อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ ไอคอนสยาม เมนูคาว-หวาน และบรรยากาศที่ท้าให้ลอง

​​​​​​​เดลินิวส์ชวนชิมสัปดาห์นี้ จะชวนนักชิมไปสัมผัสรสชาติอาหารคาว–หวานและเครื่องดื่ม ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิค สุดเก๋ ที่ร้าน “โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ” ชั้นจี โซน วีรันดา ศูนย์การค้าไอคอนสยาม อังคารที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น.


ก่อนไปลิ้มชิมรสอาหารคาว หวาน และ เครื่องดื่มของโรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ เราต้องมาดูบรรยากาศของร้านนี้กันก่อนว่า น่านั่ง น่าถ่ายรูปแค่ไหน เริ่มต้นตั้งแต่ความโดดเด่นของสีสันที่เน้นตกแต่งแบบจีน มีสีแดง สีทอง เป็นโทนสีหลัก พร้อมนำ “เสือ” เอกลักษณ์ของร้าน มาตกแต่งตามมุมต่างๆ อย่างลงตัว

โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ มีโซนที่นั่งแบบอินดอร์และเอาต์ดอร์ มีมุมที่ทำให้มองคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างสบายตา ส่วนชั้น 2 ของร้านมีโซนที่นั่งและโซนบาร์ ที่ไม่อึดอัด แถมมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้เลือกกดชัตเตอร์ได้หลากมุม เรียกว่าเพลิดเพลินอารมณ์กันไปแบบลืมหิว


                                            หมูกรอบซอสน้ำตาลดำเสือพ่นไฟ


                                                          ขนมจีบ 3 จักรพรรดิ


                                                          ไข่เสือมันม่วง
 

ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ มีทั้งแบบจีน-เวียดนาม และขอยืนยันว่า หน้าตาอาหารดี รสชาติดี ไม่สร้างความผิดหวังให้แก่นักชิมเลย แม่พลอยเริ่มต้นแนะนำ หมูกรอบซอสน้ำตาลดำเสือพ่นไฟ รสสัมผัสหมูกรอบฟูนุ่มและฉ่ำ ไม่เหนียว ทานกับซอสน้ำตาลดำออกหอมๆ หวานๆ ต่อด้วย ขนมจีบ 3 จักรพรรดิ ขนมจีบชิ้นโต ไส้แน่นด้วย เนื้อปู หอยเชลล์ และกุ้งลายเสือ  มีคาร์เวียร์ ไข่ปลาแซลมอน และไข่กุ้ง วางด้านบน อร่อยเต็มคำ ส่วน ไข่เสือมันม่วง ทำจากมันม่วง กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวหนึบเพลินลิ้น


                                         สะโพกเป็ดตุ๋นผัดพริกกระเทียม


                                                          เฝอเนื้อวากิว


สะโพกเป็ดตุ๋นผัดพริกกระเทียม ความเด็ดเด่นรส อยู่ที่เนื้อเป็ดกรอบนอก นุ่มใน หอมกรุ่น เมื่อนำไปผัดกับกระเทียมและพริกสด  ปรุงรสได้อย่างลงตัวจะทานเล่นหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยถูกปากไปหมด ใครชอบทานเมนู เฝอ แนะนำ เฝอเนื้อวากิว ชอบตรงเส้นเฝอเหนียวนุ่ม  เนื้อวากิวนุ่มเนียนลิ้น น้ำซุปรสกลมกล่อมมาก


                                                ข้าวอบเผือกหน้าไก่ทรัฟเฟิล


                                                      ข้าวอบหอยเชลล์มันกุ้ง


                                                    ชุดข้าวต้มโรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ


ข้าวอบเผือกหน้าไก่ทรัฟเฟิล หอมกรุ่นกลิ่นทรัฟเฟิลมาก ตัวข้าวอบกับเผือกนั้นนุ่ม กลมกล่อมด้วย หน้าไก่สับและทรัฟเฟิล ข้าวอบหอยเชลล์มันกุ้ง มีรสชาติความอร่อยไม่แพ้กัน เมนู ชุดข้าวต้มโรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ไม่อยากให้มองข้ามความอร่อยไป มีข้าวต้มใบเตย หมูสับต้มเกี่ยมบ๊วย กุนเชียงทอด ไชโป๊ผัดไข่ หมูสับผัดหนำเลี้ยบ และ ยำไข่เค็มเกี่ยมฉ่าย เรียกว่า เมนูเบาๆ อร่อยคุ้มค่า


                                                       ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้


                                               เมนู ฮอท พ็อต หม่าล่าพ่นไฟ


แต่ถ้าอยากสัมผัสรสชาติจัดจ้านเข้มข้นต้องลอง ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ ทานคู่กับเนื้อหมูคุโรบุตะหั่นสไลซ์ รสชาติเปรี้ยวหวานเค็ม และเผ็ดพริกสดที่ราดมาให้แบบชื่นทรวง เมนู ฮอท พ็อต หม่าล่าพ่นไฟ สามารถเลือกได้ว่า เป็นเนื้อวากิว หรือทุกคำสัมผัสถึงหม่าล่า ได้แซ่บและกลมกล่อม


                                                      กรานิด้าพุดดิ้งมะม่วง


                                                     พุดดิ้งนมเสือน้ำลำไย


                                                             พุดดิ้งน้ำเต้าหู้


                                                น้ำแข็งไสชานมเสือพ่นไฟ


                                                            ไทเกอร์ เอ้ก


                                                            อะโลฮา ไทเกอร์


ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานทั้ง กรานิด้าพุดดิ้งมะม่วง พุดดิ้งนมเสือน้ำลำไย พุดดิ้งนุ่มเนียนลิ้น  นมหอมมัน น้ำลำไยหอมชื่นใจ พุดดิ้งน้ำเต้าหู้ และ น้ำแข็งไสชานมเสือพ่นไฟ ทุกอย่าง อร่อยชื่นใจไปหมด ส่วนเครื่องดื่มเย็นๆ  แนะนำ ไทเกอร์ เอ้ก น้ำยูสุ  น้ำส้มสด ชาอู่หลง  น้ำผึ้ง เนื้อส้ม และ เปลือกส้มยุสุ หอมเย็นชื่นใจ อะโลฮา ไทเกอร์ มี แตงโม ชาเบลนด์ สตรอเบอรี่ มะนาว น้ำส้มยูสุ ลิ้นจี่ อโลเวรา และเนื้อส้ม รวมเป็นความอร่อยหนึ่งเดียว โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ ชั้น จี โซน วีรันดา ศูนย์การค้าไอคอนสยาม มีความอร่อยของเมนูคาว-หวาน และเครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มรส สนใจลองแวะไปสัมผัสรสได้ ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 0-2288-0707.

.............................................
เรื่อง : แม่พลอย
ภาพ : พิชญ์วัฒน์ ปรุงศักดิ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น