อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

วิกฤติศรัทธาไล่บี้ "บิ๊กตู่"รับผิดชอบคลัสเตอร์ทองหล่อ

สวัสดีคุณผู้อ่านที่เคารพรัก วันนี้ “ผู้พันบานเย็น” มารายงานตัว ในคอลัมน์ “เลียบค่ายกองทัพ” เป็นประจำทุกวันเสาร์ สำหรับเสาร์นี้ตรงกับวันที่ 17 เม.ย. 2564  เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น.


@@...เทศกาลสงกรานต์ผ่านมาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  จากคลัสเตอร์ทองหล่อ และแหล่งอโคจรสถานบันเทิงต่างๆ พุ่งทะยานอย่างน่ากลัว แถมเชื้อไวรัสโควิดยังกลายพันธุ์แพร่กระจายตัวอย่างรวดเร็ว ลามไปทุกวงการ ทำเอาธุรกิจเจ๊งระเนนระนาด@@...ถึงแม้ผลพวงที่เกิดขึ้นจะเชือด 2 ผู้จัดการร้านดังทองหล่อ “คริสตัลคลับ-เอเมอรัลด์” โดยศาลสั่งจำคุก 2 เดือนไม่รอลงอาญาไปแล้ว และต่อมาก็มีคำสั่งเด้ง “พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส” หลานเขย “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พ้นผกก.สน.ทองหล่อ เซ่น "คริสตัลคลับ" เป็นคลัสเตอร์แพร่เชื้อโควิด-19 รอบ 3 คำถามมีว่า เพียงพอหรือไม่?? ที่ประชาชนตาดำๆ ต้องมาเดือดร้อนหมดเนื้อหมดตัว ทั้งที่การทำมาหากินสัญญาณเศรษฐกิจกำลังจะดีขึ้น กลับต้องมาสะดุดเพราะความหย่อนยานของเจ้าหน้าที่รัฐที่มีต่อธุรกิจสีเทา และคลัสเตอร์นี้ดันโป๊ะแตก เพราะมีคนระดับบิ๊กๆ เข้าไปรวมอยู่ด้วย ทำให้เครดิตรัฐบาลร่วงดิ่งเหวลงไปอีก

@@...ดังนั้นงานนี้ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล้าที่จะลงมือล้างวงจรทุจริต ผิดศีลธรรม ที่ฝังรากมานานนี้ได้หรือไม่ หรือจะปล่อยให้เรื่องเงียบหายไป และให้ผุดขึ้นมาในสังคมบ้านเราอีก  


 
@@...ยิ่งเห็นตัวเลขคนติดเชื้อพุ่งไม่หยุดสูงเป็นพันคนต่อวัน และยังไม่มีทีท่าจะลดลง แถมต้องมีการใช้ยาแรงล็อกดาวน์ในบางพื้นที่ เช่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ ยิ่งทำให้เป็นการตอกย้ำฉุดอารมณ์ประชาชนให้โกรธแค้น เพราะความอึดอัดของประชาชนหาเช้ากินค่ำ ต้องมาทุกยากกับพวกไร้จิตสำนึก  
 
@@...นาทีนี้หลายคนเรียกร้องคนรับผิดชอบโดย เฉพาะสายตรวจสอบอย่าง มานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) หรือ ACT ออกมาชี้ “วิกฤติจริยธรรมนักการเมือง” จากคลัสเตอร์ทองหล่อผับทองหล่อพร้อมจี้ ป.ป.ช. ผู้ตรวจการแผ่นดินเร่งตรวจสอบ นักการเมือง-จนท.รัฐต้นเหตุโควิดระบาด แนะรัฐเอาผิดเจ้าของผับ-จนท.ที่ละเลยบังคับใช้กฎหมาย ไม่ใช่จัดการแค่ตัวเล็กตัวน้อย


 
@@...จบเรื่องร้อนๆ มาดูกิจกรรมเหล่ากองทัพกันบ้างเริ่มที่...ตรวจเยี่ยมด่านตรวจ โดย พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จ.นราธิวาส พร้อมตรวจความเรียบร้อยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ นอกจากนี้ยังได้เดินทางเป็นประธานเปิดฝายชะลอน้ำ บ้านวังใหญ่ปลายรำ ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ที่พระครูสุวัฒนาภรณ์ (อาจารย์ภัตร อริโย) เจ้าอาวาสวัดนาทวี พร้อมด้วย หน่วยทหารในพื้นที่ ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น พี่น้องประชาชนอำเภอนาทวี ได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำการสร้างฝายมีชีวิตขึ้นในชุมชน เพื่อเป็นน้ำหล่อเลี้ยงผลผลิตด้านเกษตรกรภายในพื้นที่ ให้สามารถกักเก็บน้ำไว้ใช้ยามขาดแคลนในช่วงฤดูแล้ง และชะลอระดับกระแสน้ำในยามฤดูฝนไม่ให้เกิดน้ำหลากเข้าพื้นที่การเกษตร@@...ซึ่งฝายมีชีวิตดังกล่าวเป็นแนวคิดที่ให้เกิดการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน เกิดความรักความสามัคคี ด้วยการน้อมนำศาสตร์พระราชา หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเข้ามาเป็นเครื่องมือในการดำเนินการพัฒนาตามแนวพระราชดำริ จนนำไปสู่การสร้างทักษะการทำงานร่วมกัน อันเป็นแบบอย่างของการอยู่ร่วมกันภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรมที่เข้มแข็ง หมู่บ้านปลอดเหตุ และชุมชนปลอดภัย พี่น้องประชาชนมีความรักความสามัคคีกัน สร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่อย่างยังยืนต่อไป@@...ทบ.แจ้งเลื่อนสอบ... พ.ต.หญิง พัชรินทร์ บุศยกุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่กองทัพบก โดย โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร (นตท.) ในส่วนของกองทัพบก ประจำปีการศึกษา 2564 เพื่อเข้ารับการศึกษาในหลักสูตรโรงเรียนเตรียมทหาร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ หลักสูตร 2 ปี (แบบทั่วไป) ทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.-30 มี.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยกำหนดให้มีการสอบรอบแรก (ภาควิชาการ) ในวันที่ 18  เม.ย. 64 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และสอบรอบที่ 2 (ตรวจร่างกาย, พลศึกษา, สัมภาษณ์) ระหว่างวันที่ 3-7 พ.ค. 64 ณ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า

@@...ด้วยในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีแนวโน้มทวีความรุนแรงและขยายเป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคและสอดรับกับมาตรการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กองทัพบกจึงขอประกาศเลื่อนการสอบคัดเลือกฯ ในส่วนของกองทัพบก (ภาควิชาการ) ในวันที่ 18 เม.ย.64 และสอบรอบที่ 2 ระหว่างวันที่ 3-7 พ.ค. 64 ออกไปก่อนโดยไม่มีกำหนดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย แล้วจะดำเนินการแจ้งวัน เวลา และสถานที่สอบให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ผู้สมัครและผู้ปกครองสามารถติดตามข้อมูลความคืบหน้าได้จากเว็บไซต์ของโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า www. crma.ac.th หรือ โทร. 0-3739-3132, 0-3739-3010-4@@...ทร.แจ้งเลื่อนสอบ...พล.ร.ท.ไกรศรี เกษร ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือ เปิดเผยว่า ตามที่โรงเรียนนายเรือมีประกาศโรงเรียนนายเรือ ลงวันที่ 15 ม.ค. 2564 เรื่อง รับสมัครบุคคลพลเรือนเพื่อสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพเรือ ประจำปีการศึกษา 2564 โดยได้กำหนดการสอบภาควิชาการ ในวันที่ 25 เม.ย.ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และการสอบรอบสอง ระหว่างวันที่ 3 พ.ค.-วันที่ 8 พ.ค.2564 นั้น ขอเลื่อนการสอบภาควิชาการ และการสอบรอบสองออกไปก่อนโดยไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย ทั้งนี้โรงเรียนนายเรือจะประกาศแจ้งวัน เวลา สถานที่สอบให้ทราบอีกครั้ง ทาง Internet ที่เว็บไซต์โรงเรียนนายเรือ http:/www.rtna.ac.th หรือเว็บไซต์กองทัพเรือ https:/www.navy.mi.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2475-3995, 0-2475-7435 ในระหว่างเวลา 08.00-16.00 น. ทุกวันราชการ หรือ email : admissionrtna@gmail.com
@@...เยี่ยมให้กำลังใจ...พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ณ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช พร้อมตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามในส่วนของกองทัพอากาศ@@...ตรวจเยี่ยม...พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5/ผบ.กกล.เทพสตรี ตรวจเยี่ยม ชฝต.4108 รับทราบแผนการปฏิบัติ มาตรการป้องกันการลักลอบผ่านแดนตามช่องทางธรรมชาติและการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดนไทย- เมียนมา รวมทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ณ ชฝต.4108 บ้านเกาะตาครุฑ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง

....................
ผู้พันบานเย็น

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    37%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%

ความคิดเห็น