อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

ร้อนขนาดนี้…ลงเล่นน้ำที่ Amari ดีกว่า

สัปดาห์นี้ผมยังคงชวนเที่ยวที่พัทยาต่อครับ เนื่องจากคืนถัดไปผมย้ายโรงแรมมานอนที่ Amari Pattaya และต้องแปลกใจเล็กน้อยเพราะยังไม่ถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ผู้เข้าพักมากันคึกคักและที่สังเกตส่วนใหญ่จะเป็นครอบครัวที่มีเด็กเล็กทั้งนั้น จันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น.


ครอบครัวผมเดินสำรวจรอบ ๆ เจอสวนน้ำขนาดใหญ่น่าเล่นมาก ราวกับยกสวนน้ำมาไว้กลางโรงแรม แต่ขอเก็บไว้ก่อนเพราะจะมาลงเล่นน้ำช่วงเย็น ใกล้สระน้ำมีสนามเด็กเล่นและห้อง Kids Club ผมเดินต่อไปที่สวนด้านหน้าโรงแรมมี Amari in Wonderland ทำเป็นเขาวงกต นั่งเพนท์รูปปั้น เล่นเกมส์ ปาร์ตี้น้ำชาขึ้นมาที่ห้องพัก แม่ลูกกรี๊ดกับเตียงสองชั้น มีการต่อรองกันว่าใครจะได้นอนชั้นบน (ส่วนผมยึดเตียงใหญ่สบายไปเลย) ห้องกว้างดี ถ้าอยากได้เตียงแบบนี้ต้องจองห้องแบบ Deluxe Family อ้อ…บนโต๊ะมี DIY Welcome Cookie ให้ลองแต่งหน้าคุกกี้ด้วยตัวเอง น่ารักมากครับ
ช่วงบ่าย ถ้าไม่รู้จะไปไหน ผมแนะนำให้ไปชั้น 4 มีทั้งฟิตเนสและสปา สปาที่นี่ชื่อ Breeze Spa เป็นสปาที่ได้รับรางวัลและสามารถใช้บริการได้ทั้งครอบครัว ลูกชายผมได้ใช้บริการสปาสำหรับเด็ก เริ่มตั้งแต่กรอกข้อมูล เช่น แพ้อะไร ต้องระวังอวัยวะส่วนไหนเป็นพิเศษหรือไม่ น้ำหนักการนวด หนัก-ปานกลาง-เบา ระหว่างที่รอลูกนวด ผมไปวิ่งที่ฟิตเนสข้าง ๆ แอร์เย็นฉ่ำพอลูกทำสปาเด็กเสร็จ ถ้าคราวพ่อกับแม่บ้าง เราเข้าไปห้องที่มีเตียงคู่ แล้วทำสปาพร้อมกัน เริ่มต้นด้วยการใช้เกลือมะกรูดและเกลือสปาล้างเท้า เมื่อขึ้นเตียงก็แยกความต้องการตามที่ระบุไป ผมนวดน้ำมัน ส่วนภรรยานวดเฉพาะขาและเท้า ผมกรอกว่าให้เน้นที่หัวไหล่ที่ปวดด้านซ้าย คนนวดกดถูกจุด ถ้าหนักกว่านี้ผมจะร้องแล้ว แต่เหมือนจะรู้น้ำหนักมือ กลายเป็นนวดดีและหายปวดไหล่ได้จริง ๆ ส่วนภรรยาคงไม่ต้องถาม เพราะนวดไปแป๊บเดียวเธอก็หลับแล้ว แสดงว่าสบายจริง
เมื่อแสงแดดเริ่มอ่อนลง ครอบครัวผมเปลี่ยนชุดว่ายน้ำลงไปเล่นน้ำ เด็ก ๆ เยอะมากครับ สวนน้ำนี้เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อย่างเช่นสไลเดอร์ลงท่อก็ไม่สูงมาก (ราวตึกสองชั้นครึ่ง) และมีเจ้าหน้าที่สวนน้ำด้านบนและด้านล่างค่อยส่งสัญญาณก่อนปล่อยตัว ถือว่าการรักษาความปลอดภัยใช้ได้ครับ ที่สนุกคือ ถังน้ำด้านบนที่เทสาดกลางสวนน้ำไม่ต้องรอนาน เนื่องจากถังไม่ใหญ่มาก พอเต็มก็เทลงมาราดคนเดินผ่านไปผ่านมา สไลเดอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ก็ไม่ชันและน้ำไม่ลึกครับ ผมว่าเหมาะสำหรับเด็กเล็กต่ำกว่า 12 ปีสระน้ำอีกฝั่งเป็นสระว่ายน้ำมาตรฐาน กว้างและยาวมาก ตรงนั้นเหมาะสำหรับผู้ใหญ่หรือคนอยากว่ายน้ำแบบออกกำลังกาย ผมทำแผลที่นิ้วคุณหมอห้ามลงน้ำ เลยไปนั่งจิบเครื่องดื่มรอที่บาร์ บรรยากาศตอนเย็นดีมากครับ เพลงเบา ๆ ลมเย็นสบาย
ส่วนร้านอาหาร ผมแนะนำกินที่โรงแรมเลยก็ได้ครับสะดวกดี ผมกินทั้งมื้อค่ำและมื้อเช้า ส่วนตัวประทับใจอาหารมื้อเช้ามาก เป็นแบบ International Breakfast มีทั้งตะวันตก ไทย จีน ญี่ปุ่น เครื่องดื่มและขนมเพียบถ้าท่านผู้อ่านอยากไปเที่ยวกับครอบครัว ขอแนะนำ Amari Pattaya จบในที่เดียว จุดเด่นคือสวนน้ำ ซึ่งมีอยู่ในโรงแรมอยู่แล้ว ไม่ต้องออกไปสวนน้ำที่ไหนอีก ผมว่าคุ้มได้ทั้งที่พักและได้เล่นสวนน้ำไปพร้อม ๆ กัน โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็กครับ เพราะยังไงก็เด็กเล็กลงเล่นน้ำทั้งวันไม่ไหวอยู่แล้ว เล่น ๆ พัก ๆ จะลงมาช่วงเวลาไหนก็ได้ กี่รอบก็ได้ ส่วนพ่อแม่มีกิจกรรมในโรงแรมให้ทำเยอะดี ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส สปา ห้องอาหารก็ใช้ได้ และห้องพักที่มีเตียงสองชั้น…แค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ.

.......................................
คอลัมน์ :
ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย "น้าเมฆ"
https://facebook.com/cloudbookfanpage

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 95