อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

พ่อเมืองสตูล ตั้งสถานที่กักกันโรคบนเกาะหลีเป๊ะ หลังพบผู้ติดเชื้อ

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูล สั่งตั้งสถานที่กักกันโรคในพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ ขึ้นมาเป็นกรณีพิเศษสำหรับกลุ่มเสี่ยงสูง หลังพบมีผู้ติดเชื้อ พร้อมขอความร่วมมมือประชาชน ช่วยกันดูแลสุขอนามัยของตัวเองให้ดี เพื่อจะได้ห่างไกลจากโรคโควิด -19 พฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 13.34 น.


ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ข้างศาลากลางจังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูล เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสตูล ร่วมกับ ศูนย์บริหารสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยในที่ประชุมมีมติเห็นชอบการกำหนดสถานที่กักกันโรคในพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ ขึ้นมาเป็นกรณีพิเศษสำหรับกลุ่มเสี่ยงสูง ภายหลังที่เป็นพื้นที่พบมีผู้ติดเชื้อ 1 ราย มีการสอบสวนโรคติดตามผู้สัมผัสอย่างใกล้ชิดแล้ว โดยกักตัวเอาไว้เพื่อสังเกตอาการ ประมาณ 15 คน ที่รีสอร์ท โรงแรม ที่พัก และ รพ.สต.เกาะหลีเป๊ะ เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่เกาะหลีเป๊ะนอกจากนี้ที่ประชุมยังได้กำหนดให้มีการเพิ่มเติมในการจัดตั้งสถานกักกันตัว (LQ) ที่ ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล อีกด้วย ภายหลังจากพบว่า มีผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อซึ่งมีการยืนยันแล้วเป็นรายที่ 2 เพื่อเป็นการจำกัดวงให้มีการแพร่กระจายเชื้อในพื้นที่ และเป็นการป้องกันควบคุมโรคในเบื้องต้นได้อย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพ

นายเอกรัฐ ยังได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนในพื้นทั้ง 7 อำเภอของจังหวัดทุกคน ช่วยกันดูแลสุขอนามัยของตัวเองให้ดี เพื่อจะได้ห่างไกลจากโรคโควิด-19 และให้ทุกคนช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ ได้แก่ D-M-H-T-T-A คือ D-เว้นระยะห่าง, M-ใส่หน้ากาก, H-หมั่นล้างมือ, T-ตรวจวัดอุณหภูมิ, T-ตรวจหาเชื้อโควิด-19 และ A-แอพพลิเคชั่น (ไทยชนะ และหมอชนะ) อีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น