อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

​​​​​​​"ศักดิ์สยาม"เหยื่อโอชะของโซเชียล

คลิปและภาพต่างๆ จาก "คริสตัลคลับ" เป็นคลิปเก่าเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา  ก่อนที่จะเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19   เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 16.40 น.


กระแสของสื่อในโซเชียลมีเดียที่โหมหนักในขณะนี้..คงหนีไม่พ้นเรื่องการระบาดของเชื้อโควิด-19 รอบ 3 ที่โหนกระแสเข้าไปสู่บุคคลในวงการการเมือง และบุคคลสำคัญ ซึ่งบุคคลที่เจอกระแสโควิด-19 คลัสเตอร์ที่ประจวบเหมาะกับเทศกาลสงกรานต์จึงจับจ้องไปที่ "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ที่ยอมเปิดเผยตัวว่าติดเชื้อมาจากทีมงานหน้าห้องและอยู่ในระหว่างการกักตัว

แต่ดูเหมือนว่าการสร้างกระแส จะถูกตั้งคำถามตัวโตๆ ว่ามีการจัดทำกันเป็นขบวนการจากโซเชียลหรือไม่? ที่จับเอาคลิปและภาพต่างๆ จาก "คริสตัลคลับ" ที่เป็นคลิปเก่าเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา  ก่อนที่จะเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19  มาจับพลัดจับผลูใส่กับ "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" ที่เคยมีธุรกิจทางอบายมุข ได้จังหวะที่จะกลับมาเล่นการเมืองใหม่ หลังจากที่เคยพังพาบมาแล้วจนพรรคล่มสลายความพยายามสาดสีล้มคีย์แมนพรรคภูมิใจไทย อย่าง “ศักดิ์สยาม” จึงถูกมองอย่างเคลือบแคลงว่าทำกันเป็นทีม เพราะในกระแสฝุ่นตลบ  “มาดาม” คนดังของกลุ่มดาวฤกษ์ที่ถูกลงดาบจาก พปชร. กรณีแทงข้างหลัง “รมว.คมนาคม” ในการลงมติไม่ไว้วางใจ ออกมาผสมโรง

ขณะที่สื่อบางค่ายที่มีกรณีพิพาทกับ “ภูมิใจไทย” ก็กระหน่ำเล่นเรื่องนี้ จนกองเชียร์ของภูมิใจไทย สงสัยว่า "ลูกเข้าเท้า" สบช่องใช้สถานการณ์คลัสเตอร์ พุ่งกระหน่ำ “ศักดิ์สยาม” แบบพายุทอร์นาโด ทั้งที่ไม่เคยมีหลักฐานหรือคลิปที่แสดงว่าไปอยู่ในที่อโคจรอย่างคริสตัลคลับ หรือไม่ปฏิบัติเป็นตัวอย่างที่ดีในการป้องกัน "การ์ดตก" อย่างที่ถูกเล่นงาน

ประชาชนต้องมีสติในการรับรู้ข้อมูลจากโซเชียล หรือแม้แต่สื่อหลัก และใช้ปัญญาพิจารณาอย่างรอบคอบถี่ถ้วน เพื่อชี้ถูกชี้ผิดในสิ่งที่บังเกิดขึ้นกับคนที่เป็นบุคคลสาธารณะอย่าง "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" รมว.คมนาคม อย่างเคลิ้มหลงไปกับกระแสที่ไม่มีหลักฐานอะไรเลย

-------------------
#เสี่ยวหลงเปา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 91