อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

สัมผัสรสเมนูเด่น : บรรยากาศโฉมใหม่ 13 เหรียญ @ สุขุมวิท49/11

เอ่ยถึงชื่อ ร้านอาหาร 13 เหรียญ (13 Coins) นักชิมที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป จะจดจำและประทับใจไม่รู้ลืม เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหารฝรั่งบรรยากาศคาวบอย ยุคบุกเบิกเมื่อ 40 กว่าปีก่อน ที่ใครๆ ต่างประทับใจ จนจดจำเป็นความทรงจำที่ดีตลอดมา อังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น.


ปัจจุบันร้าน 13 เหรียญ  (13 Coins) เปิดบริการ สาขางามวงศ์วาน สาขาบางใหญ่ และล่าสุดเปิดสาขาใหม่ โฉมใหม่ ที่โครงการ The Racquet Club (ตึก 4) สุขุมวิท 49/11 มีที่จอดรถสะดวกสบาย13 เหรียญ  (13 Coins) สาขาใหม่ พิกัดสุขุมวิท 49 /11 มี คุณกิ๊ฟท์ พรวฤณ นิติวนะกุล บุตรสาวของ คุณสมชาย นิติวนะกุล ผู้ก่อตั้ง 13 เหรียญ ดูแลบริหารงาน โดยคุณกิ๊ฟท์ เล่าว่า “ร้าน13 เหรียญ มีมานาน 40 กว่าปีแล้ว สาขาที่มีอยู่ ในสมัยคุณพ่อนั้น เป็นร้านที่มีบรรยากาศคาวบอย คันทรี ซึ่งตอนนี้ตรงสาขางามวงศ์วาน และสาขาบางใหญ่ ยังคงมีบรรยากาศเดิมๆ อยู่ แต่ ร้าน 13 เหรียญ สุขุมวิท 49 เป็นการเปลี่ยนโฉมใหม่ ที่มีการตกแต่งสมัยใหม่ สบายตา สว่าง โปร่งโล่ง รองรับลูกค้าได้ประมาณ 60 ที่นั่ง เมนูที่นำเสนอในสาขานี้ เป็นเมนูที่ศึกษาจากความนิยมของลูกค้า เลือกมา 40 กว่าเมนู จาก 300 กว่าเมนูของร้าน 13 เหรียญ”


                                                 หอยลายอบเนยกระเทียม


                                                         ขนมปังกระเทียม


สำหรับเมนูเด่นโดนลิ้น ที่แม่พลอยได้ลิ้มรสชาติเริ่มต้นคือ หอยลายอบเนยกระเทียม ชอบตรงรสสัมผัสของเนื้อหอยลายที่มีความหนึบ ออกรสเค็มๆ มันๆ เมนูนี้แนะนำให้สั่ง ขนมปังกระเทียม ที่มีความกรุบกรอบของขนมปัง หอมกระเทียม มาทานคู่กัน รับรองชวนเคี้ยวเพลินลิ้นทีเดียว


                                                              ไก่อลาสก้า

ไก่อลาสก้า เมนูนี้ใครๆ ก็ชอบ ด้วยรสเด็ดเด่นของไก่ชุบแป้งทอด มีชีสวางด้านบนออกกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับสปาเกตตีซอสมะเขือเทศ ออกรสชาติหวานๆ สั่งเมนูนี้มาทานเรียกว่า อร่อยคุ้มค่าในจานเดียว


                                                           พิซซ่าฮาวายเอี้ยน


                                                                ซุปเห็ด

ถ้าอยากพิซซ่า แนะนำ พิซซ่าฮาวายเอี้ยน แผ่นแป้งกลมๆ ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ แป้งบางกรอบ มี แฮม มะเขือเทศ พริกหวาน สับปะรด และชีสยืดๆ ทานตอนร้อนๆ รสชาติไม่ทำให้ผิดหวัง ส่วนซุปมีให้เลือก ทั้ง ซุปข้าวโพด ซุปผักโขม ซุปหอยลาย และซุปเห็ด แม่พลอยลองสั่ง ซุปเห็ด มาลองดู รสชาติกลมกล่อมเข้มข้น


                                                            ไอศกรีมซุปข้าวโพด


                                                         เครื่องดื่ม คอยน์ โซดา


ปิดท้ายมื้ออาหารคาวด้วย ไอศกรีมซุปข้าวโพด เข้มข้นเย็นชื่นใจ และ เครื่องดื่ม คอยน์ โซดา รสเปรี้ยวๆ หวานๆ สตรอเบอรี่และหอมส้ม เย็นซ่า เย็นชวนสดชื่น แก้วเดียวไม่พอต้องขอสองแก้ว
                    
อยากไปสัมผัสรสชาติอาหารฝรั่งและบรรยากาศในแบบฉบับของ ร้าน 13 เหรียญ (13 Coins) โฉมใหม่ ที่โครงการ The Racquet Club (ตึก 4) สุขุมวิท 49/11 กรุงเทพมหานคร ลองแวะไปดู ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 11.00- 21.00 น. สอบถามรายละเอียดได้ที่  โทร. 06-1542-4569
 
เรื่อง / แม่พลอย
ภาพ /  จุมพล นพทิพย์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น