อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

"โปรเหมียว" ต้นแบบคนรุ่นใหม่

“วิกฤติไม่เคยถามเราว่าพร้อมไหม แต่เราต้องถามตัวเองว่า พร้อมไหมเมื่อเจอวิกฤติ”  สังคมกอล์ฟ ฉบับวันจันทร์ที่ 12 เม.ย. 2564  จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 09.00 น.


เป็นอีกปีที่งานเทศกาลวันสงกราต์จะไม่เหมือนเดิม เพราะไวรัส “โควิด-19” รอบใหม่เกิดการระบาด จึงต้องย้ำเตือนพี่น้องชาวไทย จะเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา หรือ เล่นสงกรานต์ ก็ขอให้ยกการ์ดสูงๆ เอาไว้นะครับ

“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โชว์ศักยภาพให้ชาวโลกได้เห็นแล้วว่า นี่คือสาวไทยที่ยอดเยี่ยม หลังจากคว้าแชมป์เมเจอร์รายการ “เอเอ็นเอ
อินสไพเรชั่น” จากอันดับ 103 ขึ้นไปรั้งมือ 13 ของโลก ถือเป็นอีกหนึ่งต้นแบบที่ทุ่มเทและมีวินัยให้กับการเรียนและเล่นกอล์ฟ จนประสบความสำเร็จ

อดีตมีนักกอล์ฟไทยหลายคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นหลัง อาทิ ประหยัด มากแสง, ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์, โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล, พรอนงค์ เพชรล้ำ ฯลฯ

กว่าจะก้าวสู่จุดสูงสุดไม่ใช่เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน ทุกคนล้วนต้องฝึกซ้อมและสร้างวินัยให้กับตัวเอง ฉะนั้นเยาวชนรุ่นใหม่ให้หันกลับไปดูเส้นทางที่รุ่นพี่ๆ เขาเดิน ไม่ง่ายเหมือนที่คิด

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบบอย่าง “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล ที่ก้าวสู่จุดหมายอีกระดับอย่างรวดเร็ว ก็เพราะเกิดจากการหมั่นเพียรฝึกซ้อมและมีวินัย จึงทำให้มีวันนี้

มาว่ากันด้วยกอล์ฟรายการใหญ่ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ระหว่าง 6-9 พ.ค. ที่สนามสยาม คันทรีคลับ พัทยาโอลด์คอร์ส วางมาตรการเข้มจัดแข่งแบบปิดไม่ให้เข้าชมในสนาม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

ขณะที่กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้มีรายการ “ล็อตเต้ แชมเปี้ยนชิพ” ที่ฮาวาย ระหว่าง 14-17 เม.ย. มีโปรสาวไทยร่วมล่าเงิน อาทิ โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล, ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, พรอนงค์ เพชรล้ำ, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, มายด์ เมืองคำสกุล, ปวริศา ยกทวน, วิชาณี มีชัย, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์

ส่วนศึกดวลวงสวิงผสมชาย-หญิง “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ” รายการที่ 2 ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 15-18 เม.ย. สนามอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ จ.เชียงใหม่ ยังไม่ส่งสัญญาณว่าจะเลื่อน “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล จะมาป้องกันแชมป์ รวมถึงโปรชาย-หญิงชั้นนำของไทยจะไปร่วมประชันวงสวิง

ด้าน ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ก็จะกลับมาลุยกันระหว่าง 22-25 เม.ย. รายการ “สิงห์อีสานโอเพ่น” ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ “โปรอ๊อด” ภาณุ อนามบุตร เคลียร์สังเวียนเอาไว้พร้อมแล้ว แต่ก็ยังต้องเฝ้าระวังเรื่อง “โควิด-19” ระบาดรอบใหม่ นี่ก็อีกรายการที่ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด

สนามบางกอกกอล์ฟคลับ ที่ขึ้นชื่อว่ากรีนเร็ว ใครไปเล่นไม่เจอ 3 พัตถือเป็นเรื่องผิดปกติ ที่แน่ๆ “เดอะป๋อง” สัญญา สถิรบุตร โชว์วงสวิงร้อนแรงให้น้อง ๆ รุม ใครบาดเจ็บบ้างเจอหน้าสอบถามกันเอง และที่แห่งนี้ ประพันธ์ คูณมี แกนนำพาก๊วนเพื่อนพ้องน้องพี่ไปปะทะกันเป็นประจำ โดยมีลูกไดร์ฟทรงพลังข่มขวัญคู่ต่อกร

นึกแล้วใจหายเหมือนกัน เพราะจากนี้เหลืออีกไม่ถึง 20 วัน ถึงวันอำลาสนามไดร์ฟออลสตาร์ ที่มี “ป๋านูญ” ธรรมนูญ ตระกูลยุทธชัย บอสใหญ่นำทีมบริหาร เป็นสนามซ้อมกอล์ฟที่มีทั้งไทยและเทศแห่ไปติวเข้ม เมื่อสัญญาหมดก็ต้องจาก ถือเป็นอีกตำนานสนามไดร์ฟกอล์ฟของไทย 

ส่วนที่นี่สนามไดร์ฟเกียรติธาดา มาวันนี้เริ่มคึกคัก ร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด “เสี่ยโหง้ว” ไชยยันต์ วิสุทธิธาดา กับ “บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ ที่ลงขันให้ลูกๆ บริหาร เข้าสู่โหมดโกยเงินกันละแบบนี้

“เสี่ยเล่” สุรพล วิเชียรดิลก แห่งบริษัท ไพร์มไทม์ เนทเวิร์ค บอกกล่าวแฟนๆ กอล์ฟพีจีเอทัวร์ รายการ RBC Heritage แข่งกันที่ เซาท์ แคโรไลนา จะแพร่ภาพในคืนวันจันทร์ที่ 19 เม.ย. ตั้งแต่ 23.45 น. เป็นต้นไปทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

surachaiw@dailynews.co.thเข้าแคมป์...รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟ นำนักกอล์ฟโครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย ประจำปี 2564 เดินทางไปเก็บตัวและฝึกซ้อมที่สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ โดยมี วิพลสรรพ์ แม้นชื่น ผู้บริหารฯ ให้การต้อนรับเซ็นสัญญา...ฮาน่า ไฟแนนเชี่ยล กรุ๊ป ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทการเงินชั้นนำของเกาหลีใต้ เซ็นสัญญาให้การสนับสนุน “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล วัย 18 ปี จากราชบุรี เข้าร่วมสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วรวมพลคนเก่ง...ทรงยศ อาชวสิริพันธ์ กรรมการส่งเสริมและพัฒนาเยาวชน สมาคมกีฬากอล์ฟฯ ร่วมยินดีกับน้อง ๆ เยาวชนที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนคลาส เอ-บี ที่สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น