อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

ข่าวสังคมออนไลน์ภาคตะวันตก....แก้ปัญหาทันที "นายกหนุ่ย" ลุยงาน 4 ปีพา "กาญจนบุรี"เจริญก้าวหน้าไม่แพ้จังหวัดใด

“เรียบง่าย ไปด้วยกัน สุพรรณบุรี” พบกับข่าวสังคม Online โดย “วัชระ พัฒนศรี” หัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคตะวันตก ที่รับหน้าที่ดูแลในพื้นที่รับผิดชอบทั้ง 8 จังหวัด ….. ดูได้ที่นี่ อัพเดท 10 โมงเช้า ทุกวันจันทร์ เช่นเคย!!! จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 10.00 น.


ข่าวสังคมออนไลน์ภาคตะวันตก 12 เม.ย. 64 ....ศูนย์ข่าว “เดลินิวส์”ภาคตะวันตก ขอส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรีทุกคน ผ่าน พ้นโควิด-19 ระลอกใหม่ไปด้วยกันให้ได้ อย่าซ้ำเติมใครผิดใครถูก ไม่มีใครอยากให้เกิด ที่สำคัญทำตามมาตรการที่ ศบค. กำหนดเคร่งครัด.. “เซฟตัวเอง=เซฟสุพรรณฯ บ้านเรา”นักเลงคีย์บอร์ด บางคนระดับปัญญาชนชอบสั่งสอนชาวบ้าน ให้ปฏิบัติตัวเรื่องการป้องกันโควิด ความจริงชาวบ้านเขารู้กันอยู่แล้ว เขาดูแลตัวเองดีกว่าพวกคุณเสียอีก ทุกครั้งที่เกิดโควิดต้นตอมันมาจากใครลองคิดดู ชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำต้องเดือดร้อน ทั้งที่ไม่เคยเป็นต้นตอให้เกิดเลย

ที่ชอบโพสต์จะโชว์เพา แต่โพสต์ก็ผิดๆ ถูกๆ พอถูกด่าก็ไปแก้ อายเขามั้ย หน้าที่ของคุณก็ทำให้ดีเถอะครับ เจ้าหน้าที่เขามีหน้าที่รู้หน้าที่ เขารายงานไม่เคยผิดพลาด@ ทีมแกร่ง....หลังนั่งเก้าอี้นายก อบจ.สุพรรณบุรี อีกสมัย นายกบุญชู จันทร์สุวรรณ (รูปซ้าย) ทำงานง่ายขึ้น เพราะทีมงานแข็งแกร่ง ทั้ง สุวัฒน์ จันทร์สว่าง และ สมคิด ปทุมสูตร รองนายก, สมเกียรติ ศีลาเจริญ เลขาฯ  และทีมที่ปรึกษาเก่งๆ มากประสบการณ์ ดร.อุดม โปร่งฟ้า (รูปขวาบน)ปรีชา มีสมศักดิ์ประเสริฐ สุนทรเนตร  และ สมเกียรติ กู้เกียรติภูมิ โดยเฉพาะ ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่นั่งเก้าอี้ปรึกษา วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) อีกตำแหน่ง รวมทั้ง วิทยา บุณยพัชรินทร์ (รูปขวาล่าง) ประธานที่ปรึกษาพิเศษนายก และ ส.อบจ.ทั้ง 30 เขต เข้ามาร่วมใจกันทำงานเพื่อพัฒนาสุพรรณฯ ให้เจริญก้าวหน้าตามรอย อดีตนายกฯ บรรหาร ศิลปอาชา @ ปรบมือให้....ประภัตร โพธสุธน (รูปซ้าย) รมช.เกษตรฯ ห่วงใยเกษตรกรและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ เร่งช่วยเหลือเกษตรกร โดยส่งเสริมอาชีพทางเลือกให้มีรายได้ช่วงภัยแล้ง 5 อาชีพ ได้แก่ ปลูกพริกแดง เลี้ยงปลาดุก เลี้ยงจิ้งหรีด เลี้ยงเป็ดไข่ และไก่ไข่ เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัวเกษตรกรอีกทาง ปรบมือให้เลยครับ @ เพื่อสุขภาพ....สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอง  ดร.สุจิตรา ทรงมัจฉา (รูปขวา) ที่ปรึกษา รมว.ทส. ชวนร่วมกิจกรรม Sport Day แอโรบิก เพื่อให้ประชาชนมาร่วมกันออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เวลา 17.00-19.00 น. และ รำวงย้อนยุค เวลา 19.00-20.00 น. ที่ชมเดือนคอมเพล็กซ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี@ ขอบคุณ
....การจราจรในตลาดเทศบาลสุพรรณบุรี คล่องตัวขึ้นมาก หลังจาก พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง  (รูปซ้าย) ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี กวดขันเอาจริงกับพวกมักง่ายชอบย้อนศรและจอดในที่ห้ามจอด ชาวบ้านชอบใจ ฝากขอบคุณมาก @ ขวัญใจมหาชน....กลายเป็นโฆษกขวัญใจมหาชนไปแล้ว สมชาย เทียนไชย (รูปขวา) ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย นอกจากจะได้รับความไว้วางจากหน่วยงานราชการให้เป็นพิธีกรงานสำคัญของจังหวัดมากมาย ด้วยวาทศิลป์ในการพูดยังเป็นพิธีกรคณะสงฆ์ จ.สุพรรณบุรี อีกด้วย @ ดูแลประชาชน....โควิดจะระบาดครั้งที่เท่าไหร่ ทีมงาน นพ.รัฐพล เวทสรณสุธี (รูปซ้าย) แพทย์ชำนาญการพิเศษ (ด้านเวชกรรมป้องกัน) ที่มีกำลังสำคัญอย่าง เทิดศักดิ์ จารุจารีตชัยณรงค์ สุขขำ (รูปขวา)สัญญา สุขขำ หน่วยคัดกรองโรค ร่วมกับน้องๆ เจ้าหน้าที่ สสจ.สุพรรณฯ นับ 10 ชีวิต และเจ้าหน้าที่จากเขตสุขภาพที่ 5 จ.ราชบุรี เข้ามาร่วมด้วยช่วยกันตลอด เพื่อป้องกันและคุ้มครองดูแลประชาชน เสร็จงานนี้ นพ.วรงค์ รุ่งเรือง สสจ.สุพรรณบุรี เตรียมรางวัลลูกน้องด้วยครับ@ พร้อมลุยงาน….วิษณุ พัวประเสริฐ (รูปซ้าย) ว่าที่นายก ทต.ตะค่า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ประกาศรับรองผลเมื่อไหร่เตรียมลุยงานทันที โดยเฉพาะเรื่องไฟฟ้าส่องทางต้องสว่างป้องกันอาชญากรรม รวมทั้งขยะสิ่งปฏิกูลต้องเป็นที่เป็นทาง ดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียง @ แก้ทันที....หลังจากเจ้าหน้าที่เก็บขยะของเทศบาล ต.ท่าระหัด อ.เมืองสุพรรณบุรี ติดโควิด-19 ทำให้ชาวบ้านผวา จนต้องขอร้องให้ คมสันติ์ สุขสมดาว (รูปขวา) ว่าที่นายก ช่วยแก้ปัญหา โดยจ้างคนนอกมาเก็บขยะจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายทันที ชาวบ้านเบาใจชื่นชมมา@ อวยพร….วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. และคณะผู้บริหารระดับสูง เข้าอวยพร จองชัย เที่ยงธรรม ผู้อาวุโสพรรคชาติไทยพัฒนา เนื่องในวันสงกรานต์ ที่บ้านพัก อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี@ จิตอาสา
….ณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี ประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา ที่วัดหนองยายทรัพย์ ต.สระยายโสม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี@  เงินอุดหนุน….ฉัตรชัย ประเสริฐสุวรรณ ประธานสภา อบจ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย จตุพร อุ่นวิจิตร, วิชัย ภูมิวัฒนาชัย (ส.จ.ช้าง) ส.อบจ.สุพรรณบุรี ตัวแทน นายก อบจ. มอบเงินอุดหนุน ให้แก่ รพ.บางปลาม้า เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ @ ตรวจเยี่ยม….สุกัญญา หมีบังเกิด ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก ตรวจเยี่ยมความพร้อมให้บริการประชาชน ที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.สุพรรณบุรี @ เสริมเขี้ยวเล็บ.... พล.ต.ต.ไพฑูรย์ มณีอินทร์ ที่ปรึกษา ผบ.ตร. เปิดโครงการฝึกอบรมพัฒนาประสิทธิภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยมี พ.ต.อ.เกียรติชัย เกิดโชค ผกก.สภ.สองพี่น้อง พร้อมผู้ใต้บังคับบัญชา เข้าร่วมพร้อมเพรียง @ มอบนม-ไข่….ประสิทธิ์ เมฆฉาย ผอ.รพ.สต.บ้านทุ่งมะกอก ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี มอบนมกล่องและไข่ไก่ ให้นักเรียนชั้น ป.1-ป.4 ในพื้นที่ดูแลรับผิดชอบ เพื่อส่งเสริมโภชนาการในวัยเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด @ เซ็นสัญญา….มากันต่อที่เพชรบุรี  รักเกียรติ ธรรมมงคลชัย และ อภิพัฒน์ พุฒิบวร กรรมการผู้มีอำนาจ บริษัท เซียน หนิง ซีฟู้ด จำกัด เซ็นสัญญาให้บริการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่ออนุรักษ์พลังงานและลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ที่ จ.เพชรบุรี@ ผู้นำที่ดี....ไปกันที่ จ.สุมทรสาคร พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกฯ ยังชื่นชม วัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ ที่บริจาคเงินส่วนตัวร่วมกับพ่อค้าที่เป็นเพื่อนฝูง ทำ รพ.สนาม รองรับช่วงโควิด-19 ไม่ใช้เงินหลวงสักบาท สมกับเป็นผู้นำที่ดี ผิดกับ อบต.บางแห่งรีบใช้รีบเบิกจนชาวบ้านทนไม่ไหว "สตง.-ป.ป.ช." เร่งเข้าตรวจสอบหน่อย เอาแค่จัดซื้อจัดจ้างก็ไปไม่เป็นแล้ว ฝากถึง "ผู้มีอำนาจ" บางท่านที่ถูกโยงว่าจะสนิทชิดเชื้อด้วย ลองส่งทีมงานไปสืบดูแล้วจะรู้ ....หวังดีเลยเตือน@ กำลังใจ….วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร ต่อสู้กับโควิด-19 เคียงข้างประชาชนกระทั่งติดเชื้อ ต้องเข้า รพ.รักษาตัวจนอาการดีขึ้น จากฝีมือการแพทย์ของไทย ด้วยอานิสงส์ของพระพุทธองค์ ด้วยการทำดีมีคุณธรรม และกำลังใจจากครอบครัวและคนไทยทั้งประเทศ ทำให้เหลืออีกไม่กี่เปอร์เซ็นต์ก็จะหายเป็นปกติ ขณะที่ ปลัดต๊ะ-อภิชาติ ศรีเหรา เลขาฯ คู่ใจ ได้บวชต่อชะตาชีวิตให้เจ้านายจนหายป่วยเกือบ 100% ก็มีภรรยาและลูกๆ เป็นกำลังใจเคียงข้างเช่นกัน 
@ ก้าวไปข้างหน้า....แวะไป "กาญจนบุรี" กันบ้าง หมอหนุ่ย-สุรพงษ์ ปิยะโชติ  เข้ามารับตำแหน่ง นายก อบจ.กาญจนบุรี ปัญหาอุปสรรคหลายอย่าง เริ่มได้รับการแก้ไข พร้อมทำงานจริงจังให้สมกับที่ประชาชนไว้วางใจ 4 ปีจากนี้ จ.กาญจนบุรี จะก้าวไปข้างหน้าไม่แพ้จังหวัดใดในประเทศ ด้วยทีมงานคุณภาพที่พร้อมให้ความร่วมมือ อย่าง ชูศักดิ์ แม้นทิม (รูปซ้าย) และ นพดล สงวนพันธ์ (รูปขวา) 2 รองนายก และอีกหลายคนที่ไม่ได้เอ่ยนาม @ ลดอุบัติเหตุ….วินัย สุวรรณหงส์ (รูปซ้าย) เจ้าพนักงานสื่อสารชำนาญการ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ออกตรวจด่านโครงการลดอุบัติเหตุ 7วันอันตรายช่วงสงกรานต์ที่จะถึง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ใช้รถใช้ถนน จากทองผาภูมิ ถึง สังขละบุรี เส้นทางขึ้นเขาลาดชั้นสูง หลายโค้ง @ ชวนสรงน้ำ….สุดารัตน์ ราชสุภา (รูปขวา) ประธานชมรมโรงแรมที่พักสังขละบุรี และเจ้าของสวนแมกไม้รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี วันหยุดยาวสงกรานต์ไม่รู้ไปไหนมาชวนเที่ยวสังขละบุรี สรงน้ำกระบอกไม้ไผ่ วัดวังวิเวการาม หลวงพ่ออุตตมะ  @ ปล่อยแถว….พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ  ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ลานชมวิว ทต.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี  @ โรงเรียนบันดาลใจ....ศิวรัตน์  พายุหะ ผอ.โรงเรียนพระแท่นดงรังวิทยาคาร จ.กาญจนบุรี เปิดงานเสวนา Youth Inspiration Sport Meet”  โรงเรียนบันดาลใจ  โดยมี ผศ.จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ ผู้ช่วยอธิการบดี ม.ราชภัฏกาญจนบุรี ร่วมงาน ที่ห้องประชุมของโรงเรียน @ เปิดศูนย์....อนุชา หอยสังข์ นายอำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร และมูลนิธิ เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องการและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ บริเวณหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงท่ามะกา

คำคมปิดท้าย "อดทนให้ได้ดั่งก้อนหิน ติดดินให้ได้ดั่งหญ้า"
-----------------------------------------------------------------------
“วัชระ พัฒนศรี” หัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคตะวันตก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 39