อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

PiXXiE เกิร์ลกรุ๊ปป่วนซน.. เด็ด ผู้มาเขย่าวงการ T-POP (มีคลิป)

"พิมมา-มาเบล-อิงโกะ" 3 สาววงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป PiXXiE ภูตแสนสวยที่จะมาป่วนซน.. เด็ด เขย่าวงการ T-POP ให้สั่นสะเทือน อาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 เวลา 20.53 น.

PiXXiE หนึ่งในวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มาแรงจากค่ายป้ายแดง LIT Entertainment ภายใต้การบริหารงานของ "โดม" จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม หรือ "โดม เดอะสตาร์" และ "มุก" นิตา ชวลิต ภรรยาคนเก่งของ พัด วง MEAN ที่ปล่อยซิงเกิลแรก "เด็ด" (DED) ออกมาเขย่าวงการ T-POP ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา
PiXXiE ประกอบด้วย 3 สาว 3 สไตล์
  • "พิมมา" พิมพ์มาดา ใจสักเสริญ สาวเท่วัย 19 ปีที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง มีความมั่นใจ และเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำใคร
  • "มาเบล" สุชาดา สอนพันธ์ สาววัย 20 ปีที่มีความสดใส ขี้เล่น แต่แฝงด้วยความสวยและเซ็กซี่ มาพร้อมกับความสามารถทั้งร้อง–เต้น
  • "อิงโกะ" อินท์ปาลี โชติหิรัญธนนนท์ สาววัย 18 ปีที่มาพร้อมกับรอยยิ้มที่สดใส น่ารัก มีสไตล์การร้องเพลงที่โดดเด่น


Pixxie คืออะไร?
พิมมา : "เป็นตัวภูต มีคาแรกเตอร์ที่ป่วนซน คล้าย ๆ กับพวกเรา ก็เลยเลือกตัว Pixie มาเป็นชื่อวง แต่เราสะกด Pixxie ตัว x 2 ตัว ซึ่งก็คือโครโมโซมเพศหญิง ความหมายโดยรวมก็จะเป็นประมาณว่า เราคือเกิร์ลกรุ๊ปพลังหญิงที่จะมีความป่วน ความแสบ ความซน"จุดเริ่มต้นของ Pixxie
อิงโกะ : "พี่ในค่ายชักชวนหนูมาทาง ig ว่ามีเปิดออดิชั่นนะ ก็ได้มาออดิชั่นเข้าค่าย ได้มาเทรน จนเป็น Pixxie ค่ะ"
มาเบล : "ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิด ว่าง ๆ ก็อัดร้องเพลงอัดเต้นลง TikTok ลง ig พี่เค้าเห็นผ่านโซเชียลก็เลยทักมาทาง ig ว่าสนใจมาออดิชั่นไหม จนได้มาเป็นเทรนนี ได้เทรนจนเป็น Pixxie ค่ะ"
พิมมา : "น้องชายพี่โดมเค้ารู้จักกับหนู เพราะเป็นพี่ที่คณะ เค้าเห็นว่าพิมมาชอบร้องชอบเต้นอยู่แล้ว ก็เลยมาบอกว่าพี่โดมกำลังจะเปิดค่ายใหม่ สนใจมาออดิชั่นไหม ก็ได้มาออดิชั่น ได้เป็นเทรนนี จนมาเป็น Pixxie ค่ะ"

ความฝันของ Pixxie
มาเบล : "จริง ๆ เราคุยกันตลอดเลยค่ะว่า อยากมีคอนเสิร์ตค่ะ"
อิงโกะ : "ฟีลที่มีคนมาดูเรา พร้อมที่จะซัพพอร์ตเราตอนที่เราแสดงอยู่บนเวที"อุปสรรคตั้งแต่มาเป็นวง Pixxie
มาเบล : "น่าจะเกิดช่วงเทรนค่ะ เหมือนเราเป็นจิ๊กซอว์ เราไม่สมบูรณ์แบบสักคนเลย บางคนขาดตรงนี้ บางคนแหว่งตรงนี้ พี่ ๆ เค้าก็จะพาไปเทรน พาไปเรียนร้องเพลง เรียนการแสดง เรียนเต้น อย่างหนู อุปสรรคก็คือเรื่องเต้นค่ะ ค่อนข้างที่จะช้ากว่าเพื่อน ก็ต้องวิ่งตามให้เร็ว"
อิงโกะ : "อุปสรรคของหนู น่าจะเป็นเรื่องการแบ่งเวลาค่ะ เพราะว่าต้องเรียนไปด้วย ต้องมาเทรน และทำงานตรงนี้ไปด้วย ก็เลยต้องจัดสรรเวลาให้ดี"
พิมมา : "อุปสรรคก็คล้าย ๆ กัน เพราะเราก็เทรนมาด้วยกัน ของหนูก็จะคล้าย ๆ อิงโกะ ที่มีเรื่องเรียนเข้ามาด้วย แล้วก็เรื่องการร้องเพลง เพราะหนูไม่ค่อยมั่นใจเรื่องการร้องเพลง พี่ ๆ ก็ส่งไปเรียน รวมถึงการเรียนแร็พด้วยค่ะ"

ฟีดแบ๊กหลังจากเพลงเด็ด (DED) ปล่อยออกไป
อิงโกะ : "ดีเกินคาดจริง ๆ อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า ค่าย LIT เป็นค่ายเปิดใหม่ ยอดติดตามในยูทูบค่อนข้างน้อยตอนที่ปล่อยเพลง พวกเราไม่ได้คาดหวังยอดวิวเยอะค่ะ"
มาเบล : "เรารู้สึกชื่นชอบและภูมิใจในผลงานตัวเองแล้ว ผลที่ออกมามันจะเป็นยังไงก็ขอหวังไว้สักนิดนึง วันเดียวสักหมื่นวิว สุดท้ายก็ได้กลับมาสี่หมื่น ก็เกินคาด"

น้ำตาของวง Pixxie
มาเบล : "ตอนเทรนค่ะ มันจะมีช่วงหนึ่งที่มันค่อนข้างถาโถม ทั้งเรียนร้องเรียนเต้น แล้วมันต้องมีการสอบด้วย อาทิตย์นั้นมีสอบการแสดง แล้วก็มีโชว์เคส ของพวกเราจะมีส่งตรวจทุกอาทิตย์ โจทย์แต่ละอาทิตย์ไม่เหมือนกัน ต้องทำให้พี่ ๆ เค้าเห็นถึงพัฒนาการ แต่ละอาทิตย์มันค่อนข้างที่จะยากสำหรับหนูมาก ภาษาอังกฤษบ้าง เกาหลีบ้าง อาทิตย์นั้นมันหลายอย่าง ทั้งเรียนด้วย สอบด้วย แล้วโชว์เคสมันค่อนข้างยาก ก็เลยกดดันตัวเองว่าเมื่อไหร่จะทำได้ ก็เลยร้องไห้ออกมาเลย เหมือนเก็บกดตัวเอง"
อิงโกะ : "ของหนูก็สถานการณ์เดียวกับพี่มาเบล อาทิตย์นั้นมีสอบ โชว์เคส แอ็คติ้ง แล้วโชว์เคสโจทย์ที่หนูได้เป็นภาษาเกาหลี แล้วพอใกล้ ๆ ที่จะไปโชว์ มันยังทำไม่ได้ จำไม่ได้ มันก็กดดัน อีก 2 อย่างที่รอเราอยู่ ก็ยังไม่ได้เริ่มสักอย่างเลย มันก็เลยกดดันตัวเองจนร้องไห้ออกมา"
พิมมา : "ของหนูก็น่าจะเป็นโชว์เคสเหมือนกันค่ะ มันมีโชว์เคสอันหนึ่งของหนูที่เป็นภาษาเกาหลี หนูทำ 3 วีคแล้วยังไม่ได้ ก็ต้องส่งแก้ให้มันดีขึ้นในทุก ๆ วีคเรื่อย ๆ ก็เป็นโชว์เคสที่กดดันที่สุด พอเราทำได้แล้ว มันก็เหมือนเราได้ปลดล็อค ได้พิสูจน์ให้ทั้งตัวเองและหลาย ๆ คนได้เห็นว่า ถ้าเราฝึกซ้อมมันก็ทำได้"เสียงหัวเราะของวง Pixxie
อิงโกะ : "มีทุกวันค่ะ"
พิมมา : "เสียงขำมาเบล แค่มาเบลขำ ไม่รู้ว่าขำเรื่องอะไร หนูก็ขำตามแล้ว"
มาเบล : "จริง ๆ พวกเราเป็นคนตลกค่ะทุกคน สามารถเล่นมุกให้มันแห้งก็ได้ ขำก็ได้"

ซิงเกิลที่ 2 ของ Pixxie
พิมมา : "มีให้ทุกคนได้ฟังกันภายในครึ่งปีนี้แน่ ๆ ค่ะ ตอนนี้ก็เริ่ม ๆ ทำกันแล้ว แต่ว่าอุ๊บอิ๊บยังบอกไม่ได้นะคะ อยากให้รอติดตามกันมากกว่าค่ะ เป็นเพลงสไตล์คล้าย ๆ เดิม ยังไม่ซึ้ง ยังเต้นต่อไป"พูดถึงแฟนคลับพิกเซล
อิงโกะ : "พิกเซลก็เป็นชื่อคล้าย ๆ Pixxie ค่ะ แต่ว่าพิกเซลจะมีความหมายลึกซึ้ง เพราะว่าเหมือนเป็นหน่วยเล็ก ๆ ของ Pixxie ค่ะ ถ้า Pixxie ไม่มีพิกเซล"
มาเบล : "ก็จะไม่เป็น Pixxie"
พิมมา : "ถ้าไม่มีพิกเซลก็จะไม่มาต่อตัวกันเป็น Pixxie"
มาเบล : "ก็ขอบคุณนะคะ ที่คอยซัพพอร์ตเรา คอยให้กำลังใจเรา สิ่งที่ทุก ๆ คนชาวพิกเซลให้เรามา คือเราเก็บกอบรวมกันเพื่อมาเป็นกำลังใจให้เรา เพื่อทำงานให้ทุกคนออกมาได้เห็นอีกนะคะ ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ"

อะไรที่เด็ดที่สุดในตัวแต่ละคน
มาเบล : "ผมค่ะ"
อิงโกะ : "สีผมละกันค่ะ"
พิมมา : "ของหนูผมหน้าม้าค่ะ"

เม้าส์พี่โดมหน่อย
มาเบล : "ใจดีค่ะทุกคน"
อิงโกะ : "เหมือนในทีวีที่ทุกคนเห็นเลยค่ะ เฮฮาปาร์ตี้ปาจิงโกะ"
พิมมา : "พี่โดมก็ให้ประสบการณ์เราเยอะมากค่ะ อาจจะไม่ใช่เรื่องของการทำงานอย่างเดียว เกี่ยวกับการใช้ชีวิตด้วย การมาทำตรงนี้ก็ใหม่สำหรับพวกเรามาก ๆ เราก็ไม่เคยมาทำอะไรแบบนี้เลย ก็ต้องค่อย ๆ ปรับกันไป มีพี่ ๆ คอยซัพพอร์ตอยู่ค่ะ"

ฝากผลงาน Pixxie
อิงโกะ : "ฝากผลงานซิงเกิลแรกของพวกเราด้วยนะคะ ชื่อเพลงว่า เด็ด (DED) ค่ะ สามารถชมได้บนยูทูบ แล้วก็ฟังได้ทุกสตรีมมิ่งเลยค่ะ"
มาเบล : "นอกจากนั้นพวกเราก็ยังมีชาเลนจ์ TikTok นะคะ ใครอยากเต้นก็ติดแฮชแท็กให้พวกเราได้เห็นกันได้นะคะ"
พิมมา : "ชื่อแฮชแท็กว่า เด็ดชาเลนจ์ค่ะ ใครที่เป็นสายเต้นก็อย่าลืมติดแฮชแท็กเข้ามาให้พวกเราได้ดูกันเยอะ ๆ นะคะ"

ไปดูคลิปสัมภาษณ์แบบเต็ม ๆ กันเลยครับ...ติดตามความเคลื่อนไหว Pixxie ได้ที่ www.facebook.com/pixxie.official

มาเบล (20 ปี)
IG : mmabelzz
YouTube Channel : mmabelz
Tiktok : mmabelz
Facebook Page : MINT Mmabelzz

พิมมา (19 ปี)
IG : pimfestival
Tiktok : pimfestival
Facebook Page : pimfestival

อิงโกะ (18 ปี)
IG : inggkho_
Tiktok : inggkho
Facebook Page : Ingkho Inpalee

ชมภาพแฟชั่นเซตสวย ๆ ของ Pixxieเรื่อง : พี่เช Teen Club
ภาพ : บอม
คลิป : เติร์ก