อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

Vincenzo วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย

"ดูหนังกับหมี" สัปดาห์นี้เอาใจคอหนังซีรีส์เกาหลี โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบผลงานของดาราหนุ่ม "ซงจุงกิ" ที่ต้องมารับบทเป็นทนายมาเฟียสุดหล่อ ยอมกลับใจมาต่อสู้กับความอยุติธรรมในสังคมใน "Vincenzo วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย" ศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.00 น.


ในรอบหลายสัปดาห์มีซีรีส์หนังฝรั่งและซีรีส์หนังเกาหลี ที่ออกมาฉายแล้วทำเอาคอหนังติดตามกันจนแทบจะไม่ลุกไปไหน โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 หนังซีรีส์ถือเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยที่สุด เพราะสามารถดูได้ทางโทรศัพท์ ไอแพด คอมพิวเตอร์ ที่เข้าถึงแพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยหนึ่งในหนังซีรีส์เกาหลีที่ ติดชาร์ตอันดับ 1 ยอดนิยมใน netflix มาโดยตลอดนั่นก็คือเรื่อง "Vincenzo วินเชนโซ่" ทนายมาเฟีย ซีรีส์แอ๊คชั่นคอมเมดี้ สายดารก์ นำแสดงโดยพระเอกหนุ่มสุดหล่อ "ซงจุงกิ" หรือ ผู้กอง "ยูชีจิน" จากซีรีส์ยอดนิยม "ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ" (Descendants of The Sun) ที่กลับมาพลิกบทบาทเป็นมาเฟียอิตาลี และทนายความ "วินเซนโซ่ กาซาโน่" ด้วยบุคลิกแต่งกายเนี้ยบ ๆ ชุดสูท หน้านิ่ง ๆ สายตาเย็นชา ผู้ชมจะได้ชมบทบาทของ "ซงจุงกิ" ในแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน 

เรื่องย่อ
เมื่อ ด.ช.พัคจูฮยอง อายุ 8 ขวบ ถูกส่งตัวไปอยู่ที่อิตาลีเพื่ออยู่กับครอบครัวที่รับอุปการะ เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วเขาเติบใหญ่กลายเป็นชายหนุ่มสุดสมาร์ท พร้อมกับชื่อใหม่และตัวตนใหม่ "วินเชนโซ คาสโน" เขาเป็นนักกฎหมายฝีมือดี เคยร่วมงานและสมคบคิดกับแก๊งมาเฟียอิตาลี แต่ภายหลังเกิดความขัดแย้งกับหัวหน้ากลุ่มมาเฟียคนใหม่ ทำให้เขาตัดสินใจกลับมายังประเทศบ้านเกิด เพื่อค้นหาทองคำแท่งที่ซุกซ่อนอยู่ใต้ตึกห้องเช่าใจกลางกรุงโซล นั่นทำให้เขาได้พบกับ "ฮงชายอง" (รับบทโดย จอนยอบิน) ทนายสาวสังกัดสำนักกฎหมายในเครือนายทุนอสังหาริมทรัพย์สังกัด "บาเบล" แต่เพราะประธานของบาเบล ไม่ต้องการให้ใครมาขัดขวางเรื่องการผลิตยา และเภสัชกรรม จึงลงมือกำจัดพ่อของ "ฮงชายอง" ซึ่งเป็นเจ้าของสำนักกฎหมายฟางข้าวที่ฟ้องร้องบริษัท "บาเบล" แทนผู้เสียหายจากการทดลองยา นั่นเป็นเหตุให้ "ฮงชายอง" ยื่นจดหมายลาออกจากเครือข่าย "บาเบล" หันมาจับมือกับ "วินเชนโซ" เพื่อหาทางขจัดบริษัทที่ฉ้อฉล โดยไม่สนใจว่าวิธีนั้นจะโหดขนาดไหน 

จุดเด่นของ วินเชนโซ่ 
บทของพระเอกดีมาก "ซงจุงกิ" ใช้เพียงสายตาเย็นชา หน้านิ่ง ๆ ก็สามารถทำให้ภาพลักษณ์ของมาเฟียที่เคร่งขรึมดูโหดขึ้นมาทันที แม้บทจะต้องแสดงให้เท่และหล่อตลอด แต่ก็มีออกแนวรั่วหลุดบ้างพอขำๆ บางช่วงบางซีนก็มี คำคม วลีเด็ด คติปรัชญาชีวิต ให้ได้ฟังกันเพลิน ๆ ด้วย สำหรับซีนในช่วง 1-2 อาจดูขำ ๆ แต่พอซีนช่วงหลังจะดูซีเรียสและมีความเข้มข้นมาก เนื้อเรื่องมีการเสียดสีสังคม และสะท้อนกระบวนการยุติธรรม เราจะเห็นความดาร์กของตัวเอกในเวลาที่บทส่งให้เล่นอารมณ์โกรธมาก ๆ 

จุดอ่อนของ วินเชนโซ่
"จอนยอบิน" เล่นบทนางเอกสวยเด่นมาก แถมยังแฝงไปด้วยแววตาร้ายลึก แต่ก็ยังไม่ใช่นางเอกที่จะดึงดูดติดตาตรึงหัวใจผู้ชมได้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องเกี่ยวกับ CG ที่องค์ประกอบภาพยังดูลอย ๆ ไม่สมจริง มุกตลกปล่อยมาช่วงแรก ๆ เยอะมาก แต่พอช่วงหลังกลับมีเรื่องตลกลดน้อยลง บางทีก็กลายเป็นมุกแป้ก ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าเรื่องเริ่มเนือยยืดยาว และบางครั้งก็เดาทางออก ประกอบกับผู้ร้ายในช่วงหลังดูไม่ค่อยมีประสบการณ์ และมักจะตามตัวเอกไม่ทัน เสียรู้ไปหลายตอน

4/5กะโหลก "ซงจุงกิ" ยังคงมีบทบาทสร้างสีสัน ความหล่อเท่ มีเสน่ห์ตรึงใจแฟนหนังเกาหลีไว้ได้ไม่ยาก แม้หนังจะเนือยๆไปหลายช่วงก็ตาม

...................................................................................................................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี

โดย : แพนด้าอ้วน

ขอบคุณข้อมูล ภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูบ netflix

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 162