะสังสรรค์ด้วยมิตรภาพไมตรีอันแสนอบอุ่น ประทับใจ เมื่อวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564 ที่ร้าน Qahwah House (Yemeni Coffee Shop) Brooklyn, NY

 
@@@ เมื่อวันพุธที่ 31 มีนาคม 2564 คุณสมศักดิ์ คุณสายยล ลักษณะสุต ได้จัดงานฉลองวันคล้ายวันเกิดเฉพาะครอบครัวให้กับลูกสาว แพทย์หญิงสุพัตรา งามเลิศสุวัฒน์ ที่บ้านพักในนิวเจอร์ซีย์ งานจัดง่าย ๆ อบอุ่นด้วยความรัก น้องจูลี่อายุ 6 ปี ลูกสาวคุณหมอสุพัตรา ทำการ์ดวันเกิดสีชมพูเขียนคำอวยพรด้วยตัวเองให้คุณแม่ชื่นใจค่ะ

 
@@@ สมาคมชาวเหนือแห่งรัฐนิวยอร์ค ขอเชิญร่วมทำบุญวันสงกรานต์ 2564 วันอาทิตย์ทื่ 11 เมษายน 2564 ณ วัดวชิรธรรมปทีป ลองไอส์แลนด์ นิวยอร์ก 110 Rustic Rd., Centereach NY 11720 Tel. 631-471-8006 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ร่วมทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป ก่อเจดีย์ทราย บังสุกุลอุทิศให้บรรพบุรุษ

 
@@@ วัดพุทธไทยถาวรวนาราม นิวยอร์ก ขอเชิญร่วมงานสงกรานต์ 2564 ตักบาตรและทำบุญพระประจำวันเกิด ประดิษฐานหลวงพ่อทันใจ ก่อเจดีย์ทราย สรงน้ำพระสงฆ์และรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของนักเรียนวัดพุทธไทยถาวรวนาราม เริ่มงาน 09.00 AM - 03.00 PM

 
@@@ จากสถานการณ์การเกลียดชังเหยียดเชื้อชาติชาวเอเชียในสหรัฐอเมริกา คนเอเชียในหลายรัฐถูกทำร้ายร่างกายเป็นจำนวนมาก บางคนถึงกับต้องเสียชีวิตลงสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ได้แจ้งเตือนให้พี่น้องชุมชนไทยใช้ความระมัดระวังในการเดินทางช่วงนี้ โดยเฉพาะการเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน การเดินทางตามท้องถนน หลีกเลี่ยงการเดินทางไปในสถานที่ที่มีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ควรพกบัตรประชาชน (ID card) และเครื่องมือสื่อสารติดตัวไว้เสมอ กรณีประสบเหตุฉุกเฉินหรือมีความจำเป็นเร่งด่วนติดต่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลข hotline (646)842-0864


 
@@@ กลุ่มชาวเอเชี่ยนในนครชิคาโกและเมืองใกล้เคียง ออกมารณรงค์ต่อต้านการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติชาวเอเชียนทั่วสหรัฐ ณ ไชน่าทาวน์ นครชิคาโก เมื่อตอนสายของวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม

 
@@@ การก่อสร้าง Canopy ทรงไทย ณ บริเวณหน้าวัดพุทธธรรม เมืองวิลโลว์บรู๊ค รัฐอิลลินอยส์ ได้เริ่มเมื่อวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม ช่วงนี้อากาศที่ชิคาโกดี ทางบริษัทก่อสร้างกำลังเร่งมือดำเนินการก่อสร้างตลอดสัปดาห์  คิดว่าภายในต้นฤดูร้อนปีนี้ หากไม่มีอุปสรรคอื่นใดทางด้านอากาศ ทุกอย่างคงจะเสร็จเรียบร้อย

 
@@@ ศรีรัตน์ ชาญพาณิช เจ้าของร้านอาหาร มณีไทย ทำบุญครบ 50 วัน อุทิศส่วนกุศลแก่สามี พนัส ชาญพาณิช พร้อมทั้งถวายภัตตาหารเพลแด่คณะสงฆ์วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ชิคาโก ณ ร้านมณีไทย เมื่อวันที่ 28 มีนาคม

 
@@@ สุรุจี บุญพิทักษ์ และครอบครัวบุญพิทักษ์ ครอบครัวกลั่นบุศย์  ทำบุญครบ 1 ปีอุทิศให้สามี พิทักษ์ บุญพิทักษ์ และถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ ณ วัดธัมมาราม เมื่อวันที่ 28 มีนาคม

 
@@@ พี่ เพื่อน น้อง จากชมรมผู้อาวุโส ชิคาโก ร่วมพิธีทำบุญครบ 50 วัน อุทิศแด่ พนัส ชาญพาณิช เจ้าของร้านมณีไทย ชิคาโก และเป็นกำลังใจให้กับศรีรัตน์ ชาญพาณิช(ที่ 4 ซ้าย ) ผู้เป็นภรรยา อย่างอบอุ่นจนแน่นร้าน เมื่อวันที่ 28 มีนาคม@@@ ส่วนหนึ่งของบรรดาผู้อาวุโสของคนไทยในแอล.เอ.นาน ๆจะได้พบกันถือโอกาสถ่ายรูปร่วมกันบนพระอุโบสถศาลาวัดไทยแอล.เอ. จากซ้ายนงนาถ วิเศษสมิต,ชวพจน์ ถุงสุวรรณ, “ท่านเจ้าคุณเริ่ม” พระวิเทศกิตติคุณ ,สุธรรม เลิศวิชชุหัตถ์ และ โอฬาร บุญรักษ์@@@ พิมลมาศ( ผิวนวล)ลักษณะพรหมและธงชัย วินัยธรรม เชิญชวนญาติสนิทมิตรสหายไปร่วมทำบุญครบรอบ 10 ปี ร้านก๋วยเตี๋ยว “ ห้อยขา” ถนนซันเซท แอล.เอ.เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 ด้วยการนิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีทางศาสนา
เวลาผ่านไปเร็วมากนี่เข้าปีที่ 7 แล้วที่ย้ายจากถนน Hollywood (3ปีที่เป็นร้านโบราณ ปัจจุบัน ) มาอยู่ ถนน Sunset รวมสองแห่งก็ครบ 10 ปีพอดี ขอขอบคุณทุก ๆท่านที่ให้การสนับสนุนร้านห้อยขามาตลอด@@@ สถานกงสุลใหญ่ ณ นคร ลอสแอนเจลิส ได้จัดกราฟฟิกแสดงถึงเอกสารที่ผู้ถือสัญชาติไทยและชาวต่างชาติ จะใช้ในการเดินทางเข้าประเทศไทย หลังวันที่ 1 เมษายน 2021 เป็นต้นไป โดยพบว่าบุคคลที่ถือสัญชาติไทย #ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน จะต้องกักตัว 10 วัน และมีเอกสารใบจองที่พักกักตัว 10 วันและ COE หรือ Certificate of Entry โดยขอได้ที่ https://coethailand.mfa.go.th/ บุคคลที่ถือสัญชาติไทย #ที่ได้รับวัคซีนแล้ว จะต้องกักตัว 7 วัน หากได้วัคซีนของไฟเซอร์หรือจอห์นสันฯ หรือกักตัว 10 วันหากได้รับวัคซีนของโมเดอร์นา รวมถึงเอกสารใบจองที่พักกักตัว

โดยมีเอกสารคือบัตรฉีดวัคซีน พร้อมกับ COE หรือ Certificate of Entry โดยขอได้ที่ https://coethailand.mfa.go.th / ช่าวต่างชาติสามารถดูรายละเอียดทั้งหมดได้ตามตาราง โดยเอกสารที่เพิ่มมาคือผลตรวจโควิด-19 แบบ PCR หรือการตรวจผ่านโพรงจมูกหรือช่องปาก สอบถามข้อมูลจาก Royal Thai Consulate-General Los Angeles หรือสถานกงสุลในเขตอาณาของท่าน หมายเหตุ COE หรือ Certificate of Entry คือ หนังสือรับรองการเดินทางเข้าประเทศไทยทางอากาศ@@@ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2564 แอล.เอ.เชอรีฟ นำโดยหัวหน้า Alex Villanueva จัดงานแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนในนครลอสแอนเจลิส บริเวณหน้า Hall of Justice ถึงการร่วมมือและการป้องกันการเกิดการถูกทำร้ายชาวเอเชี่ยน-อเมริกัน ทุกกรณี พร้อมทั้งแนะนำการป้องกันและการแจ้งเหตุร้ายเมื่อมีภัยเกิดขึ้น ในการนี้กลุ่มชุมชนชาวไทยเข้าร่วมงานแถลงข่าวของแอล.เอ.เชอรีฟในการต่อต้าน Asian Hate Crime@@@ สมพร วัชรเกษมสุข เดินทางจากแอล.เอ.ไปร่วมงาน “Springtime Celebrations Around the world” ที่บ่อน Bellagio Hotel, Las Vegas เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา@@@ วันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 คำสะหวัน อีเวนส์ (สิมมะโนทำ) พร้อมครอบครัว มาบำเพ็ญบุญอุทิศถึงคุณพ่อคำตา+คุณแม่นุด สิมมะโนทำ (ผู้วายชนม์) ที่วัดไชยมงคล เมืองแฟร์ฟิลด์,รัฐแคลิฟอร์เนีย@@@ เจ้าของร้านอาหารเทวดา พร้อมพนักงาน และเพื่อนๆ อาทิ สมทรง สีจินดา นิมนต์พระสงฆ์ 5 รูป ทำบุญร้านด้วยการถวายสังฆทาน และภัตตาหารเพล เพื่อความเป็นสิริมงคล@@@ ยังกลับเมืองไทยไม่ได้ คุณยายจิตภินันท์ ภูเมศสัมพันธ์ ส่งหัวใจและปัจจัยไปร่วมพิธีอุปสมบทให้ 2 หลานชาย บุลากร และ ศรัณย์ วาดไธสง ที่วัดดงปอ ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี โดยปลายปีนี้จะบินกลับไปถวายเพลด้วยตนเอง@@@ สาวไทยชื่อฝรั่ง นีน่า โกลด์ พร้อมพนักงานและญาติมิตร นิมนต์พระสงฆ์มาร่วมเจริญพระพุทธมนต์ ร้าน Elephant #8 Thai Taste ในโอกาสได้เปิดร้านอีกครั้ง ขอให้โชคดี ธุรกิจเจริญก้าวหน้าสืบไป@@@ ในการแข่งขันประกวด "หนุ่มหล่อรักษ์โลก" ( Mister Landscapes Thailand 2021) รอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2564 เพื่อเฟ้นหาหนุ่มหล่อจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเวทีโลก เข้าสู่การประกวดนานาชาติต่อไป ในงานครั้งนี้สร้างปรากฎการใหม่ให้เป็นเวทีผู้ชายในระดับสากลยิ่งขึ้น ภายใต้การอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพร้อมปลุกกระแสคนรุ่นใหม่ผ่านหนุ่มๆในการนำไปเป็นแบบอย่างและปลูกจิตสำนึกในการรับผิดชอบเพื่อสังคมโลก ในการประกวดครั้งนี้ ธุวดารา(พิสมัย) แสนทอง คุณแม่ยังสาว จาก ซานดิเอโก ,รัฐแคลิฟอร์เนีย เชียร์ลูกชาย แจ๊กกี้-ศักดิ์สิทธิ์ หงษ์พานิช ทางออนไลน์สุดเหวี่ยงทีเดียว ดีอกดีใจที่ลูกชายคว้าสองตำแหน่ง Mister Society และ Mister Inspiration เพื่อนๆ รู้ข่าวฝากแสดงความยินดีมา ณที่นี้ด้วย แจ๊กกี้-ศักดิ์สิทธิ์ หงษ์พานิช ถ่ายภาพกับ สายสะพาย Mister Inspiration พร้อมเงินรางวัล 10,000.00 บาท@@@ เมื่อวันเสาร์ที่27 มีนาคม 2021 ผกา คงชาตรี (ที่สองจากซ้าย) คนเก่าแก่ของวัดมงคลเทพมุนี เมืองเบนซาเล็ม มลรัฐเพนซิลเวเนีย ไปทำบุญวันเกิดที่วัด โดยมีเพื่อน ๆไปร่วมทำบุญและอวยพรวันเกิดให้ด้วย ขอให้มีความสุข ความสวัสดี ความมั่งมี ความสมปรารถนา ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ความเป็นผู้มั่นคงในพระรัตนตรัย เหมือนอย่างที่เป็นมาตลอดไป หลังเสร็จพิธีทำบุญวันเกิดคณะที่ไปทำบุญถ่ายภาพกับพระสงฆ์เป็นที่ระลึก@@@ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม-2 เมษายน 2564 นายฟาบีโอ จินดา กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์กได้ร่วมชมงานแสดงศิลปะรอบปฐมทัศน์ในหัวข้อ “In Practice: You may go but this will bring you back” ซึ่งนางสาวแพรวา ซันนี่ ลีระสันธนะ ศิลปินชาวไทยและศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยโคลัมเบียร่วมจัดแสดง@@@ ในวันอังคารที่ 30 มีค 64 นาย นพดล ทองมี Director Thai Trade,นครนิวยอร์ก ( NY) จัด online business matching ในกลุ่มผลไม้กับผู้นำเข้าในสหรัฐฯ คือบริษัท Eastland Food Corp. และบริษัท Food Gusto Inc. กับผู้ผลิตไทย โดยเฉพาะทุเรียนแช่เย็นแช่แข็ง การอัดเทป Zoom สำหรับการสัมมนากลุ่มสินค้าผลิตภัณฑ์รักษ์โลก ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านผู้เชี่ยวชาญของสหรัฐอเมริกา สำหรับสหรัฐฯคือเฟอร์นิเจอร์ไทยกับ Mark Phillips เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ไทยประจำสหรัฐ และผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ไทยในสหรัฐรายใหญ่จากบริษัท Phillips ผู้นำเข้าไทย Vasinee Food Corp เป็นขนมจีนน้ำยาปู,กุ๊ยช่ายทอด,ข้าวเหนียวทุเรียนและผลไม้ มีกำหนดจัดสัมมนาผ่านระบบ Zoom@@@ นาย นพดล ทองมี Director Thai Trade,นิวยอร์ก ( NY) จัด online business matching ในกลุ่มผลไม้กับผู้นำเข้าในสหรัฐ คือบริษัท Eastland Food Corp. และบริษัท Food Gusto Inc. กับผู้ผลิตไทย โดยเฉพาะทุเรียนแช่เย็นแช่แข็ง การอัดเทป Zoom Promote ผลิตผลจากไทย@@@ ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย มีการประท้วงต่อต้านการเหยียดคนเอเชีย เป็นการประท้วงของคนเอเซีย ทั้งหมดเพื่อเรียกร้องให้ข้าหลวงรัฐออกกฎหมายมาปกป้องสิทธิเสรีภาพและความปลอดภัยของคนเอเซียให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ในภาพ จัสติน กรีน ลูกครึ่งไทย อเมริกันเข้าร่วมขบวนต่อต้านโดยเข้าร่วมกับ Council Woman, Helen Gym ของเมืองฟิลาเดลเฟีย, รัฐเพนซิลเวเนีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น