อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

เที่ยวปราสาทแดร็กคูล่า

นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะไปเที่ยวชมถิ่นกำเนิด ในตำนานของปราสาทแดร็กคูล่า ในแคว้นทรานซิลวาเนีย ประเทศโรมาเนียในเดือนพ.ค.นี้ น่าจะมีรอยเข็มปักที่แขนมากกว่ารอยถูกดูดเลือดที่คอ เพราะทีมสาธารณสุขได้จัดตั้งศูนย์จัดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ปราสาทแดร็กคูล่าแห่งนี้ เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.00 น.

แพทย์และพยาบาลที่ติดเขี้ยวปลอม จะเป็นผู้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้ฟรี กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนปราสาทบราน สมัยศตวรรษที่ 14 ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเขียนนิยายบราม สโตกเกอร์ สร้างสรรค์นวนิยายเรื่องดัง "แดร็กคูล่า"

เจ้าหน้าที่ของปราสาทบรานจึงคาดหวังว่า เมื่อเปิดบริการฉีดวัคซีนฟรีเช่นนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนปราสาท บนเขาคาร์พาเทียน ในประเทศโรมาเนีย ซึ่งนักท่องเที่ยวหดหายไปมาก เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


Bloomberg Quicktake: Now

ทุกสุดสัปดาห์ในเดือนพ.ค.นี้ โดยไม่ต้องมีการนัดหมายล่วงหน้า ใครก็ตามที่มาเที่ยวจะได้ฉีดวัคซีนฟรี และไม่เสียค่าเข้าชมปราสาทอีกด้วย ซึ่งยังคงมีจัดแสดงเครื่องมือทรมานในสมัยยุคกลาง 52 ชิ้นให้ได้ชมอเล็กซานเดอร์ พริสคู ผอ.ฝ่ายการตลาดของปราสาทบราน บอกว่า ความคิดก็คืออยากให้คนมาดูว่าการฉีดเข็มนั้น มีมาในยุโรปตั้ง 500-600 ปีมาแล้ว

หนึ่งในนักท่องเที่ยวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คือ เฟอร์นันโด โอรอซโก วัย 37 ปี นักพัฒนาด้านตลาดพลังงานนำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งปกติจะประจำสำนักงานที่เบอร์ลิน แต่ครั้งนี้ต้องมาทำงานไกลถึงโรมาเนียบอกว่า วางแผนไว้อยู่แล้วว่าจะมาเที่ยวปราสาทแดร็กคูล่า คิดว่าเป็นอะไรที่พิเศษแบบซื้อหนึ่งได้สอง

รัฐบาลโรมาเนียตั้งเป้าที่จะจัดฉีดวัคซีนให้กับประชาชนให้ได้มากถึง 10 ล้านคนภายในเดือนก.ย.ปีนี้ แต่ผลสำรวจโดยโกลบเซค หน่วยงานที่ปรึกษาประจำบราติสลาวาเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า คนโรมาเนียอยากฉีดวัคซีนน้อยที่สุดในบรรดาประเทศสมาชิกซีกตะวันออกของสหภาพยุโรป.

-----------------

ข้อมูล/ภาพ-รอยเตอร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 64