อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

'ตำ บัก กอ' เด่นรสหลากเมนูสไตล์ไทบ้าน

แฟนคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม สัปดาห์นี้ แม่พลอยเอาใจคนชอบทานอาหารรสชาติแซ่บๆ รสชาติเผ็ด จัดจ้าน แซ่บนัว ในแบบสไตล์ไทบ้าน อังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.00 น.


มาค่ะ แฟนคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิมค่ะ สัปดาห์นี้ เรามาว่ากันด้วยเรื่องราวอาหารการกินกันต่อค่ะ คราวนี้แม่พลอยเอาใจคนชอบทานอาหารรสชาติแซ่บๆ รสชาติเผ็ด จัดจ้าน แซ่บนัว ในแบบสไตล์ไทบ้าน ที่ร้าน ตำ บัก กอ” ในโครงการเวโล (Velo) ตลิ่งชัน ติดถนนใหญ่ อยู่ระหว่างซอยบรมราชชนนี 75-77 เข้ามาในโครงการร้านอยู่ขวามือติดกับร้านคลังยาราชพฤกษ์ หาไม่ยากค่ะ







ร้าน ตำ บัก กอ” ชื่อนี้หลายคนสงสัยว่า หมายถึงอะไร เริ่มอธิบายถึงคำว่า บักกอ” เป็นภาษาอีสาน แปลว่า “มะละกอ” ส่วน ตำบักกอ” หมายถึง ส้มตำในภาษาอีสาน และความตั้งใจในการนำเสนอของร้าน “ตำบักกอ” คือการเป็นร้านอาหารอีสานรสชาติเผ็ดจัดจ้าน แซ่บนัว สไตล์ไทบ้าน หรือรสชาติอีสานแท้ๆ ที่มาจากอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา



เมนูเด็ดเด่นของร้าน ตำ บัก กอ แม่พลอยเริ่มต้นแนะนำ ไก่ทอดสูตรคุณยาย เมนูขายดีอันดับหนึ่งของร้าน เมนูนี้ใช้สูตรลับของคุณยายมาถ่ายทอดเป็นความอร่อย ปีกไก่ทอด มีความกรอบนอก นุ่มใน เนื้อไก่ไม่แห้ง ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว ใครๆ ก็ติดใจ



เข้าสู่โหมดเมนูส้มตำมีให้เลือกเยอะ ทุกเมนูส้มตำจะใส่น้ำปลาร้าพาสเจอไรซ์ที่ทางร้านทำเอง ปรุงรสเข้าไปด้วย ทำให้ส้มตำมีความกลมกล่อมมากขึ้น แนะนำ ตำบักกอ เมนูนางเอกของทางร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนตำป่า ไม่ใส่เส้นมะละกอ แต่ใส่ผักกระเฉด ถั่วงอก หน่อไม้ ต้นอ่อนทานตะวัน ส่งตรงจากปากช่อง ทานแกล้มกับขนมจีน หมูกรอบ ทุกอย่างซึมแทรกด้วยน้ำยำส้มตำครบรส กลมกล่อม 





ส้มตำปูปลาร้า เส้นมะละลอกรอบ ฉ่ำด้วยน้ำยำที่มีรสชาติแซ่บ เจือกลิ่นน้ำปลาร้าหอม หลายคนชอบสั่งเมนูนี้ ส่วน ตำผลไม้เห็ดกรอบ มีแอปเปิลเขียว แอปเปิลแดง มะเขือเทศ แก้วมังกร กุ้งแห้งตัวโต ถั่วลิสงคั่ว เคียงด้วยเห็ดเข็มทองทอดกรอบ เข้ากับน้ำยำส้มตำสุดลงตัว นักชิมที่ชอบทานส้มตำผลไม้ ต้องลองลิ้มรส









ถ้าอยากสัมผัสรสชาติ ยำปูม้า ร้านนี้มีบริการ ปูม้าสด เนื้อแน่น เคล้ารสชาติ น้ำยำแซ่บๆ เห็นแค่ภาพก็ชวนน้ำลายสอแล้ว ขอย้ำว่าห้ามพลาด ใครชอบทาน ปลาส้ม เป็นปลาตะเพียนไร้ก้างทอดกรุ่นกลิ่นหอม ออกเปรี้ยวๆ ทานกับหอมซอย พริกซอย และมะนาว อย่างละนิดอย่างละหน่อย พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ชวนเจริญอาหารได้มากโข แหนมซี่โครงหมูทอด แหนมซี่โครงอ่อนเคี้ยวกรุบๆ กลิ่นหอมรสเปรี้ยวกำลังดี ส่วน ตับหวาน ตับหนานุ่มซึมแทรกเครื่องลาบที่ให้รสชาติดี 





ร้าน “ตำ บัก กอ” ในโครงการเวโล (Velo) ตลิ่งชัน เปิดบริการ วันอังคาร–วันอาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น. ปิดบริการทุกวันจันทร์  ช่วงนี้มีโปรโมชั่นพิเศษช่วงเปิดร้าน ลด 10% เมื่อถ่ายรูปอาหารและเช็กอินที่ร้าน สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 09-1768-7756 หรือ Line : @tumbakkor และสั่งอาหารไปทานที่บ้านได้ ทางไลน์แมน (Lineman) แกร็บ (Grabfood) และ โรบินฮู้ด (Robinhood)

เรื่อง : แม่พลอย  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น